Những góc khuất trong nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam

iPhone là smartphone được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Chính vì thế mà nhu cầu sửa chữa iPhone tại các trung tâm luôn có tần suất cao. Với mác hào nhoáng “nghề hái ra tiền”, liệu nghề sửa chữa iPhone có thực sự được như lời đồn?

 

 

Hãy cùng tìm hiểu những góc khuất của nghề sửa chữa iPhone 

góc khuất của nghề sửa iPhone

 

iPhone – dòng điện thoại bắt đầu thịnh hành tại Việt Nam từ thế hệ iPhone 4, iPhone 4s. Đến nay, iPhone đã lừng lẫy tiếng tăm với sự ảnh hưởng đến toàn thế giới trước những lần ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên, khi iPhone được cải tiến – làm mới thì các linh kiện cũng theo đó được nén nhỏ khiến công việc sửa chữa ngày càng khó khăn.

 

iPhone – dòng điện thoại khó hư để sửa

“Chờ iPhone hư để sửa” – đó là câu nói vui của người thợ sửa chữa. Thực chất khi công nghệ phát triển máy móc được tân tiến, việc chế tác các thiết bị công nghệ cũng được tái tạo tinh vi hơn. Đặc biệt, iPhone là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu lớn Apple nên sản phẩm ra lò vô cùng hoàn hảo. Chính vì thế những hư hỏng khó lòng xảy ra. Thợ ngồi chờ iPhone hư để sửa như  “nắng hạn đợi mưa”. “Điện thoại bây giờ hãng nó làm tốt quá, khó hư, nếu hư thì cũng vài cái lặt vặt, sửa không bao nhiêu tiền” – lời bộc bạch của thợ sửa chữa tại TP HCM.

 

iPhone – Không phải là smartphone có thể đụng đến để “luộc đồ”

Nhiều người vẫn cho rằng người thợ sửa chữa thường thu thêm lợi nhuận từ việc “luộc đồ”. Nhưng nhìn từ thực tế việc luộc đồ trên iPhone là chuyện xưa trên trái đất và sẽ bị thất truyền bởi lẽ iPhone không phải muốn luộc là luộc được.

iPhone được thiết kế hoàn hảo, các bộ phận gắn kết chặt chẽ vì thế người thợ nào vô lương tâm, quen tay “luộc đồ” thì cũng phải bỏ công tìm kiếm đủ đồ lô để gắn lại. “Có cho tôi cũng không luộc đồ, phiền phức lắm” – đó là lời từ chối thẳng thừng của người thợ sửa chữa khi gợi ý đến việc “luộc đồ”.

Hơn thế nữa, trong trường hợp “luộc đồ” thành công, nhưng máy bị tráo hàng dỏm lại nhanh hư, khách yêu cầu bảo hành thì cũng là việc tốn công sức, mất thời gian và đánh mất lòng tin của khách.

 

 

sửa iPhone

iPhone – dễ “dính chưởng” khi sửa nếu không thực sự lành nghề

Sửa chữa iPhone không phải ai cũng sửa tốt. Người thợ phải thực sự lành nghề, luôn cập nhật những thông tin về dòng sản phẩm mới để không phải lớ ngớ khi gặp phải chiếc điện thoại đời mới. Đặc biệt những linh kiện nhỏ nếu bạn không am hiểu thiết bị thì rất dễ dẫn đến lỗi trong lúc sửa hoặc quá trình tháo lắp. “Ăn thì ít dính xương thì nhiều” – đó là câu nói chua chát của người thợ khi đôi lần vướng phải những lỗi khó gỡ. Hơn thế nữa, nhiều trường hợp khách yêu cầu đền bù vì sửa sai gây hư hại nặng hơn cho iPhone.

Kết

Nghề sửa chữa iPhone nếu đi sâu để thấu hiểu thì đó không phải là nghề hào nhoáng “rung đùi hái ra tiền”. Chính vì thế chỉ khi nào khách hàng có cái nhìn công tâm hơn thì người thợ mới có thể cháy hết mình với đam mê với nghề.

Mong rằng người dùng có thể phần nào hiểu được những trắc ẩn trong nghề để có kinh nghiệm khi đi sửa chữa. Sự cộng tác, nhún nhường giữa khách hàng và thợ sửa chữa sẽ giúp người thợ được công còn khách hàng được việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.