Những thách thức khi lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại

11/08/2022 admin

Xem nhanh

  Thời gian làm việc dài, ngồi lâu một chỗ hay phải làm việc vào những ngày cuối tuần là một phần trong số những đặc điểm của nghề sửa chữa điện thoại. Nghề sửa chữa điện thoại tuy có nhiều thuận lợi nếu yêu thích công nghệ và kỹ thuật nhưng đổi lại trong nghề cũng rất nhiều khó khăn không nhỏ.

  Những thách thức khi lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại

  Những thách thức về sức khỏe

  Khi bạn theo học sửa chữa điện thoại tại các trung tâm dạy nghề, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành nhưng thời gian có hạn nên thông thương các bạn sẽ cảm thấy mọi việc khá đơn giản và nhẹ nhàng. 

  Nhưng trong thực tế, những thợ sửa điện thoại phải làm việc từ 8 đến 10 tiếng/ngày để có thể nhanh chóng sửa cho khách trong thời gian sớm nhất. Bạn phải tự bắt bệnh điện thoại bằng cách tự dò tìm trên những mạch điện bé xíu. Chính vì vậy nên người thợ sửa điện thoại thường xuyên bị mỏi mắt và đau nhức người nhất là phần thắt lưng.

  Những thách thức khi lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại

  Thời gian làm việc dài 

  Các thiết bị di động ngày càng trở nên tinh vi và nhỏ gọn hơn. Điều thuận lợi cho người dùng thì lại là những khó khăn cho người sửa chữa. Các vi mạch đều trở nên nhỏ hơn, tích hợp chung với nhau nhiều hơn nên quá trình tìm ra căn nguyên của lỗi hỏng càng trở nên khó khăn và kéo dài thời gian sửa chữa hơn.

  Khi làm nghề này, bạn phải xác định rằng thời gian làm việc có khi quá 8 tiếng/ngày do tính chất và lỗi của từng thiết bị khác nhau. Bạn không thể hứa với khách sẽ trả máy sau do lý do hết giờ làm được vì điện thoại di động là một thiết bị quan trọng nên không ai muốn phải chờ đợi quá lâu để sửa máy cả.

  Làm việc cả vào những ngày nghỉ

  Chắc nhiều bạn đang theo học các khóa sửa chữa điện thoại không nghĩ rằng nghề này càng vào những thời điểm cuối tuần, lễ tết thì việc sẽ càng nhiều thêm. Tâm lý của khách hàng thường sẽ đi sửa điện thoại vào cuối tuần vì đó là thời gian nghỉ của họ. Do những lý do đó nên những ngày nghỉ cuối tuần và dịp lễ sẽ là thời điểm làm ăn tốt nhất của cửa hàng sửa chữa. 

  Những thách thức khi lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại

  Đặc biệt vào những dịp cuối năm, nhu cầu sửa điện thoại ngày càng tăng do ai cũng muốn điện thoại của mình phải hoàn hảo vào mấy dịp tết. Vào những ngày này, người thợ sửa chữa hầu như không có ngày nghỉ do phải đảm bảo thời gian giao máy cho khách hàng.

  Thách thức vì công nghệ thay đổi thường xuyên

  Các sản phẩm điện tử nói chung và điện thoại thông minh nói riêng đều có vòng đời rất là ngắn, các công nghệ dành cho thiết bị di động thay đổi liên tục và nhanh chóng. Điển hình như các dòng điện thoại iPhone, Samsung thì hầu như năm nào cũng có sự thay đổi. 

  Những thay đổi này khiến cho người thợ luôn phải cập nhật và nghiên cứu thường xuyên để làm quen với những công nghệ mới. Nhiều khi sản phẩm cũ còn chưa nắm xong hết thì các hãng đã tung ra sản phẩm và công nghệ mới.

  Những thách thức khi lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại

  Vì vậy muốn tồn tại lâu dài với nghề này bạn phải là người thường xuyên phải tự nâng cấp tay nghề, trình độ cũng như tự học hỏi là chính. Nếu như trong thời buổi này bạn không chịu học, không có khả năng tự học thì bạn sẽ rất khó vượt trội hẳn lên so với người khác. Những thách thức cùng khó khăn thì nghề nào cũng có chứ không riêng gì nghề sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, bạn có đủ bản lĩnh và nỗ lực vượt mọi khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ có công việc trong mơ thôi.

  Nếu bạn quan tâm đến khóa học sửa chữa điện thoại tại Trung tâm Đào tạo 24h, bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0351 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm