Sửa chữa điện thoại có xu hướng trở thành nghề hot hiện nay?

Với nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng cao thì nhu cầu sửa chữa, tân trang bảo hành điện thoại cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Chính vì thế ngành sửa chữa điện thoại đang trở thành nghề hot hiện nay và thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học.

 

nghề hot hiện nay

Nghề sửa điện thoại – nghề hot hiện nay

Châm ngôn “ngồi mát ăn bát vàng’ hay ‘rung đùi ra tiền’ đang được mọi người ưu ái dành gắn mác cho nghề sửa chữa điện thoại. Năm 2019, nghề sửa điện thoại đã khẳng định vị thế của mình và có tiếng vang lớn, là bước đệm cho sự nhảy vọt trong năm 2020.

Những ưu điểm vượt trội của nghề – thuyết phục học viên đến với nghề

  • Không đòi hỏi nhiều về bằng cấp và tiêu chuẩn đầu vào.
  • Thời gian học ngắn có khóa chỉ 3 tháng là có thể thành nghề.
  • Học phí phải chăng. Con số từ 8-12 triệu không quá lớn để ngăn bước chân bạn khởi nghiệp.
  • Mức thu nhập “khủng”. “Lương của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại đạt từ 10-15 triệu đồng/tháng”.
  • Nghề tiến thân cao. Đã có nhiều học viên trở thành ông chủ của cửa hàng sau thời gian học và làm nghề.
  • Không phải đi lại nhiều, ít rủi ro trong quá trình lao động.
  • Là nghề ổn định và có tương lai trong thời đại công nghệ 4.0.

Trong thời đại 4.0, nghề sửa chữa điện thoại nghiễm nhiên trở thành nghề hot nhưng không vì thế mà nghề sửa chữa điện thoại không có những khó khăn.

 

Nghề sửa chữa điện thoại cũng có những những khó khăn

 

Bình thường học viên chỉ cần mất 3-9 tháng học nghề là có thể trở thành thợ sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, với sự tân tiến nâng cấp không ngừng của công nghệ, đòi hỏi học viên phải liên tục tiếp thu kiến thức mới.

Hiện nay, điện thoại liên tục thay đổi thiết kế, tính năng từ đó kéo theo phương pháp sửa chữa cũng đổi mới. Trước sự đua nhau ra mắt sản phẩm mới của các thương hiệu lớn thì điều bắt buộc để tồn tại và tiếp tục phát triển trong nghề sửa chữa điện thoại là người thợ phải luôn cập nhật tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh việc dung nạp và thành thạo kiến thức sửa chữa, người thợ cần phải sử dụng thành thạo các thiết bị sửa chữa hiện đại.

Nếu các kỹ thuật viên không có động thái học hỏi thì sẽ bị tụt hậu, không thể theo kịp nhu cầu của thị trường và yêu cầu của khách hàng. Đây cũng là lí do mà nhiều trung tâm sửa chữa đã phải đóng cửa sau một thời gian hoạt động.

 

Học nghề sửa chữa điên thoại

Đặc biệt, nghề hot hiện nay bắt buộc phải có uy tín và chất lượng thì mới có tiếng vang và thành công.

Điều này thể hiện ở trung tâm sửa chữa đảm bảo tiêu chí: chế độ bảo hành, thời gian sửa, chất lượng sản phẩm sau khi sửa, chi phí và linh kiện thay thế,…

Để tạo dựng lòng tin của khách hàng, nơi sửa chữa cần có chính sách bảo hành lâu dài và hợp lí. Sửa chữa chú trọng tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cho khách hàng, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách. Các linh phụ kiện được nhập chính hãng, quá trình sửa chữa tuân thủ theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và nhanh gọn, tránh kéo dài thời gian làm gián đoạn liên lạc của khách hàng. Nhân viên phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có tính ham học hỏi, cẩn thận và chịu khó.

Nghề sửa chữa điện thoại yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, đôi khi kỹ thuật viên sửa chữa phải ngồi hơn 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Bên cạnh đó, thường xuyên phải tiếp xúc với các chi tiết, linh kiện, thiết bị kích thước nhỏ nên dễ đau lưng, mỏi mắt. Đây cũng là lí do nhiều người không tiếp tục với nghề. Vì nghề sửa chữa điện thoại không nhàn rỗi như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy có nhiều khó khăn nhất định, nhưng nghề sửa chữa điện thoại vẫn được xem là nghề dễ học dễ làm và dễ tìm việc làm. Nghề sửa chữa điện thoại vẫn nằm trong top nghề “khát” nhân lực vì thế chỉ cần bạn đủ kiên trì, chịu khó và tìm được trung tâm có môi trường và dào tạo chất lượng là có thể học và thành công với nghề.

Vậy, nên lựa chọn học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu phù hợp

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu

 

Nên lựa chọn học nghề tại các trung tâm dạy nghề uy tín, để đảm bảo được chất lượng giảng dạy tốt nhất. Hiện nay, tại TP HCM có khá nhiều trung tâm dạy nghề sửa điện thoại di động, nên để tìm một trung tâm học nghề không khó. Nhưng lời khuyên dành cho bạn để có được kết quả như mong muốn bạn người học nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại và laptop 24h – với 14 năm kinh nghiệm trong nghề là lựa chọn phù hợp cho bạn. Trung tâm đã đào tạo ra hàng ngàn học viên ưu tú, xuất sắc cung ứng nguồn nhân lực cả nước.

Khi học viên đã qua đào tạo ở 24h là được thị trường nghề đón nhận. Học viên học xong không phải mất thời gian đi tìm việc, mà được giới thiệu đi làm ngay. Thậm chí có thể được nhận làm tại trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

Với chứng chỉ kỹ thuật viên được cấp bởi tổng cục dạy nghề bạn ra nghề thì không lo gì việc kiếm ra tiền. Sửa chữa điện thoại là nghề hot hiện nay và trong tương lai vì thế hãy có sự cân nhắc lựa chọn phù hợp để có bước đi đúng đắn, thành công.

Bạn đang có nhu cầu học nghề sửa chữa điện thoại hãy đăng kí tại 24h ngay hôm nay để được hưởng chương trình giảm học phí hấp dẫn. Bạn có thể gọi qua hotline: 1900. 0213 để được hướng dẫn cách đăng kí và có thể tiến hành học nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.