Thêm lý do thể khiến người dùng không muốn chọn điện thoại Android nữa

Thời gian gần đây, một số điện thoại Android gặp lỗi khá nhiều về lỗi phần mềm, lỗi bảo mật. Hơn thế nữa, nhiều tệp ứng dụng được phát hiện không thể xoá được, điều này khiến người dùng hoài nghi rằng có nên tiếp tục sử dụng điện thoại Android.

 

lỗi trên android khiến nhiều người khó chịu

Điện thoại Android có bị khai tử trong tương lai

Theo báo cáo từ công ty an ninh mạng Kaspersky thì số lượng người dùng phàn nàn về Android về vấn đề bị quảng cáo không rõ nguồn xâm nhập ngày càng nhiều. Theo đó, nhiều ứng dụng và tệp được phát hiện trên thiết bị không thể xoá được.

Điều này khiến người dùng hoài nghi về độ bảo mật của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí thông tin cá nhân sẽ bị đánh cắp cho việc làm ngoài ý muốn mà người dùng không kiểm soát được.

Điều đáng quan tâm là khi người dùng thực hiện xoá các ứng dụng và tệp có nghi ngờ sẽ gây hại thì việc loại bỏ không hề dễ dàng và có thể dẫn đến gây ra lỗi phần cứng cho thiết bị. Hơn thế nữa, nhiều chuyên gia cho rằng các quảng cáo có thể “ăn sâu” vào thư  viện hệ thống đến mức không thể xoá được ở cấp lập trình.

 

quảng cáo được cài đặt không xoá được

Giải thích cho việc phần mềm độc hại không thể xoá

Thứ nhất, phần mềm độc, quảng cáo đã được cấp quyền truy cập root trên thiết bị và cài đặt trong phân vùng hệ thống

Thứ hai, mã để hiển thị quảng cáo (hoặc trình tải của nó) đã được cài đặt ngay vào firmware của thiết bị trước khi đưa tới tay người dùng.

Theo nhận định thì 2 phần mềm gây hại và gây hoang mang người dùng là Lezok và Triada Trojans. Và những ứng dụng, quảng cáo được cài đặt sẵn trong điện thoại Android là nhằm mục đích tối đa hoá lợi nhuận cho nhà sản xuất.

600 ứng dụng đã bị Google cấm trên Play Store vào đầu năm nay vì vi phạm chính sách tuy nhiên, các ứng dụng này đã được cài đặt hơn 4,5 tỷ lượt trước.

Hãy cân nhắc để sở hữu cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhé. Đừng quên theo dõi chamsocdidong để cập nhật thông tin hay, mẹo, thủ thuật để áp dụng cho thiết bị khi cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.