Sửa điện thoại – nơi gặp gỡ định mệnh của những người yêu kỹ thuật

Ngồi trong không gian với chiếc điện thoại hư hỏng đang chờ được phục hồi, những thiết bị đo đạc chẩn đoán lỗi thiết bị, các kỹ thuật viên tự tin thực hiện những màn “múa lửa” điêu luyện. Lúc này, kỹ thuật viên được toả sáng với nét riêng, cái thuộc về đam mê với thiết bị.

Niềm đam mê với nghề sửa chữa điện thoại 

 

bạn có đam mê trở thành kỹ thuật viên

Chất xúc tác thổi bùng ngọn lửa đam mê

Khám phá “nội thất” của những chiếc điện thoại luôn là chủ đề hấp dẫn với những người có sở thích về kỹ thuật. Được chạm tay mày mò, nguyên cứu, lắp ráp bộ phận bên trong thiết bị là việc làm tạo hưng phấn đến từng tế bào. Đặc biệt hơn khi có thể “khai quật” lỗi và khắc phục hư hỏng thiết bị là niềm vui cũng là đam mê khiến con người nguyện một lòng theo đuổi.

Khó khăn đưa đam mê vươn cao

Trước đây sửa chữa điện thoại là dịch vụ phát sinh đi kèm trong cửa hàng bán điện thoại “có mua có sửa”. Lúc đó, sửa chữa điện thoại vẫn chưa được công nhận là một nghề và vẫn còn xa lạ với bạn trẻ đang chọn nghề, chọn trường học. Thế nhưng, hiện nay nghề sữa chữa điện thoại là một trong top nghề được giới trẻ lựa chọn theo học nhiều nhất.

Nghề sửa chữa điện thoại được ví von là “nghề ngồi mát ăn bát vàng” nhưng chỉ những người trong nghề mới có thể thấu hết những khó khăn của nghề.

Để có thể sửa chữa được thiết bị thì người sửa phải ngồi hàng giờ, tập trung cao độ với những linh kiện cực nhỏ. Một chút lơ là, bất cẩn có thể dẫn đến sai, hư hỏng đến bộ phận khác của máy, chính vì thế độ tỉ mỉ đặt lên hàng đầu khi chạm tay vào sửa chữa. Công việc khiến kỹ thuật viên dễ mắc phải chứng bệnh như đau mắt, mỏi lưng, căng thẳng. Hơn thế nữa, nhiều kỹ thuật viên khi dấn thân vào nghề là dành hết thời gian cho nghề kể cả thức đêm khuya hoặc tăng ca trong ngày lễ để đáp ứng nhanh nhu cầu khôi phục thiết bị.

 

 

nghề sửa chữa điện thoại - nghề nhiều gian na

 

 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nghề nào cũng vậy, đam mê, năng lực, nhiệt huyết và sự tự hào về nghề sẽ tỉ lệ thuận với sự thành công trong nghề, với mức lương thu nhập của bạn.

“Nếu bạn làm lâu năm mà mức thu nhập của bạn thấp, thì có lẽ do đam mê, nhiệt huyết, năng lực và sự cống hiến của bạn chưa đủ”, anh Đào Quốc Việt một kỹ thuật viên lâu năm tâm sự.

Tự mài giũa để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp

“Không có gì là tự nhiên cả! Để trở thành Kỹ thuật viên giỏi đòi hỏi bạn phải cố gắng thuần thục trong lúc làm nghề và nỗ lực học hỏi, tiếp thu kiến thức mới. Một khi đã chọn Kỹ thuật viên, nếu muốn có một vị trí nhất định trong ngành, bạn phải rèn luyện từ những kỹ năng nhỏ nhất. Ngoài kiến thức chuyên môn còn phải trau dồi kỹ thuật sửa chữa mới… Công nghệ phát triển, mỗi giai đoạn lại có thêm những sản phẩm mới ra đời, để có thể đáp ứng nhu cầu sửa chữa các thiết bị đời mới bạn phải nắm bắt kiến thức mới, tự nâng cấp bản thân mỗi ngày. Những linh kiện của thiết bị mới thường sẽ được thiết kế tối ưu nhỏ gọn và kết nối chặt chẽ nên bạn cần có kiến thức về nó để có thể sửa chữa hoàn hảo mà không gặp phải rủi ro khi thực hiện.

 

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu

 

Sửa chữa hiệu quả thôi vẫn chưa đủ để giúp bạn trở thành một Kỹ thuật viên giỏi bạn cũng cần có kỹ năng mềm nhất định. Bởi trong quá trình tiếp nhận máy và sửa chữa bạn luôn cần phải giao tiếp, tư vấn cho khách. Bạn phải giúp khách an tâm và tin tưởng giao thiết bị cho bạn. Đây cũng là vấn đề quyết định khách hàng có ghé đến lần sau khi có nhu cầu hay không?

Bên cạnh đó, việc ứng xử tốt với khách hàng cũng giúp bạn có thể quảng bá hình ảnh của bản thân và của cửa hàng, giúp tên tuổi của bạn được công nhận và cửa hàng phát triển tốt hơn.

Tương lai của nghề kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Đã có rất nhiều người thành công với con đường sửa chữa chữa điện thoại. nhiều người được làm việc trong công ty sửa chữa, bảo hành lớn có nguồn thu nhập cao, cuộc sống ổn định. Một số khác đã có thể mở cửa hàng riêng và rất thành công, ghi tên tuổi trong ngành.

Với sự thành công của các thế hệ Kỹ thuật viên đi trước là những đầu tàu rẽ sóng cho nghề Kỹ thuật viên tại nước ta phát triển mạnh mẽ.

Có lúc bạn sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách. Thế nhưng, tình yêu với nghề, kiên định với đam mê sẽ là động lực giúp bạn vượt qua. Một ngày không xa, bạn sẽ tự tin với danh hiệu kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 

Bạn đang muốn sống hết mình với đam mê?

Bạn muốn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp?

 

Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi 1900.0213 để được tư vấn khoá học nhanh nhất!

Với hơn 14 năm kinh nghiệm, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & Laptop – 24h đã đào tạo hàng ngàn học viên thành công với nghề.

 

Học nghề sửa chữa điện thoại

 

Còn chần chừ gì nữa, đăng kí học thử ngay hôm nay.

Học nghề sửa chữa điện thoại Học hôm nay – Thành công ngày mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.