Những điều chưa biết về thợ sửa chữa điện thoại

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề hết sức phổ biến. Đặc biệt trong thời đại 4.0, điện thoại giữ vị trí quan trọng trở thành vật bất ly thân thì nhu cầu sửa chữa cũng gia tăng tỉ lệ thuận theo đó. Nhìn những thiết bị được sửa chữa đẹp như mới, sáng bóng và hoạt động ổn định ít ai biết được người thợ sửa chữa đã phải làm việc vất vả như thế nào để phục hồi thiết bị sau sự cố “bất tỉnh” ‘chết yểu”.

Tìm hiểu về nghề sửa chữa điện thoại

THỢ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI LÀ LÀM GÌ?

Nhiều người vẫn hình dung nghề sửa chữa điện thoại là suốt ngày ngồi cặm cụi bên chiếc điện thoại hư hỏng. Nhưng đó chỉ là một phần công việc của thợ sửa chữa. Tuỳ theo môi trường làm việc mà công việc mỗi ngày của một thợ sửa chữa sẽ có những thay đổi khác nhau.

 Nếu làm ở những tập đoàn, công ty sửa chữa bảo hành lớn, người thợ sửa chữa sẽ có thể sẽ chuyên sâu vào một lĩnh vực và chỉ chuyên phụ trách công việc. Nếu làm ở các cửa hàng có quy mô nhỏ người thợ sửa chữa phải xử lý nhiều công việc hơn. Ở đây đòi hỏi người thợ phải tháo vác và linh động quán xuyến tất cả các việc sửa chữa.

Nhiệm vụ của thợ sửa chữa sẽ bao gồm:

  • Tiếp đón và nhận thông tin bệnh của máy từ khách hàng
  • Chẩn đoán và báo bệnh, báo giá sửa cho khách
  • Tiến hành sửa chữa
  • Kiểm tra lại hoạt động chức năng của máy
 • Thanh toán và ghi phiếu bảo hành cho khách

Bên cạnh đó, một số thợ sửa chữa dày dạng kinh nghiệm có thể còn được phân công vị trí tư vấn mẫu mã. Thậm chí có thể là giám sát quá trình sửa chữa và đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ đúng với mong đợi của khách hàng.

PHẨM CHẤT VÀ KỸ NĂNG CẦN THIẾT

Điều kiện kiên quyết đầu tiên của một người thợ sửa chữa là sự am hiểu thiết bị, có kiến thức sâu để sửa chữa hiệu quả các thiết bị đang có trên thị trường. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một cấu tạo nguyên tắc khác nhau nên nếu tinh thông thiết bị và hiểu được cách vận hành, người thợ sẽ sửa chữa dễ dàng và mang lại độ chuẩn xác cao.

Tính cẩn thận rất quan trọng với người thợ sửa chữa vì chỉ một chút sơ suất, sai lầm nhỏ cũng có thể khiến thiết bị không những được phục hồi mà còn hư hỏng nặng hơn.

 Bên cạnh đó, nghề sửa chữa điện thoại là một nghề vất vả đòi hỏi người thợ phải có sức khoẻ tốt, chăm chỉ chịu khó, không ngừng học hỏi, tôi luyện mình mỗi ngày để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Phẩm chất cần thiết khi sửa chữa điện thoại

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Mỗi người thợ có thể chọn lựa cho mình nơi làm việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.Đó có thể là những công ty, tập đoàn lớn chuyên sửa chữa bảo hành điện thoại thông minh hoặc làm trong các trung tâm vừa và nhỏ. Hoặc bạn có thể tự mở cửa hành sửa chữa cho riêng mình.

Dựa vào mỗi môi trường khác nhau mà thợ sửa chữa sẽ điều chỉnh giờ giấc thời gian nhiệm vụ của mình theo yêu cầu, quy định khác nhau.

Hiện nay, khi nhu cầu sửa chữa điện thoại tăng cao thì nghề sửa chữa điện thoại cũng ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Tuỳ vào năng lực của mỗi thợ sửa chữa nhưng mức lương trung bình của nghề sửa chữa điện thoại nằm khoảng từ 10-15 triệu. Đối với công ty lớn, người thợ giữ vai trò quan trong thì mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Cũng giống như một số ngành nghề khác,  thợ sửa chữa điện thoại cũng được hưởng đầy đủ chế độ BHXH, thưởng các dịp lễ Tết, tháng thứ 13, và có những chế độ phúc lợi theo quy định của nhà nước.

HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI Ở ĐÂU?

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu

Hiện tại có khác nhiều trung tâm, trường đào tạo nghề sửa chữa điện thoại. Đây là điều thuận lợi đẻ bạn có thể dễ dàng đăng kí khoá học sửa chữa nhưng cũng vì có quá nhiều nơi nên bạn sẽ rơi vào trạng thái phân vân không biết chọn học nơi đâu thì uy tín, chất lượng.

Là một trong Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa được đánh giá là uy tín và chất lượng hàng đầu TP HCM, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & Laptop – 24h đã đào tạo hàng ngàn học viên ưu tú.

QUYỀN LỢI NHẬN ĐƯỢC KHI HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP TẠI 24H

  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: Theo tiêu chuẩn  ISO/QMS 9001
  • BẰNG CẤP: Do Tổng cục dạy nghề cấp – Có giá trị toàn quốc 
  • Cầm tay chỉ việc 1 kèm 1 – Thực hành 80% thời gian học
  • Có nhà trọ – chỗ nghỉ trưa cho học viên
  • Cam kết thành nghề – ĐẢM BẢO VIỆC LÀM 100% – Lương từ 9 TRIỆU
  • Hoàn tiền 100% học phí khi được làm việc tại 24h
 • Học thử MIỄN PHÍ – BAO NGHỀ – Học lại nếu không hiểu

Bên cạnh đó, với tâm niệm ‘mang nghề đến với thế hệ trẻ” Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & Laptop – 24h còn có nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn giúp học viên có thể tiếp cận đến với nghề.

Tham khảo một số chương trình khuyến mãi hiện đang diễn ra tại 24h

Đăng ký ngay HỌC PHÍ GIẢM KHỦNG 30% cho tất cả các khóa học sửa chữa Điện thoại và Laptop.

GIẢM NGAY 35%  HỌC PHÍ tất cả các khóa học khi học viên đăng ký lịch học vào BUỔI TỐI

– Cơ hội GIẢM ĐẾN 50% HỌC PHÍ tất cả các khóa học:

  •  Anh/em Grab, Goviet, Be GIẢM THÊM 10% HỌC PHÍ các khóa học
  •  Học viên vừa thi tốt nghiệp THPT GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ tất cả khóa học
  •  Đăng ký nhóm từ 2 trở lên GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ tất cả các khóa học
  •  Sinh viên học lĩnh vực điện, điện tử GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ các khóa học
  •  Con em gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo GIẢM THÊM 10% HỌC PHÍ
 •  Riêng bộ đội xuất ngũ (thời hạn 1 năm) GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ khóa học

Để biết thêm thông tin chi tiết khoá học bạn có thể liên hệ hotline 1900.0213 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Nghề sửa chữa điện thoại này tuy tuy có phần khó khăn nhưng cũng rất thú vị. Trong thời đại 4.0 đây là nghề đang có bước tiến mới và khó thoái vị vì thế bạn nên nắm bắt cơ hội để có thể trở thành Kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong tương lai. Thời gian không chờ đợi ai, cơ hội không đến lần hai vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ và bắt tay vào thực hiện ngay.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.