Nhiều người trẻ chọn học nghề thay vì lên đại học

Đối với học sinh cuối cấp, mùa hè sắp đến không chỉ là nỗi buồn chia ly mà còn là thời gian khó khăn để quyết định hướng đi tương lai. Trước những nguyện vọng, những ngã rẽ cho sự nghiệp phía trước, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề. Bạn nghĩ sao về quyết định này?

Những năm gần đây, suy nghĩ về việc học nghề đang trở lên thoáng hơn. Nhiều bạn trẻ tham gia kỳ thi quốc gia chỉ xét tốt nghiệp và chọn học nghề. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn hướng con em mình đi học nghề để phát triển tương lai. Ngoài ra, cũng có khá nhiều sinh viên trong ngành muốn rèn luyện tay nghề; người đi làm có ý muốn chuyển nghề chọn tham gia các khoá học nghề ngắn hạn để kiếm thêm thu nhập. 

hoc sua dien thoai laptop o dau tai tphcm

Thời điểm đứng trước quyết định quan trọng của các bạn trẻ

Chúng ta vừa trải qua một năm với nhiều biến động về thời gian, suy nghĩ, lựa chọn,… nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Những định hình mới về thị trường lao động Sự ảnh hưởng này cho thấy việc có kiến thức nền tảng vững chắc, tay nghề giỏi là rất quan trọng. Nó cũng cho thấy những ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0. 

Các bạn trẻ đang ngày càng tự chủ và sớm ý thức được sở thích hay đam mê của mình. Chính vì vậy trong các đợt tuyển sinh đại học gần đây, nhiều học sinh dù điểm cao nhưng vẫn quyết định học nghề để thực hiện ước mơ. Trong thời gian vửa qua, sửa chữa điện thoại/laptop được đánh giá cao và nổi bật khi chứng minh được khả năng ổn định và thu nhập của mình.

co nen hoc sua dien thoai o 24h khong

Học sửa điện thoại và laptop ở đâu tại TP.HCM

Việc nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề ở trung tâm dạy nghề xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, ngành nghề này chưa được các trường cao đẳng, đại học tổ chức đào tạo; thứ hai, học ở trung tâm thường sẽ chỉ cần tập trung vào đúng chuyên môn và thực hành nhiều; thứ ba, các trung tâm không có yêu cầu về bằng cấp, tay nghề hay giới hạn độ tuổi.

Sửa chữa điện thoại, laptop là một nghề ‘hot’ trong thời đại 4.0; được đánh giá là một trong những nghề nghiệp đắt giá nhất thế kỷ 21. Điều này chúng ta có thể tự nhìn nhận và cảm thấy trong cuộc sống hàng ngày. Các thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop, ipad,… đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng (liên lạc, làm việc, giải trí,…) trong cuộc sống của những người hiện đại. 

hoc sua dien thoai o dau uy tin

Tại Việt Nam chúng ta hiện có khoảng 130 triệu thuê bao di động, và nhiều thiết bị công nghệ khác nữa. Tất cả đều là khách hàng tiềm năng của người làm nghề sửa chữa điện thoại, laptop. Để có thể tiếp cận nguồn khách hàng vô cùng lớn này, để có thể kiếm tiền từ họ, việc đầu tiên bạn nên làm là đến trung tâm 24h hoặc liên hệ 19000213 và 0829242424 để tìm hiểu và đăng ký các khoá học tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.