Sự thật về nghề sửa chữa điện thoại có thể bạn chưa biết

18/11/2022 273 admin

Xem nhanh

  Sửa chữa điện thoại đang một nghề vô cùng hot và mang lại một tương lai tươi sáng cho những người theo học. Dù vậy, để có thể gắn bó lâu dài thì người theo học bên cạnh nhiều cơ hội cũng không tránh khỏi gặp phải những khó khăn bất cập. Cùng tìm hiểu nhé!

  Thách thức về sức khỏe

  Học sửa chữa điện thoại cần sức khỏe ổn định

  Làm việc trong nghề sửa chữa điện thoại, kỹ thuật viên phải làm việc 8 tiếng/ ngày, thậm chí nếu khối lượng công việc nhiều thì phải làm việc đến 10 tiếng/ ngày. Tiếp đến, kỹ thuật viên phải tự mình mài mò dò tìm pan lệnh của điện thoại trên những mạch điện tử nhỏ xíu. Chính vì tính chất công việc như trên mà kỹ thuật viên thường xuyên bị đau lưng và mỏi mắt. Do đó, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề này.

  Làm việc xuyên suốt

  Vào khoảng thời gian cuối năm, số lượng đơn hàng sửa chữa điện thoại thường tăng. Nguyên nhân từ điều này bắt nguồn từ tâm lý muốn điện thoại đẹp nhất, hoạt động trơn tru nhất để chơi tết của người dùng. Vào khoảng thời gian này, các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại thường phải làm việc xuyên suốt bất chấp ngày nghỉ để có thể giao máy đúng ngày cho khách.

  Tự học sẽ gặp nhiều khó khăn

  Sửa chữa điện thoại là nghề nặng kỹ thuật nên tự học sẽ vô cùng khó khăn

  Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề thuộc nhóm ngành kỹ thuật. Chính vì vậy, học viên muốn thành công và có chỗ đứng trong nghề này phải nắm chắc lý thuyết và thực hành.

  Đối với những bạn đã có sẵn một nền tảng kiến thức về điện tử thì có thể tự học được. Ngược lại, những bạn nào “chân ướt chân ráo” mới bắt đầu học nghề này thì sẽ rất khó để có thể tự học.

  Phái nữ cũng có thể theo học nghề sửa chữa điện thoại

  Nghề sửa chữa điện thoại không quy định đối tượng theo học, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể học nghề này. Miễn bạn có đam mê thì hoàn toàn có thể học nghề này. 

  Thực tế theo nhiều cuộc khảo sát, Châu Á đặc biệt là Trung Quốc có tỷ lệ nữ giới làm nghề sửa chữa điện thoại khá cao. Cũng nhờ vào sự tỉ mỉ khéo léo vốn có mà phái nữ cũng có cơ hội phát triển theo nghề này.

  Vừa học vừa làm tại các cửa hàng sẽ không tốt bằng học tại các trung tâm

  Nhiều người lầm tưởng tưởng rằng vừa học vừa làm tại các cửa hàng có thể tối ưu được chi phí cũng như thời gian học nghề. Tuy nhiên, nếu làm việc và thực hành theo cách rập khuôn thì sẽ rất khó để phát triển sau này. Chưa nói đến việc một số cửa hàng còn dạy nghề một cách sơ sài qua loa, giấu nghề, giữ lại mánh riêng.

  Chính vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định học nghề là hãy theo học tại các trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức rồi mới nghĩ đến việc ra xin việc làm sau.

  Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h

  Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin trong việc quyết định học sửa chữa điện thoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất. 

  Bài liên quan

  18 Đã Biết Yêu - Biết "Phiêu" Vì Giá Tốt - Dự Ngay Sinh Nhật 24h!

  Wednesday, 22/03/2023

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 18, Bệnh Viện Điện Thoại mang đến nhiều ưu đãi sửa chữa vô cùng hấp dẫn. Khách hàng đừng vội...

  Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ nhanh chóng và chính xác nhất

  Wednesday, 22/03/2023

  Để có biết thông tin chính chủ của SIM đã chính xác chưa, bạn hãy thử các cách được hướng dẫn trong bài viết dưới đây...

  Cách chia đôi màn hình máy tính trên Windows 10 cực đơn giản

  Friday, 17/03/2023

  Chia đôi màn hình máy tính sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện qua hướng dẫn từ bài viết sau.

  Nghề sửa chữa laptop - Cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người biết

  Friday, 17/03/2023

  Nghề sửa chữa laptop cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người dùng biết đến. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm