NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Trong những năm gần đây nghề sửa chữa điện thoại rất có tiềm năng, nhất là khi thiết bị này trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người. Những người sửa điện thoại ngày nay càng trở nên chuyên nghiệp và làm việc có hệ thống, bài bản hơn xưa. Công việc này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn thể hiện sự phát triển của ngành công nghệ.

 

Nếu bạn yêu thích nghề sửa điện thoại và có ý muốn tìm hiểu và đi xa hơn. Đừng ngần bỏ qua bài viết này, chắc chắn nó sẽ rất có ích đó!

 

nghề sửa chữa điện thoại là gì

 

Kỹ thuật viên sửa điện thoại làm gì?

 

Ngày xưa chúng ta hay gọi những người sửa chữa là ‘thợ’, thợ sửa điện thoại sẽ sửa chữa và làm chiếc điện thoại hoạt động trở lại. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, nghề này càng trở lên có tiềm năng và có yêu cầu cao hơn. Những chiếc smartphone ngày càng tinh vi và phức tạp hơn về cả phần cứng lẫn phần mềm. Khi hư hỏng cũng đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn, tỉ mỉ của người sửa. Như vậy chiếc điện thoại thông minh mới có thể hoạt động như mượt mà như mới.

 

Chính vì vậy, thay vì ‘thợ’ ngày nay chúng ta gọi họ là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. Công việc mỗi ngày của người kỹ thuật viên sửa chữa tuỳ thuộc vào những hư hỏng của thiết bị. Tuy nhiên chúng được chia làm 2 phần chính là những hư hỏng về phần cứng và những hư hỏng về phần mềm.

 

Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để theo nghề sửa chữa điện thoại

 

Nghề sửa chữa điện thoại thu hút khá nhiều người trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên để theo nghề, bạn cũng phải chuẩn bị không ít. Ngoài yếu tố kỹ năng có thể cải thiện và nâng cao; tính kiên trì sự tỉ mỉ do yêu cầu công việc; sức khoẻ cũng rất quan trọng để có thể một lòng say mê với công việc.

 

 

Do sự chạy đua của các hãng công nghệ, người kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại còn cần sự nhanh nhạy. Bắt kịp sự thay đổi của công nghệ là điều rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường.

 

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết những điều cần chuẩn bị để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại tại đây.     

 

Môi trường và cơ hội việc làm 

 

Có thể nói nghề sửa chữa điện thoại rất hấp dẫn, nhưng người làm nghề cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Người kỹ thuật viên sửa điện thoại thường làm việc độc lập trong nhiều giờ với những vi mạch rất nhỏ. Nhu cầu sửa chữa và lượng kỹ thuật viên có sự chênh lệch rất lớn vì vậy việc tăng ca là khó có thể tránh khỏi. Nhất là khi bạn làm việc tại các trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa chữa lớn.

 

cơ hội nghề nghiệp với nghề sửa chữa điện thoại

 

Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa điện thoại khá rộng mở. Ngoài việc làm cho các trung tâm bảo hành và sửa chữa, người làm nghề sửa chữa điện thoại có thể tự mở tiệm riêng. Tuy rằng độ vất vả có thể chẳng khác là bao, nhưng thời gian làm việc sẽ thoải mái và linh động hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự hoạch định, phát triển một cửa hàng / trung tâm sửa chữa của riêng mình.

 

Chọn nơi đào tạo uy tín 

 

Để trở thành một người kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, bạn nên theo học nghề tại các trường nghề, Trung tâm dạy nghề hay học tại tiệm sửa chữa điện thoại… để nắm được những kiến thức nền tảng. Đồng thời có cơ hội thực hành để thành thạo hơn trong công việc.

 

Bên cạnh trường nghề, trung tâm thì bạn cũng có thể học từ những người làm nghề tại các tiệm sửa chữa tư nhân. Đây là một trong những lựa chọn thú vị giúp bạn có thể tham gia vào quá trình làm việc thực tế và học hỏi trực tiếp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên học nghề tại các trường / trung tâm để nhận được sự đào tạo bài bản và những kiến thức chuyên sâu về nghề.

 

KHOÁ HỌC THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ TRỊ GIÁ 3.500.000Đ

 

Hotline: 1900.0213 – 0829.242424

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

 

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề rất có triển vọng, nhất là khi công nghệ đang phát triển như hiện nay. Nếu bạn có ý muốn tìm hiểu và học nghề này, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại 24h là một địa chỉ đào tạo uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.