Nên học nghề gì: Học đúng đam mê 100% có việc làm

Bài viết này nhằm tư vấn cho những bạn trẻ đang phân vân không biết nên chọn ngành gì, nghề gì để học. Cũng như chưa rõ đam mê và khả năng của bản thân hợp với ngành nghề gì để có cơ hội việc làm và thành công cao.

Hãy đọc bài viết này để không phải tiếc hận khi chọn không đúng và bỏ lỡ thời gian vì chọn sai trường nghề; đồng thời phải đối mặt với tương lai mờ mịt, cảm giác chán nản và đáng sợ nhất là không còn hứng thú làm lại.

Không chọn ngành nghề để học vì bằng cấp hay chứng chỉ

Chúng ta thường đọc và nghe về những đúc kết kinh nghiệm của người thành công. Tuy nhiên cũng hãy lắng nghe câu chuyện của những người bình thường là những sinh viên, công nhân viên chức… Để biết họ làm gì, gặp phải những vấn đề gì, thành công hay thất bại thế nào. Nhìn lại công thức đắt giá nhất là HIỂU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH để có thể CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP.

học sửa điện thoại là xu hướng của thế kỷ

Câu chuyện phải học đại học, phải đậu trường A trường B không quá xa lạ. Trong suy nghĩ của chúng ta, nghĩ đi làm hoặc thông báo tuyển dụng việc chúng ta thường nghĩ đến là bằng cấp. Tuy nhiên trong thời buổi công nghệ đang dần thay thế lực lượng lao động, thứ người trẻ cần chính là năng lực thật sự. 

Đúng là có những ngành nghề cần bằng cấp nhưng trước khi quan tâm đến nghề này trường kia. Thay vì chỉ quan tâm đến học phí, có được cấp bằng cấp chứng chỉ khi tìm hiểu các trung tâm dạy nghề. Có lẽ bạn đang có một bước đi sai lầm. Điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo ở đó có thực sự hiệu quả, phương pháp đào tạo có tốt có phù hợp với bản thân không, trang thiết bị có hiện đại tốt nhất, học xong có được hỗ trợ việc làm?

Chọn nghề theo đam mê nhưng vẫn cần hiểu biết rõ về nó

Câu chuyện theo đuổi đam mê sẽ thành công hay cứ đam mê thì thành công sẽ đến. Đây là câu chuyện chúng ta thường nghe, nhưng hãy nhớ, đam mê trong sự hiểu biết và tỉnh táo. Các bạn nghĩ có bao nhiêu phần trăm người trẻ trong độ tuổi 15 – 21 hiểu rõ thứ mình đam mê? Đam mê nhưng không đủ khả năng, thay đổi đam mê vì cái này cái kia… chỉ khiến bạn tốn thời gian. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và tìm người thân tư vấn để mỗi bước đi của bạn đều vững chắc và bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

lý do chọn nghề của bạn

Cân nhắc giữa đam mê và cơ hội việc làm

Nếu bạn có đam mê cháy bỏng và đủ lớn để theo đuổi theo đam mê của mình. Sẽ không ai có thể ngăn cản bạn, và không lời khuyên nào có thể khiến bạn thay đổi cả. Nhưng nếu bạn đang có sự băn khoăn giữa những ngành nghề khác nhau, hay muốn ưu tiên cơ hội nghề nghiệp. Chúng ta có thể chia ra thành các trường hợp khác nhau:

  • Với những người có năng lực giỏi, đam mê nhiều hay ít họ cũng có thể dễ dàng thành công. Đó là nhờ khả năng học hỏi và tiếp thu cao giúp họ làm tốt bất kỳ công việc nào.
  • Với những người năng lực ở mức trung bình và kém, đam mê không thể nói nên tất cả. Chính vì vậy hãy đọc những tư vấn cá nhân sau: một nghề có độ khó là 10 nhưng cơ hội việc làm chỉ là 50%; trong khi đó, nghề kia độ khó chỉ là 7 và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100% (có thể là do thiếu hụt nhân sự).

phải làm sao khi phân vân trong chuyện học gì

Có một lời khuyên cho các bạn trẻ là hãy chọn học nghề vừa theo đam mê, sở thích vừa có cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên nếu cả xã hội ai cũng tìm kiếm sự dễ dàng thì đâu còn cơ hội và sự phát triển. Chính vì vậy, chúng ta luôn dành sự tôn trọng những người không ngại khó ngại khổ để theo đuổi đam mê.

Khám phá bản thân có điểm mạnh và năng lực gì?

Khám phá bản thân, hiểu rõ năng lực của bản thân là cách tốt nhất để tìm hiểu rõ hơn, sâu hơn về nghề. Xác nhận bản thân phù hợp với nghề giúp cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ cao hơn, thành công nhờ nghề lớn hơn. Do đó, khám phá bản thân, hiểu rõ năng lực và điểm mạnh của mình rất quan trọng.

Trung Tâm Dạy Nghề 24h là địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa điện thoại hàng đầu Việt Nam. Với 15 năm kinh nghiệm, hàng ngàn kỹ thuật viên đang hoạt động trong nghề có xuất phát điểm từ 24h. Nếu bạn còn đang phân vân thì trung tâm có khoá học thử 7 ngày giúp bạn tìm hiểu rõ về nghề và khả năng của bản thân. Hotline 1900.0213 – 0829.242424 luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.