TÂM TÌNH NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Thời đại 4.0, khi điện thoại trở thành vật bất ly thân thì nghề sửa chữa điện thoại trở nên vô cùng gần gũi và cấp thiết! Vậy công việc của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cụ thể là gì, làm ở đâu, tương lai nghề nghiệp như thế nào?

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang muốn dấn thân và theo nghề sửa chữa điện thoại di động.

 

Học nghề sửa chữa điện thoại

CÔNG VIỆC CỤ THỂ CỦA KỸ THUẬT VIÊN SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Nói về kỹ thuật viên sửa chữa bạn sẽ hình dung họ sẽ ngồi một chỗ và quanh quẩn bên bàn, cặm cụi với những chiếc smartphone. Nhưng công việc không dừng lại ở đó, tuỳ vào từng vị trí công việc mà kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại sẽ thực hiện yêu cầu khác nhau. Công việc cụ thể như sau:

–   Phối hợp nhịp nhàng với tiếp tân/ điều phối để thẩm định chính xác tình trạng máy khi khách hàng đến sửa hoặc nhận bảo hành

–  Phối hợp với tiếp tân trong việc giải thích/ hướng dẫn đưa ra cách khắc phục tối ưu, tiết kiệm nhất cho khách với thái độ cởi mở, tận tình

–   Thực hiện kiểm tra, thay thế linh kiện, sửa chữa cho các thiết bị từ các bệnh đơn giản đến phức tạp

–   Có trách nhiệm đề xuất, góp ý cho cấp trên về hướng sửa chữa thiết bị, về linh kiện,…

–   Thông báo với cấp trên hoặc Tổ trưởng kỹ thuật về tình trạng lỗi của các model có tỉ lệ lỗi cao

–   Tổng hợp lỗi của từng model trong quá trình sửa chữa báo cáo lại cho ban quản lý/ Admin/ Trưởng bộ phận kỹ thuật để tổng hợp

 – Truyền đạt kinh nghiệm cho các kỹ thuật khác cũng như để phản ánh với đối tác.

 

Công việc bạn sẽ làm khi theo nghề sửa chữa điện thoại

PHẨM CHẤT VÀ KỸ NĂNG NGƯỜI KỸ THUẬT VIÊN CẦN CÓ

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, bạn cần có các tốt chất cần thiết:

  • Có kiến thức đầy đủ về dòng máy, cấu hình, các vấn đề thiết bị gặp phải.
  • Thấu hiểu máy móc để vận hành thành thục chuyên nghiệp, hạn chế rủi ro
  • Có tính kiên nhẫn, điềm tĩnh, không nóng vội trong bất kỳ thao tác sửa chữa nào
  • Niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực công nghệ để gắn bó lâu dài với nghề
  • Chịu đựng được áp lực của nghề như ngồi hàng giờ với những mô mạch nhỏ, tập trung trong thời gian lâu, và cật lực sửa chữa để giao đúng hẹn cho khách.
  • Đặc biệt, công nghệ ngày càng phát triển và đổi mới liên tục vì thế người làm nghề kỹ thuật sửa chữa phải luôn dành thời gian để nâng cao hiểu biết, cập nhật làm quen với công nghệ mới.

Học nghề sửa chữa điện thoại có khó

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC & CƠ HỘI VIỆC LÀM

Đến với nghề sửa chữa điện thoại, đặc biệt là trong giai đoạn thinh hành hiện nay thì bạn có nhiều cơ hội chọn lựa cho mình nơi làm việc phù hợp. Đó có thể là phòng bảo hành, các công ty sửa chữa lớn, hoặc nếu có điều kiện hơn bạn có thể mở cửa hàng sửa chữa điện thoại riêng mình.

Một số người có thể làm thêm ngoài giờ hành chính, sửa chữa tại nhà, tân trang thiết bị để bán lại cũng có thêm thu nhập.

Theo thống kê, thu nhập của một kĩ thuật viên sửa chữa điện thoại trung bình tại các cửa hàng và các công ty 8-10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, nghề này không kén giới tính vì thế cả nam và nữ đều có thể học nghề phát triển công việc lâu dài.

NƠI ĐÀO TẠO

Nghề sửa chữa điện thoại có thể tự học nhưng thời gian và khả năng thành thạo nghề sẽ rất lâu và khó khăn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy nghề uy tín với mức học phí không quá cao, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình địa chỉ học nghề phù hợp.

Hơn thế nữa, những đơn vị này cũng sẽ tạo điều kiện cho học viên được tham gia vào quá trình thực hành, sửa chữa ngay trên điện thoại để có thể ứng dụng kiến thức ngay vào trong thực tế.

 

Địa chỉ học nghề sửa chữa điện thoại uy tín

 

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điện thoại, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & Laptop -24h là đơn vị uy tín được đánh giá cao tại TP HCM. Trung tâm cũng đã đào tạo hàng ngàn học viên chất lượng, ưu tú cung ứng nhân lực cho cả nước. Nhiều học viên đã thành công vang dội với nhiều cửa hàng được mở ra tại nhiều quận.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học tại 24h hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.0213 để được tư vấn cụ thể, nhanh nhất.

HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG – HỌC HÔM NAY – THÀNH CÔNG NGÀY MAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.