Sửa chữa điện thoại - Học những gì, làm cái gì và ở đâu dạy?

20/10/2021 114 admin

So với nhu cầu của thị trường thì số lượng người đang học và làm nghề sửa chữa điện thoại. Đây là một nghề có tiềm năng lớn nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ muốn theo nghề này cần học gì, sau khi học xong làm ở đâu và nếu muốn theo nghề thì học ở đâu?

Thực chất chúng ta có thể phần nào nhìn thấy nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực điện tử - thiết bị di động và sự thiếu nhân lực trầm trọng. Hãy cùng chamsocdidong.com tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề này nhé!

Học sửa thoại là gì?

Học nghề sửa chữa điện thoại là học kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, vi mạch, thay mới các linh kiện bị hỏng, sửa chữa các lỗi phần mềm của thiết bị. Đối tượng làm việc của các bạn chính là các linh kiện, bảng mạch, vi mạch, các mạch PLC, cảm biến, IC,...  điện tử.

hoc sua dien thoai xong lam gi

Có nhiều lý do để bạn học sửa chữa điện thoại như số lượng người dùng điện thoại ngày càng nhiều và sự thiếu hút lực lượng lao động có tay nghề.

Sự phát triển của công nghệ và cách mạng 4.0 đã tạo điều kiện đẩy cao số lượng người dùng thiết bị di động. Giờ đây mỗi người đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại, nó không chỉ còn là công cụ liên lạc mà còn để giải trí và hỗ trợ công việc. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống của mỗi người từ thành phố đến nông thôn.

Điện thoại ngày càng phổ biến nên những ngành nghề liên quan, trong đó có sửa chữa điện thoại cũng ngày càng có nhu cầu lớn hơn. Tuy nhiên số lượng người tham gia vào nghề này lại không nhiều, nhất là số lượng kỹ thuật viên chuyên nghiệp không đủ để đáp ứng yêu cầu sửa chữa của thị trường.

Học sửa chữa điện thoại xong thì làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau:

  • Làm việc ở trung tâm sửa chữa, bảo hành của các hãng.
  • Nhân viên bảo hành của các trung tâm sửa chữa.
  • Các cửa hàng chuyên bán hoặc sửa điện thoại.
  • Tự kinh doanh riêng.

Cần điều kiện nào để có thể hành nghề?

Muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thì người học cần luôn củng cố kiến thức và kỹ năng thực hành.

kien thu va ky nang

Một buổi học sửa phần mềm điện thoại tại 24h (Ảnh chụp trước dịch)

Kiến thức là thứ các học viên cần nắm vững, nó bàn đạp để các bạn có thể phát triển nghề lâu bền. Hiểu nguyên lý mới có thể giúp các bạn thực hành tháo lắp linh kiện, kiểm tra sửa chữa thiết bị,... một cách tốt nhất. Tuy nhiên lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Nhất là đối với những nghề cần kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm như sửa chữa điện thoại.

Những điều trên góp lại sẽ giúp các bạn có tự tin giao tiếp, giải thích cho khách hàng hiểu những hư hỏng và phướng giải quyết. 

Học sửa điện thoại chất lượng tại TP.HCM

Nghề sửa chữa điện thoại đang ngày càng trở nên quan trọng. Dù bạn có đang sử dụng thiết bị điện thoại cao cấp đến đâu thì cũng không tránh được việc hư hỏng cần sửa chữa - một cách tối ưu chi phí thay vì đổi mới. Có thể nói, sửa điện thoại là một trong những ngành chẳng bao giờ sợ hết việc khi mà những thiết bị cầm tay này còn tồn tại.

ĐĂNG KÝ ĐỂ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Nếu các bạn có nhu cầu học sửa chữa điện thoại thì có thể tìm đến Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h, một trong những địa chỉ dạy nghề uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Các bạn hãy liên hệ 1900.0213 - 0829.242424 để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học, học phí và các chính sách khác nhé!

Bài liên quan

Hướng dẫn cách tách nhạc từ video TikTok nhanh chóng, đơn giản

Thursday, 02/12/2021

Tách âm thanh, tách nhạc từ video TikTok để ghép vào video khác, dựng phim là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng...

Những yếu tố nào cần có ở một kĩ thuật viên sửa điện thoại?

Thursday, 02/12/2021

Bạn yêu thích và muốn theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại? Hãy cùng xem những yêu cầu của nghề có phù...

Hướng dẫn chặn quảng cáo tự bật lên trên Samsung cực hiệu quả và đơn giản

Wednesday, 01/12/2021

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách chặn quảng cáo tự bật lên trên Samsung cực kỳ dễ thực hiện và hiệu quả. Nhằm...

Cách ghim tin nhắn Messenger Facebook, bạn đã biết chưa?

Tuesday, 30/11/2021

Bạn thường nói chuyện với nhiều người trên messenger nên để tìm kiếm và xem lại tin nhắn ai đó thật mất thời gian. Hoặc...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm