Ổ cứng macbook là gì? – Làm gì khi ổ cứng Macbook bị đầy?

Ổ cứng Macbook bị đầy có hẳn là do dung lượng ổ cứng nhỏ? Điều này thì chưa chắc, bởi cũng có trường hợp ổ cứng Macbook bỗng dung bị đầy đột ngột dù dữ liệu có trong máy là rất ít. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ nguyên nhân gì khiến cho ổ cứng Macbook đầy và cách khắc phục sự cố có thể sẽ hữu dụng đối với người dùng Macbook.

o cung macbook la gi ? - lam gi khi o cung macbook bi day hinh anh

Ổ cứng macbook là gì – Nguyên nhân ổ cứng Macbook bị đầy và cách khắc phục

Ổ cứng Macbook là rất quan trọng, nó liên quan mật thiết đến các yếu tố khi dùng như: tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy. Tuy nhiên, ổ cứng Macbook Air bị đầy, Macbook Pro bị lỗi ổ cứng vẫn thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân trước hết có thể là do qua quá trình sử dụng lâu dài, chúng ta không làm sạch rác, khiến nó ngày càng nhiều lên và dẫn đến ổ cứng Macbook Pro bị đầy. Khi phát hiện ổ cứng Macbook bị đầy là do rác quá nhiều, người dùng có thể sử dụng một số phần mềm dọn dẹp được sử dụng khá phổ biến trên dòng Macbook hiện nay.

Phần mềm Clear my Mac: Là một công cụ dọn dẹp, tối ưu hóa hệ thống, duy trì tình trạng ổn định và sạch sẽ cho hệ thống Mac OS, tự động tìm và xóa các file rác, giúp cải thiện đáng kể tốc độ của máy.

Disk Diag: Là một phần mềm dọn rác miễn phí cho Mac OS rất phổ biến. Phần mềm này giúp bạn biết chính xác dung lượng ổ cứng đã sử dụng, dung lượng còn trống và phần dung lượng có thể giải phóng.

Omnidisksweeper: Đây cũng là phần mềm dọn dẹp khá ổn, nó sẽ cho biết chi tiết dung lượng của từng ứng dụng đã cài, từng file trong máy, rất tiện để bạn lựa chọn file nào cần xóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Disk Utility, một công cụ rất hữu ích để Format ổ cứng, phân vùng ổ cứng, hoặc thậm chí cứu dữ liệu ổ cứng của Macbook. Người dùng có thể mở công cụ bằng cách nhấn tổ hợp phím: Shift + Command + U, khi đó hộp thoại sẽ xuất hiện:

– Tab First Aid:

+ Verify : kiểm tra tình trạng ổ đĩa

+ Repair Disk sửa lỗi ổ đĩa

– Tab Erase:

+ Erase: xoá dữ liệu, định dạng lại ổ đĩa…

+ Erase Free Space: xoá khoảng trống, trên ổ đĩa

– Tab Partition:
+ Current: chọn số phân vùng tạo ra trên ổ đĩa

+ Name: tên phân vùng

+ Format: định dạng phân vùng

+ Size: kích thước phân vùng

– Tab Restore: khôi phục disk image trên ổ cứng.

Còn nếu lỗi là khiến ổ cứng Macbook bị đầy là do máy Macbook Pro, Macbook Air hết dung lượng thì bạn nên tiến hành nâng cấp ổ cứng cho Macbook. Dấu hiệu là máy Macbook của bạn gặp các hiện tượng như ổ đĩa không hoạt động, chạy chập chờn, không truy xuất dữ liệu, chạy kêu lách cách đối với ổ cứng HDD,…

Dịch vụ thay ổ cứng Macbook bị đầy uy tín, chất lượng tại Bệnh viện điện thoại 24h

Tại Bệnh viện điện thoại 24h đang có dịch vụ thay ổ cứng cho tất cả các dòng máy Macbook và thay ổ cứng Macbook Air và ổ cứng cho Macbook Pro, Pro Retina.

Đến với Bệnh viện điện thoại 24h, khách hàng sẽ được trực tiếp tận mắt chứng kiến các nhân viên kỹ thuật tiến hành thay ổ cứng SSD cho Macbook Pro, hoặc nâng cấp ổ SSD cho Macbook Pro Retina, Macbook Air. Khách hàng sẽ chỉ đợi trong khoảng 30 – 45 phút là có thể lấy máy về.

Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi đến sửa ổ cứng Macbook tại công ty, bởi việc “dám sát” trong khi thay thế là cần thiết, dù ở đâu, giúp tránh tình trạng đánh tráo linh kiện, hay sử dụng các ổ SSD cho Macbook Air/Pro làm giả, làm nhái.

Bệnh viện điện thoại 24h cam kết thay ổ cứng Macbook Air, Pro chính hãng, bán ổ cứng cho Macbook có giá thấp nhất thị trường, cùng chế độ bảo hành hợp lý.

Bảng giá ổ cứng Macbook Pro, Air 2017 cùng một số dịch vụ liên quan

o cung macbook la gi ? - lam gi khi o cung macbook bi day hinh anh 1

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ sửa ổ cứng Macbook bị đầy và một số hướng dẫn khắc phục khi Macbook báo đầy ổ cứng.

Quý khách hàng muốn được hỗ trợ thông tin cũng như giá cả dịch vụ, vui lòng liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34

Xem thêm các dịch vụ sửa macbook:

>>> Thay màn hình Macbook Retina uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp tại TPHCM

>>> Thay bàn phím Macbook uy tín lấy liền tại TPHCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.