Nghề sửa chữa điện thoại di động và những điều cần biết

Nghề sửa điện thoại là một trong những nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học trong những năm gần đây. Nghề này hiện đang được xem là nghề “hot” vì thời gian học nghề ngắn, cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về “nội tâm” của nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về nghề sửa chữa điện thoại.

 

Học là làm được, có nghề ngay

Điều cần biết về nghề sửa chữa điện thoại di động 

1.Về yêu cầu về trình độ

Để có thể theo học nghề sửa chữa điện thoại thì yêu cầu trình độ của học viên là lớp 9 trở lên. Còn về kiến thức điện tử trong quá trình học tập tại các trung tâm dạy nghề sẽ được đào tạo từ cơ bản để bạn có thể sửa Điện thoại di động.

Với yêu cầu trình độ không quá khắc khe, nghề sửa điện thoại hoàn toàn phù hợp với những bạn đang học phổ thông nhưng muốn có một nghề ngay sau tốt nghiệp cấp 3; hoặc những ai đang có dự định chuyển nghề.\

2. Về thời gian đào tạo

Nghề sửa điện thoại có thời gian đào tạo ngắn trong khoảng 3- 6 tháng. Trong thời gian này các học viên vẫn có thể theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn khác nhau. Thời gian học linh hoạt giúp học viên không bị động trong việc theo học nghề.

3. Nữ giới có thể học nghề sửa chữa điện thoại hay không?

Nghề sửa chữa điện thoại không kén người vì thế phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Hiện nay cũng có rất nhiều học viên là nữ giới và đã thành nghề có nguồn thu nhập ổn định. Một thông tin đặc biệt hơn là tại Trung Quốc, có rất nhiều các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại là nữ do đặc thù về tính cách và sự khéo léo của nữ giới là tốt hơn nam.

4. Học nghề sửa điện thoại ở cửa hàng hay trung tâm

Nhiều bạn trẻ vẫn phân vân là nên học nghề ở trực tiếp tại trung tâm sửa chữa hay tại các trung tâm nghề. Thực tế lựa chọn học nghề ngay tại các cửa hàng sửa chữa với cách vừa học vừa làm sẽ giúp giảm thời gian học nghề, nhanh chóng nâng cao trình độ. Nhưng cách đó không hoàn toàn tốt vì các học viên khi theo học sẽ vấp phải việc học không rõ ngọn ngành, không chắc kiến thức thậm chí nhiều nơi còn giấu nghề không truyền toàn bộ khiến học viên khó phát triển sau này.

Chính vì làm việc theo rập khuôn nhiều người sau khi theo học nghề tại những cửa hàng thì đều cho rằng mình không hiểu hay không được dạy gì nhiều.

Lựa chọn tốt nhất là các bạn hãy theo học nghề tại những trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để có nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc và thực hành tốt.

 

Học nghề tại trung tâm sửa chữa hay trung tâm dạy nghề

5. Về tố chất cần có dành cho người theo nghề

Điều đầu tiên là bạn cần có niềm đam mê với công nghệ, kỹ thuật sửa chữa. Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với mọi công việc, ngành nghề.

Tiếp đó là bạn phải thực sự nghiêm túc trong việc theo học nghề.

Điều quan trọng khi đến với nghề sửa chữa điện thoại là bạn phải rèn được sự kiên nhẫn và điềm đạm. Bởi khi sửa chữa bạn luôn tiếp xúc với các vi mạch linh kiện nhỏ nên một chút vội vàng, nóng nảy sẽ xảy ra việc sửa sai dẫn đến hỏng máy.  

6. Nghề sửa chữa điện thoại có tự học được không?

Nghề sửa chữa điện thoại đòi hỏi người học phải nắm rõ cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành. Vì vậy đối với những người đã có kiến thức và tay nghề về điện tử thì hoàn toàn có thể tự học được. Nhưng với những người chưa có nền tảng kiến thức về nghề thì gì việc thành tài sẽ khó khăn hoặc sẽ tốn thời gian dài trong việc mày mò.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & laptop 24h là địa chỉ uy tín chất lượng đi đầu tại TP HCM. Với 14 năm trong ngành sửa chữa và dạy nghề, 24h đã đào tạo hàng ngàn học viên ưu tú cung ứng nhân lực cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Với phương châm ‘mang nghề đến cho các bạn trẻ” Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & laptop 24h có nhiều chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Để biết thêm chương trình khuyến học tại 24h bạn có thể liên hệ hotline: 1900.0213 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Hy vọng, những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn một cái nhìn khái quát hơn về nghề sửa điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.