Thời của những lao động giỏi tay nghề trong cách mạng 4.0

Nhằm đáp ứng với những cải cách mới và nhu cầu của thị trường lao động. Các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến năng lực, tay nghề cùng sự thích ứng khi lựa tuyển chọn ứng viên. Qua đó mỗi người đều phải tự rèn luyện bản thân để sẵn sàng đương đầu với thị trường nhân lực biến động không ngừng thời 4.0.

Cách mạng công nghệ có ảnh hưởng gì đến thị trường lao động?

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến. Trong những năm gần đây công nghệ đã  giúp năng suất công việc được nâng cao và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Điều này cũng tác động trực tiếp đến người lao động, máy móc và công nghệ tham gia vào quá trình sản xuất có thể gây ra tình trạng dư thừa lao động trong tương lai.

cách mạng 4.0 đã tác động thé nào đến lực lượng lao động

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đáng kể đến thị trường lao động Việt Nam. Các yếu tố khoa học công nghệ sẽ làm thay đổi bản chất của nhiều công việc; các nhà tuyển dụng sẽ có những tiêu chí cao hơn đối với ứng viên và nhân viên của mình. Người tuyển dụng giỏi chuyên môn, tay nghề cao, thích nghi tốt… sẽ được đánh giá cao hơn, nhất là thị trường lao động đang không ngừng biến động. Vì vậy việc không ngừng học hỏi để bản thân tiến bộ hơn từng ngày sẽ là điều cần thiết của mỗi người lao động.

Cách mạng 4.0 đòi hỏi nhân lực chất lượng cao

Theo báo cáo của ManpowerGroup chỉ có khoảng 11% lao động Việt Nam thuộc nhóm có kỹ năng tay nghề cao. Vì vậy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến là một thử thách lớn đối với lực lượng lao động. Rất nhiều phương pháp giáo dục mới được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thích ứng với nhu cầu thị trường.

Đào tạo nghề để nâng cao chất lượng nhân lực được chú trọng trong cuộc cách mạng 4.0. Để đạt được điều đó, chúng ta cần cả xã hội nhất là bậc phụ huynh và người học biết và hiểu được học nghề là xu hướng tất yếu trong cơ chế thị trường. Tuy không thể làm chậm lại quá trình công nghệ phát triển, nhưng người lao động có thể đầu tư cho bản thân. Việc nâng cao chuyên môn, kỹ năng tay nghề để thích ứng và đối mặt với sự khắt khe của thị trường.

tại sao nhiều người chọn học nghề thời cách mạng công nghệ

Máy móc có thể thực hiện những công việc lặp lại và cơ bản nhưng không thể hoàn toàn thay thế kiến thức và kỹ năng của con người. Nhất là với những công việc yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao, sự tỉ mỉ thì con người vẫn nắm sự chủ chốt. Trước sự ‘đào thải’ trong quá trình công nghiệp hoá những lao động có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng vững vàng và tinh thần học hỏi, cầu tiến sẽ đứng vững.

Học nghề: Con đường ngắn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và phát triển của xã hội

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, tư tưởng về vấn đề giáo dục của nước ta có những thay đổi rõ rệt. Con đường học nghề thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ để trở thành một lao động giỏi chuyên môn, vững kỹ năng thực nghề. Lý do là vì tuy thời gian học ngắn nhưng học nghề lại đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng lao động lành nghề của xã hội và các nhà tuyển dụng.

Với những bạn yêu thích công việc sửa chữa các thiết bị công nghệ, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h là địa chỉ học nghề lý tưởng. Tại đây các học viên sẽ có cơ hội học với chương trình dựa theo tiêu chuẩn ISO/QMS 9001 đem đến cho các bạn cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn với việc thực hành nhiều, được tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

học nghề có đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng

Trung Tâm Dạy Nghề 24h là địa chỉ đào tạo KTV chất lượng cao tại TP.HCM với yêu cầu đầu vào rất đơn giản: không xét tuyển, không thi tuyển; đối tượng tuyển sinh đa dạng (học sinh, sinh viên, vừa học vừa làm); nhiều khoá học với chương trình đáp ứng các nhu cầu học nghề của các học viên.

Khi trở thành học viên 24h, các bạn sẽ nhận được gì?

– Chương trình học theo tiêu chuẩn ISO/QMS 9001, liên tục cập nhật và bám sát nhu cầu tuyển dụng thị trường.

– Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, ngoài đào tạo chuyên môn còn rèn luyện các kỹ năng mềm cho học viên. Nhờ đó học viên 24h có thể thích nghi với môi trường làm việc ngày càng đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng.

– Giáo trình học nội bộ được nghiên cứu và biên soạn sát với thị trường thực tiễn. Nội dung đào tạo mang tính thực tiễn cao, thực hành lên tới 80% thời gian học; giúp học viên tập trung vào nâng cao kỹ năng và tay nghề, tự tin làm việc trong môi trường thực tế chuyên nghiệp khi ra nghề.

– Học viên được cấp bằng bởi Tổng cục Dạy Nghề có giá trị toàn quốc.

– Các chương trình, chính sách ưu đãi hàng tháng nhằm hỗ trợ học viên.

– Tặng khoá học thử 7 ngày khi bạn đăng ký theo form bên dưới

Tổng kết

Với sứ mệnh đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Sửa chữa Điện Thoại và Laptop. Trung tâm 24h luôn mở rộng cửa đón chào các bạn trẻ có mong muốn và đam mê với nghề nghiệp này. Để tìm hiểu thêm về các khoá học của 24h, hãy để liên hệ 1900.0213 – 0829.242424 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.