Những điều cần chú ý để đi học an toàn mùa Covid

Tình hình dịch bệnh có nhiều tiến triển đáng mừng, TP.HCM đã mở cửa nhiều ngành nghề trở lại. Tuy nhiên để học viên 24h đi học trở lại một cách an toàn sau thời gian dài nghỉ do Covid-19, các bạn vẫn cần chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân và tránh lây bệnh cho người thân.

Dưới đây là một số điều cần chú ý khi các bạn đi học lại sau mùa dịch tại trung tâm 24h nói riêng và tham gia các hoạt động xã hội nói chung.

– 100% học viên đến trung tâm đều đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

– Thực hiện quy tắc 5K để pháp phòng chống dịch bệnh.

– Số lượng mỗi lớp tối đa 10  học viên (đã có thẻ xanh Covid).

Hãy rửa tay đúng cách và biến nó thành một thói quen

Nhiều nghiên cứu cho thấy một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả trong việc lây lan các bệnh truyền nhiễm là rửa tay. Tay là bộ phận tiếp xúc với nhiều bề mặt, trong sinh hoạt hàng ngày, chúng tiếp xúc nhiều vi khuẩn, vi sinh vật ảnh hưởng đến sức khỏe có thể làm bạn bị cảm cúm, đau mắt đỏ và những bệnh liên quan đến hô hấp.

thuong xuyen rua tay

Dịch bệnh mà chúng ta đang đương đầu gần đây cũng liên quan đến hô hấp. Chính vì vậy, tất cả chúng ta hãy tạo thói quen thường xuyên rửa tay, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh,… Và hãy rửa tay đúng cách bằng xà phòng nhé!

Luôn đeo khẩu trang khi ở ngoài

Khi tham gia các khóa học diễn ra tại trung tâm 24h, học sinh cần mang khẩu trang khi ra khỏi nhà và cả quá trình học. Cách đeo khẩu trang đúng cụ thể là:

* Đối với khẩu trang vải:

  • Mũi và miệng phải được khẩu trang phải che kín.
  • Khi đeo không (hoặc hạn chế) sờ tay vào khẩu trang.
  • Cầm phần dây đeo để tháo khẩu trang, tránh dùng tay cầm vào khẩu trang.
  • Giặt sạch khẩu trang thường xuyên với xà phòng.
  • Rửa tay với xà phòng thường xuyên.

deo khau trang dung cach

*Đối với khẩu trang dùng một lần (hay khẩu trang y tế):

  • Để mặt đậm màu của khẩu trang ở ngoài và kẹp nhôm hướng lên trên.
  • Mũi và miệng phải được khẩu trang phải che kín.
  • Cầm phần dây đeo để tháo khẩu trang, tránh dùng tay cầm vào khẩu trang.
  • Vứt khẩu trang đã dùng đúng nơi quy định và thường xuyên rửa tay với xà phong.

Giữ khoảng cách an toàn với các giáo viên và học viên khác

Dù lâu lắm mới gặp lại nhưng các học viên hay nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách nhé. Trung tâm 24h cũng sẽ bố trí cho học viên ngồi cách nhau tối thiểu 1.5m và mỗi lớp không quá 10 người, đảm bảo tuân thủ quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

giu khoang cach anh toan voi moi nguoi

Bên cạnh đó các bạn cũng không nên đến những nơi đông người, nhất là tiếp xúc với những người mà chúng ta không biết.

Không che mũi miệng bằng tay khi ho hoặc hắt hơi

Virus bệnh hô hấp nói chung và Covid-19 nói riêng lan truyền trong không khí dưới dạng giọt nước bọt, nhất là khi hắt hơi hoặc ho. Vì vậy, khi cảm thấy muốn ho hay hắt hơi, bạn hãy dùng khăn giấy hoặc và cúi đầu vào khuỷu tay hắt hơi để che mũi miệng.

khong dung tay che khi hat hoi

Nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy hầu hết chúng ta đều dùng tay che mũi miệng khi ho/hắt hơi. Đây là một thói quen không tốt có thể khiến người khác bị lây bệnh. Vì vậy. hãy sửa đổi cho bản thân và con em mình nếu cũng gặp điều này nhé.

Hạn chế để tay chạm vào mắt, mũi và miệng

Như đã nói ở trên, các hoạt động sinh hoạt thường ngày đều yêu cầu tay tiếp xúc với các bề mặt. Nếu bạn vô tình chạm tay hoặc các bộ phận cơ thể khác của người nhiễm các bệnh lây qua đường hô hấp như cảm cúm hay Covid-19, sau đó chạm vào mắt/mũi/miệng, virus sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

khong cham tay vao mat

Không chỉ là chỉ tiếp xúc với người bệnh mới bị nhiễm, bạn có thể sẽ bị nhiễm các bệnh liên quan đến đường hô hấp khi tay tiếp xúc với nắm cửa, lan can, đồ dùng,… đã dính virus của người mắc bệnh rồi chạm vào mắt/mũi/miệng mình.

Không dùng chung đồ với người khác

Việc chia sẻ có thể gia tăng tình cảm nhưng cũng tùy thứ đó là gì và ở thời điểm nào. Trong tình hình hiện nay các bạn đừng nên chia sẻ, dùng chung đồ đạc như ly chén, bình nước,… bởi virus và vi khuẩn có thể dễ dàng truyền qua nước bọt.

Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tập thẻ dục,… để nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường hệ miễn dịch.

ren luyen suc khoe

Trung tâm 24h luôn muốn mang đến những khóa học chất lượng nhất và an toàn nhất đến các học viên của mình. Nếu bạn muốn biết chi tiết về các khóa học hãy liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.