Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị dính lỗi thiết lập ngày tháng

Cách đây vài ngày, nhiều người dùng đã phản ánh về một lỗi khiến cho iPhone biến thành “cục gạch” nếu khởi động lại máy sau khi đã sửa ngày tháng hiển thị thành 1/1/1970.  Nhưng thật không may điều này đã không xảy ra khi nó đã biến chiếc iPhone đắt tiền trở thành “cục gạch” đúng nghĩa.

Việc thay đổi ngày, tháng, năm trên iPhone thành 01/01/1970, sau đó tắt máy rồi khởi động lại, iPhone của bạn sẽ không thể nào vào được hệ thống dẫn đến hiện tượng iPhone của bạn không hoạt động được và trở thành “cục gạch” đúng nghĩa. Không chỉ có ở iPhone, mà hiện tượng này còn xảy ra trên các thiết bị iPad, iPod khác.

Nguyên nhân vì sao iPhone bị dính lỗi thiết lập ngày tháng

Giải thích về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên chuyên viên kỹ thuật Bệnh viện điện thoại 24h giải thích vì khi khách hàng thiết lập ngày tháng về 1/1/1970, tức là mốc thời gian đầu tiên của thời gian Unix ( Zero Day). Unix time là một loại thời gian đặc biệt, nó có dạng số nguyên và được các hệ thống nền Unix, Linux sử dụng để xác định ngày tháng. Đây là mốc mà hệ thống sẽ bắt đầu đếm thời gian và thực hiện các tác vụ tính toán.

Khi đặt thời gian về giá trị này, có thể phần mềm sẽ cố gắng tính một số thông tin của máy như thời lượng pin, số tin nhắn trước đó đẩy giá trị thời gian về dưới zero. Giá trị thời gian ở dưới mức zero sẽ được tự động đẩy sang mức tối đa trong khả năng lưu trữ, dẫn tới hiện tượng lỗi mâu thuẫn như các tác vụ ở thời điểm quá khứ lại được lưu ở giá trị tương lai và dẫn tới máy bị crash.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiết lập ngày tháng

Bạn có thể khắc phục lỗi này tại nhà bằng cách để máy ở chế độ treo liên tục trong thời gian dài cho đến khi thiết bị tự cạn hết pin. Sau đó, sạc lại pin và mở lại thì ngày tháng trên máy sẽ tự động được khôi phục lại bình thường.

Sau đó bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Date & Time (ngày & giờ) và tắt tùy chọn Set automatically (đặt tự động) để thay đổi các thông tin về ngày giờ trên thiết bị.

nguyen nhan va cach khac phuc iphone bi dinh loi thiet lap ngay thang hinh anh 1

nguyen nhan va cach khac phuc iphone bi dinh loi thiet lap ngay thang hinh anh 2

► Xem thêm clip hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị dính lỗi thiết lập ngày tháng bởi các kỹ thuật chuyên nghiệp tại bệnh viện 24h tại đây: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.