Nên học nghề gì để không thất nghiệp năm 2021

Thực tế từ thị trường lao động cho thấy rõ tình trạng những lao động tốt nghiệp đại học thất nghiệp đang khá phổ biến. Để có được công việc tốt, các bạn trẻ cần xác định nhiều vấn đề như phù hợp với bản thân, cơ hội việc làm sau khi tôt nghiệp, xác đinh được mình học cái gì để tạo nền tảng phát triển cho tương lai.

Theo Bộ Lao động thương binh và xã hội thì đến quý II năm 2020, nước ta có khoảng 1.278.900 người ở độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong số đó nhóm thanh niên có độ tuổi từ 15 – 24 tuổi thất nghiệp chiếm đến 32.08% – tương đương khoảng 410.300 người. Bên cạnh đó, tỷ lệ tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật làm việc dài hạn của các doanh nghiệp là: 34.6% ở trình độ trung cấp, 22.4% ở trình độ cao đẳng và 11.5% đối với trình độ đại học trở lên.

tai sao nen hoc sua dien thoai trong nam 2021

Nếu chọn học nghề thì nên chọn nghề gì?

Các học sinh cấp 3 hiện nay khá quan tâm đến vấn đề học nghề. Đây là một sự lựa chọn phù hợp với những bạn gặp khó khăn về kinh tế, muốn kiếm tiền nhanh, khả năng có hạn hay chỉ đơn giản là thích nghề đó. Đặc biệt việc học nghề được xem là không lo thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn nghề nghiệp để có cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn. 

Với cuộc sống hiện đại, việc sử dụng các thiết bị cầm tay đang ngày càng tăng cao. Không chỉ đơn giản là thiết bị phục vụ nhu cầu liên lạc. Các thiết bị cầm tay còn hỗ trợ cho việc giải trí và có vai trò ngày càng lớn đối khi hỗ trợ công việc. Có thể nói rằng, thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop đang trở thành công cụ thiết yếu trong cuộc sống hiện nay.

co nen hoc sua dien thoai laptop khong

Lượng người dùng điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng… ngày càng lớn, nhu cầu sửa chữa, cài đặt, nâng cấp cũng tăng theo. Nói đơn giản, bất kỳ ai sử dụng thiết bị cầm tay đều là khách hàng tiềm năng của người làm nghề sửa chữa. Đó chính là lý do kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại – laptop được xem là nghề ‘cá kiếm’ và không lo lỗi thời.

Nên học sửa chữa điện thoại – laptop ở đâu?

Có ưu điểm là thời gian học ngắn, các bạn có thể trở thành kỹ thuật viên tại các trung tâm, cửa hàng sửa chữa. Thậm chí là tự mở cửa hàng kinh doanh sửa chữa để lập nghiệp, đồng thời buôn bán để tăng thu nhập. Chúng ta luôn biết để đi đến thành công, nền tảng vững chắc là điều cần thiết. Vậy để con đường nào để trở thành kỹ thuật viên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Trung Tâm Đào Tạo KTV Điện Thoại Và Laptop 24h với 15 năm kinh nghiệm là nơi đã đào tạo hàng ngàn KTV chuyên nghiệp đang hoạt động trong ngành. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn 24h làm nơi bắt đầu sự nghiệp, dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo:

  • LINH ĐỘNG thời gian học (sáng – chiều – tối).
  • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết nghề.
  • Giáo trình nội bộ CHUYÊN SÂU, đi từ CƠ BẢN đến NÂNG CAO.
  • Nội dung giảng dạy tập trung chủ yếu vào THỰC HÀNH.
  • Được TỰ TAY THỰC HÀNH hơn 80% thời gian học.
  • CƠ SỞ VẬT CHẤT đầy đủ trang thiết bị, giúp học viên được thực hành 100% trên máy sống.
  • BẰNG CẤP có giá trị toàn quốc
  • HỖ TRỢ TÌM VIỆC LÀM: Học viên được hoàn 100% học phí nếu làm việc tại 24h sau tốt nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về các khoá học tại Trung Tâm Đào Tạo KTV Điện Thoại Và Laptop 24h các bạn có thể liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424 hoặc điền vào biểu mẫu trên để được đội ngũ tư vấn viên liên hệ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.