Tại sao tai nghe Bluetooth sạc không vào pin?

01/06/2022 3268 admin

Xem nhanh

  Trong thời công nghệ 4.0, tai nghe Bluetooth đang được nhiều người lựa chọn sử dụng vì nó đem lại nhiều tiện ích và tính năng vượt trội hơn tai nghe truyền thống. Tuy nhiên, bạn có thể gặp nhiều phiền toái khi gặp tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin. Vậy nguyên nhân xuất hiện sự cố này là do đâu, hãy thử tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

  Tai nghe Bluetooth

  Nguyên nhân tai nghe Bluetooth sạc không vào pin

  Việc sạc tai nghe Bluetooth sạc không vào pin xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể do phần cứng hoặc phần mềm trên tai nghe. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp gây ra vấn đề sạc không vào pin:

  Pin của tai nghe Bluetooth bị hỏng

  Sử dụng tai nghe Bluetooth trong thời gian lâu dài, pin bên trong tai nghe bắt đầu chai hoặc bị hỏng. Thông thường, tình trạng này thường xảy ra khi thời gian sử dụng tai nghe được 2-4 năm, nhưng có thể còn phụ thuộc vào quá trình bạn sử dụng và bảo quản như thế nào.

  Bộ cáp sạc bị hỏng hoặc lỗi 

  Đây là phụ kiện luôn đi kèm tai nghe Bluetooth, nhưng chúng rất dễ hư hỏng như cáp sạc điện thoại hay cáp sạc thiết bị thông minh khác. Cáp sạc bị hỏng có thể do lực khi tháo dây hay gỡ rối khiến các sợi dây điện bên trong bị gãy. 

  Hoặc có thể bạn đang sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng gây ra hiện tượng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin.

  Tai nghe Bluetooth bị rơi hoặc ngấm nước 

  Thiết bị rơi vào nước hoặc ngâm nước quá lâu sẽ khiến các mạch điện tử bên trong bị hư hỏng. Vì vậy khiến cho tai nghe không hoạt động được và không nhận sạc từ thiết bị khác. 

  tai nghe bị vào nước

  Hộp sạc tai nghe bị hỏng 

  Hộp sạc tai nghe bị chập mạch hoặc gặp lỗi bên trong cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến thiết bị không thể nhận nguồn điện khác vào bên trong tai nghe. 

  Mua nhầm tai nghe kém chất lượng 

  Nếu bạn không may mua phải thiết bị không chính hãng, xác suất hỏng pin và hộp sạc rất dễ xảy ra. 

  Các sản phẩm kém chất lượng thường chỉ sử dụng được trong thời gian có hạn, sản xuất với dây chuyền rẻ tiền và không được kiểm chứng chất lượng kỹ càng. 

  Hướng dẫn khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth sạc không vào pin 

  Ngay dưới đây là những cách xử lý lỗi tai nghe Bluetooth sạc không vào pin hiệu quả nhanh chóng: 

  Kiểm tra lại kết nối 

  Cách khắc phục cơ bản nhất vẫn nên thử đó chính là kiểm tra lại kết nối nguồn điện.

  Hãy kiểm tra và đảm bảo cáp sạc đã được cắm chắc chắn vào cổng sạc hay chưa, nếu chưa chắc chắn bạn có thể thử rút cáp sạc ra sau đó cắm lại. 

  Bên cạnh đó, bạn có thể test thử củ sạc đã được cắm vào ổ điện hay chưa và đừng quên kiểm tra ổ điện có đang hoạt động bằng cách sạc thứ các thiết bị thông minh khác.

  Kiểm tra lại kết nối trên Bluetooth

  Kiểm tra tai nghe có đang sạc không 

  Tai nghe Bluetooth sạc không vào pin rất có thể là do tai nghe chưa được sạc pin hay bạn sạc pin không đúng cách. Để biết tai nghe có đang được sạc hay không, bạn có thể thử 2 cách sau đây để kiểm tra. 

  • Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc thiết bị 

  Lúc cắm sạc tai nghe, đèn trạng thái hiển thị trên hộp sạc có màu cam, nghĩa là tai nghe bạn đang được sạc.

  Đèn trạng thái còn cho biết tình trạng pin tai nghe, đèn hiển thị màu xanh lục có nghĩa là tai nghe của bạn đã được sạc đầy.

  Nếu như bạn đã sạc pin tai nghe qua đêm mà khi rút tai nghe ra khỏi bộ sạc mà vẫn thấy hiển thị đèn màu cam xuất hiện, điều này thể hiện là thiết bị của bạn đang gặp sự cố.

  Hãy để ý đèn trạng thái trên tai nghe của bạn để biết thiết bị được sạc hay không

  Cách kiểm tra tai nghe có đang sạc hay không?

  • Cách 2: Kết nối với các thiết bị thông minh khác 

  Ngoài ra, để biết tai nghe có đang sạc hay không, hãy kết nối nó với các thiết bị thông minh khác như loa, iPad,...thông qua chế độ Bluetooth. 

  Sau đó hãy mở nắp hộp sạc, bạn sẽ thấy biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin bên dưới tai nghe của mình.

  Test thử tai nghe trên các bộ sạc khác

  Bộ sạc của bạn đang có bị hư hỏng hay không? Bạn nên kiểm tra thử bộ sạc của mình có đang hoạt động bằng cách dùng tai nghe thử sạc với bộ sạc tương tự khác. Nếu trường hợp dùng bộ sạc khác khiến tai nghe sạc vào được thì vấn đề do bộ sạc bị hỏng.  

  Nhờ đó, bạn có thể xem xét lỗi xuất hiện phần nào và đưa ra phương án thay thế bộ sạc.

  Vệ sinh cổng sạc tai nghe 

  Cổng sạc sau thời gian sử dụng sẽ bám bụi bẩn và khiến cho quá trình sạc không diễn ra đúng cách. Việc vệ sinh cổng sạc là đơn giản nhất và không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Dụng cụ bạn cần có là một miếng vải, một chút cồn và một bình khí nén nhỏ để tiến hành vệ sinh theo các bước cơ bản để loại bỏ bụi bẩn bám trên cổng sạc. 

  Bước 1: Lấy một miếng vải hoặc cây bông tăm nhỏ. Sau đó làm ẩm nhẹ trên miếng vải hoặc trên tăm bông.

  Bước 2: Dùng tay lau nhẹ nhàng trên các bề mặt và bên trong cổng sạc của tai nghe nhiều nhất có thể. 

  Nếu vẫn còn bụi bẩn, hãy làm ẩm nhẹ vải bằng cồn và lau lại cổng sạc một lần nữa.

  Bước 3: Để vệ sinh toàn bên trong cổng sạc, bạn nên dùng bình khí nén nhỏ đã chuẩn bị sẵn để đẩy hết các chất bẩn bên trong ra. 

  Bước 4: Khi khử trùng, bạn có thể sử dụng cồn isopropyl 70% dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng dung dịch có chứa chất tẩy trắng để làm vệ sinh cổng sạc. 

  Vệ sinh tai nghe đúng cách

  Sau khi bạn đã lau sạch sẽ, thì hãy để nó khô trong không khí tầm 30 phút rồi hãy sử dụng. 

  Nếu thực hiện thao tác vệ sinh có hiệu quả, xử lý được tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin thì bạn nên vệ sinh 1-2 lần 1 tháng nhằm đảo bảo duy trì trạng thái tốt cho tai nghe. 

  Reset lại tai nghe 

  Hầu hết các vấn đề phát sinh lỗi trên tai nghe Bluetooth thì việc reset lại tai nghe là cách hiệu quả nhất. Cách này có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều lỗi trên tai nghe. Để thực hiện reset đúng cách, bạn cần xem hướng dẫn reset tai nghe Bluetooth của hãng tai nghe mà bạn đang dùng, không nên reset sai cách khiến tai nghe ảnh hưởng nặng hơn.

  Giữ sạc tai nghe trong vài giờ 

  Nếu tai nghe của bạn đã lâu không được sạc pin thì sẽ khiến tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin. Do đó, bạn nên giữ kết nối giữa nguồn sạc và tai nghe lâu trong vài giờ, thậm chí nếu pin không sạc đầy thì bạn cũng nên giữ tai nghe trong trạng thái sạc đến khi đầy. 

  Sạc tai nghe đúng cách 

  Có nhiều trường hợp không phải do lỗi trên tai nghe mà do cách sạc của người tiêu dùng đang thực hiện sai. Để tai nghe Bluetooth sạc không vào pin được sạc đúng cách, người tiêu dùng có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn thiết bị dây sạc và củ sạc cùng với tai nghe Bluetooth cần sạc. 

  • Bước 2: Kiểm tra tai nghe được đặt vào đúng khuôn của hộp sạc hay không nếu đúng rồi thì tiến hành đóng kín hộp tai nghe.

  • Bước 3: Kết nối đầu nguồn với ổ cắm, đầu còn lại của dây sẽ được cắm vào cổng sạc có trên tai nghe. 

  • Bước 4: Kiểm tra xem sạc đã vào chưa bằng cách nhìn tín hiệu đèn trên sạc Bluetooth. Nếu đèn đã sáng nghĩa đang màu xanh dương thì pin trên tai nghe vẫn còn và bạn nên kiểm tra còn bao nhiêu phần trăm pin rồi hãy sạc, ngược lại màu cam thì hãy sạc đến khi chuyển sang màu xanh lá thì bạn hãy tháo bộ sạc ra khỏi tai nghe. 

  Đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa

  Nếu các cách trên vẫn không thể khắc phục giúp bạn được tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin, thì vấn đề tai nghe của bạn đã gặp lỗi khá khó sửa.

  Bạn nên mang tai nghe đến cửa hàng nơi bạn mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa để xử lý tình trạng sạc không vào pin. 

  Vậy sửa chữa tai nghe Bluetooth ở đâu uy tín? Bạn có thể thử tham khảo dịch vụ sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Là đơn vị sửa chữa đã đạt nhiều thành công hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ tại TPHCM. Với quy trình đội ngũ làm việc có trình độ kỹ thuật cao và kết hợp hệ thống máy móc tiên tiến. Đặc biệt, nhân viên ở đây chăm sóc khách hàng tận tình, luôn gợi mở các giải pháp khắc phục tốt nhất cho khách hàng quyết định không đưa ra các yêu cầu khác làm khách hàng khó nắm bắt thông tin tình trạng trên tai nghe. 

  Trung tâm sửa chữa thiết bị

  Tất cả linh kiện được sử dụng tại trung tâm đều là hàng chính hãng và chất lượng cao, có giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Thời gian sửa chữa cực kỳ nhanh chóng, bạn có thể theo dõi trực tiếp tận mắt toàn bộ quá trình sửa chữa này.

  Đối với trường hợp nếu bạn đến sửa chữa điện thoại tại trung tâm, trong khi kỹ thuật viên thực hiện các bước sửa chữa máy, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại khác đến từ trung tâm mà không cần chi trả khoản phí nào khác. 

  Đặc biệt, khách hàng sẽ được giảm 50.000 đồng hoặc sẽ nhận ưu đãi tương đương nếu là tài xế xe công nghệ hay học sinh - sinh viên.

  Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian mang thiết bị đến trung tâm để sửa chữa thì trung tâm có cung cấp dịch vụ sửa chữa nhận máy tận nơi và giao trả sau khi xong. Bạn có thể liên lạc qua hotline 1900.0213 hoặc fanpage 24h - Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop của trung tâm để nhanh chóng phục vụ kịp thời cho quý khách.

  Cách bảo vệ tai nghe Bluetooth lâu dài 

  Để gia tăng tuổi thọ cho pin tai nghe, bạn có thể lưu ý một số điều trong khi sạc pin tai nghe: 

  Không sạc pin tai nghe quá lâu 

  Theo thực tế, thời gian sạc đầy pin cho tai nghe là khoảng 3 giờ, nếu để sạc lâu hơn thì đó là việc sạc quá mức cho pin. 

  Quy tắc để giữ cho tuổi thọ của pin tai nghe được kéo dài là giữ ở mức dung lượng pin từ 50% đến 80%. Tuy nhiên, để mức dung lượng cao hơn hoặc thấp hơn cũng ảnh hưởng đến tình trạng pin.  

  Khi không dùng tới nên đặt tai nghe trong hộp sạc 

  Đối với dòng tai nghe nhét tai kiểu True Wireless, các dòng nổi bật như Airpod hay là các dòng Samsung Buds. Thông thường, chúng đi kèm với hộp sạc và có tính năng block dòng sạc khi pin trong tai nghe đạt 100%. Nên bạn sẽ không phải lo sợ về việc sạc quá mức hay để pin thấp quá dưới 20%.

  Do vậy, bạn nên đặt tai nghe vào hộp sạc khi không sử dụng đến chúng.

  Tránh để tai nghe nơi nhiệt độ cao hoặc thấp

  Đối với pin cho tai nghe Bluetooth hay pin trên các dòng thiết bị khác, nhiệt độ tốt cho pin khi không nằm trong môi trường khoảng lớn hơn 25°C hay thấp hơn 0°C. Vì bất kỳ khi nào bạn đặt chúng vào trong nhiệt độ khoảng này, thì nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin trên tai nghe. 

  Các cách bảo vệ tai nghe

  Sử dụng bộ sạc chính hãng đồng nhất với tai nghe 

  Người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các loại sạc bất kỳ để sạc các thiết bị điện tử trong trường hợp quên bộ sạc. Tuy nhiên, với tai nghe Bluetooth thì người dùng cần lưu ý mỗi loại tai nghe đều có bộ sạc dành riêng. Chính vì thế, để đảm bảo tốt cho tuổi thọ cho pin tai nghe cũng như sạc hiệu quả, bạn cần sử dụng cáp sạc và củ sạc chính hãng đồng nhất với tai nghe.

  Hạn chế tác động mạnh lên cáp sạc 

  Do thường sử dụng tai nghe để phục vụ cho nhu cầu bản thân, người tiêu dùng phải thường xuyên sạc tai nghe nhiều lần trong 1 tuần. Nhưng đối với dây cáp sạc, là bộ phận dễ hư hỏng nhất. Vì thế, khi sạc nhiều lần trong 1 tuần bạn nên hạn chế dùng lực mạnh khi tháo hay gỡ dây cáp. 

  Việc dây cáp đứt ở bên trong, bạn sẽ không thấy được bằng mắt nhưng sẽ gây ra ảnh hưởng đến quá trình sạc không tương thích. Quá trình này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 

  Sau các giải đáp thắc mắc từ bài viết tại sao tai nghe Bluetooth sạc không vào pin được và cách khắc phục cũng như bảo vệ pin duy trì lâu hơn, chắc bạn cũng đã có thể tự giải quyết được vấn đề trên. Còn về các nguyên nhân do phần cứng bên trong thì bạn nên ra tiệm sửa chữa để trung tâm giúp bạn khắc phục. 

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bộ sạc thay thế cho iPhone: lưu ý khi mua!

  Friday, 24/03/2023

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bộ sạc iPhone của bên thứ ba. Với sự đa dạng...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm