Những mẹo tăng tốc Android cũ chạy nhanh như mới trong nháy mắt

Sau một thời gian sử dụng, tốc độ của những mẫu điện thoại Android thường có xu hướng chậm đi. Sau đây là một số mẹo giúp người dùng tăng tốc Android cũ trong nháy mắt. 

Theo thời gian hoạt động, hầu như mọi thiết bị điện tử đều hoạt động chậm đi. Điện thoại Android cũng không thể thoát khỏi quy luật đó. Xét về nguyên nhân thì có rất nhiều, ví dụ như máy có nhiều tập tin rác, bộ nhớ cache lỗi, dung lượng đầy… Để khắc phục tình trạng máy chậm, hãy đón đọc bài viết này của chamsocdidong.com

  1. Tắt ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy nền sẽ ngốn RAM và khiến điện thoại của bạn chậm đi đáng kể. Xoá hết các ứng dụng chạy nền là một cách giúp người dùng khắc phục tình trạng máy chạy chậm.

làm sao để tăng tốc độ điện thoại

  1. Gỡ các ứng dụng không dùng

Những ứng dụng không cần dùng vẫn chiếm một phần dung lượng máy, xoá bỏ nó là cách rất hữu hiệu để tăng tốc thiết bị Android. Với một ứng dụng mà người dùng cảm thấy mình không sử dụng, hãy xóa nó bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó => Thông tin ứng dụng => Gỡ cài đặt.

phương pháp tăng tốc android cũ

Ngoài ra, người dùng có thể xóa nhiều ứng dụng cùng lúc bằng cách vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Gỡ cài đặt => chọn những ứng dụng cần xóa => Xóa ứng dụng.

  1. Xóa bộ nhớ cache

Về lý thuyết, dữ liệu lưu trong bộ nhớ cache giúp điện thoại chạy nhanh hơn. Nhưng nếu bộ nhớ cache trở nên cồng kềnh, nó có thể trở thành nguyên nhân khiến máy chạy chậm.

Để xóa bộ nhớ cache, người dùng vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => chọn những ứng dụng đang chiếm nhiều bộ nhớ => Xóa dữ liệu.

làm sao để thiết bị chạy nhanh hơn

  1. Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Tuy chỉ là giảm hiệu ứng nhưng đây lại là cách khiến thiết bị Android cũ chạy nhanh hơn. Lý do là vì giảm bớt việc phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. Đầu tiên hãy kích hoạt chế độ tùy chọn nhà phát triển, vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => ở mục Số phiên bản người dùng nhấn 7 lần cho đến khi có thông báo Bạn đã là nhà phát triển!

lý do android chạy chậm

Tiếp theo, bạn cần vào Cài đặt bổ sung => Tùy chọn nhà phát triển => giảm tỉ lệ ảnh động về 0.5x hoặc tắt ảnh động.

mẹo tăng tốc độ điện thoại

  1. Sử dụng launcher khác

Hầu như mỗi hãng điện thoại đều có một launcher riêng giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, một số launcher mặc định của thiêt bị lại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng. Đó là lý do nhiều người dùng cần phải cài một launcher khác để thay thế.

lý do nhiều người dùng tải launcher khác

Một số launcher nhẹ, đẹp, nhanh, mượt mà không tốn bộ nhớ người dùng có thể tham khảo như Nova Launcher, Smart Launcher 5, Microsoft Launcher

  1. Cập nhật hệ điều hành mới

Các bản cập nhật hệ điều hành mới là một cách giúp thiết bị chạy nhanh hơn. Bởi nó sẽ sửa lỗi trong điện thoại, vá lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa những ứng dụng… Để cập nhật hệ điều hành mới cho Android hãy vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Cập nhật hệ thống => Kiểm tra cập nhật.

thường xuyên cập nhật hệ điện hành mới

  1. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc là sự lựa chọn cuối cùng khi những cách trên không cải thiện được tốc độ Android cũ. Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa mọi dữ liệu.

khi nào nên khổi phục cài đặt gốc

Chamsocdidong.com hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn tăng tốc Android cũ hiệu quả. Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn gặp bất kỳ lỗi hay hư hỏng gì thì hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.