Tại sao nên học nghề sửa chữa laptop?

20/11/2021 420 Tuấn Anh

Xem nhanh

  Vì nhiều nguyên nhân mà nghề kỹ thuật viên sửa laptop đang ngày càng được chú ý, hãy cùng tìm hiểu những lý do mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

  Công nghệ ngày càng phát triển và có vai trò không thể thiếu, những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng vì thế mà ra đời và phát triển. Trong bối cảnh hiện nay laptop là công cụ hỗ trợ công việc cũng như học tập quan trọng, dùng nhiều thì phải hư hao và lựa chọn được ưu tiên lúc này chính là sửa chữa. Chính vì thế nghề Kỹ thuật viên sửa Laptop gần đây đang được quan tâm hơn, nhiều bạn trẻ cũng có ý muốn theo học nghề này.

  hoc nghe o dau

  Lý do nghề sửa laptop ngày càng được quan tâm?

  Có nhiều nguyên nhân khiến nghề kỹ thuật viên sửa chữa laptop ngày càng có giá: 

  • Đầu tiên là nhu cầu sửa chữa máy tính xác tay ngày càng nhiều trong khi lực lượng KTV sửa chữa lại quá ít; 

  • Thứ hai là do cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn;

  • Thứ ba là nhiều lựa chọn việc làm: có thể sửa chữa cho những người xung quan, làm thợ tại các cửa hàng, trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay mở cửa hàng riêng.

  Cơ hội phát triển nghề sửa laptop

  Mức lượng cơ bản của các kỹ thuật viên sửa laptop khi mới ra nghề là từ 6 - 10 triệu đồng, thu nhập sẽ ngày càng tăng khi kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm nhiều hơn. Ngoài thu nhập thì triển vọng và tuổi thọ nghề cũng là điểm sáng. Điều này có thể thấy rõ bởi số lượng người dùng laptop đang ngày càng tăng.

  co nen hoc khong

  Nghề sửa chữa laptop không bị giới hạn về vị trí, dù ở các thành phố lớn có thị trường lớn hơn, các trung tâm bảo hành sửa chữa chủ yếu tập trung ở đây. Nhưng các địa phương khác cũng là một thị trường đầy tiềm năng. Đặc biệt, nếu có điều kiện bạn có thể làm chủ một mô hình kinh doanh các thiết bị di động có cung cấp dịch vụ sửa chữa, cách giúp tăng doanh thu đáng kể. 

  Học sửa laptop có khó không và mất bao lâu?

  Thực tế mà nói, học sửa laptop không tính là khó, đối tượng cũng rất rộng (mọi độ tuổi và giới tính). Có thể nói, sửa chữa laptop cũng là ngành nghề thuộc về “Kỹ thuật”, mà chúng ta cũng không thể nói những thứ thuộc về Kỹ Thuật Sữa Chữa là đơn giản. Tuy nhiên, đây là nghề mà ai cũng có thể bắt đầu học nghề một cách dễ dàng, điều tất yếu là phải có quyết tâm.

  Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người làm nghề. Công việc của người KTV là tìm thấy những lỗi hư hỏng mà người ngoài nghề không thấy, không sửa được. Vì vậy nếu bạn có ý định theo nghề sửa laptop lâu dài và coi nó như sự nghiệp thì hãy chọn một địa chỉ học nghề uy tín chất lượng.

  khong lo that nghiep

  Thời gian học nghề nói chung đều khá ngắn, tuy có khác biệt giữa các nghề nhưng thời gian đều khoảng trên dưới một năm. Với nghề sửa laptop thì thời gian học thành nghề là khoảng 6 tháng, có thể sẽ chênh lệch - ngắn hay dài hơn do khả năng tiếp thu và ngộ giác của mỗi người.

  Nên học sửa laptop ở đâu?

  Hiện tại, Trung Tâm Đào Tạo KTV Điện Thoại Và Laptop 24h sở hữu rất nhiều lựa chọn khoá học sửa chữa laptop - từ cơ bản, nâng cao, chuyên sâu đến các khóa bao nghề. Những bạn trẻ muốn học nghề, những người đang có ý định chuyển nghề,... đều có được lựa chọn phù hợp để nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết. 

  Hãy liên hệ hotline 1900.0213 - 0829.242424 để được tư vấn các khoá học sửa chữa laptop tại Trung Tâm Đào Tạo KTV Điện Thoại Và Laptop 24h khi bạn có kế hoạch nghiêm túc với ngành nghề này.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  18 Đã Biết Yêu - Biết "Phiêu" Vì Giá Tốt - Dự Ngay Sinh Nhật 24h!

  Wednesday, 22/03/2023

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 18, Bệnh Viện Điện Thoại mang đến nhiều ưu đãi sửa chữa vô cùng hấp dẫn. Khách hàng đừng vội...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm