Mẹo xài iPhone không bao giờ lo hết bộ nhớ, bạn đã biết chưa

Sau khi sử dụng một thời gian, điện thoại của bạn sẽ rơi vò tình trạng bộ nhớ đầy, mặc dù xem dung lượng thì vẫn còn. Đây là tình trạng các dữ liệu ẩn đang tồn tại vô hình chiếm dụng dung lượng lưu trữ của bạn. Vậy có thể xoá các dữ liệu ẩn được không và làm sao để xoá hiệu quả? Hãy cùng chamsocdidong xem các hướng dẫn dưới đây.

 

Cách xoá các dữ liệu ẩn làm đầy bộ nhớ iPhone

Cách xoá các dữ liệu ẩn làm đầy bộ nhớ iPhone 

Một trong những thứ quan trọng trên điện thoại được người dùng quan tâm  là dung lượng lưu trữ. Hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi gặp tình trạng bộ nhớ đầy do không gian lưu trữ bị chiếm dụng bởi các dữ liệu ẩn.

Để xem những dữ liệu khác đang chiếm nhiều trong bộ nhớ iPhone bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Dung lượng iPhone.

 

Cách xoá các dữ liệu ẩn làm đầy bộ nhớ iPhone

 

Tại đây, với Biểu đồ dung lượng iPhone bạn sẽ thấy một hạng mục Khác có màu xám- nó chiếm khá nhiều gigabyte dung lượng lưu trữu của điện thoại. Đây thường là tệp bộ nhớ cache, bản cập nhật, nhật ký, giọng nói Siri bổ sung hoặc các tệp bạn đã tải xuống mà không rõ.

Cách xóa những dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone

 

Thông thường chúng sẽ tự xoá sau khi sử dụng thế nhưng một số tệp không thể xoá và trở thành đối tượng chiếm một lượng không gian lớn trong dung lượng lưu trữ.

Cách xóa những dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone

Có nhiều cách để xoá dữ liệu cần thiết, hãy cùng thử những cách dưới đây, chúc bạn thành công.

Cách 1: Xóa caches trong ứng dụng

Các ứng dụng có thể đang tích trữ bộ nhớ đệm khiến cho dung lượng bị đầy nhanh chóng, vì vậy để xử lý, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Dung lượng iPhone.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy lượng dữ liệu chiếm dữ của các ứng dụng, bạn có thể thử vào chính ứng dụng và xóa các mục. Nếu dung lượng lưu trữ vẫn không rộng ra được thì cách tốt nhất cho bạn là xóa ứng dụng và cài đặt lại. Đây là cách xóa tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Lưu ý trước khi thực hiện việc này bạn cần sao lưu dữ liệu cần thiết, quan trọng vì khi thực hiện xoá cache thì dữ liệu sẽ mất hết.

 

xoá ứng dụng

Cách 2: Xóa dữ liệu không cần thiết trên Safari

Một cách khác là xóa các bộ nhớ đệm được lưu trữ trong Safari, vì chúng có thể chiếm khá nhiều dung lượng. Để thực hiện điều này, bạn hãy mở Cài đặt > Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

 

xoá dữ liệu không cần thiết trên Safari

Cách 3: Giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Bộ nhớ đầy nhanh có thể do tin nhắn, để xem xét các tin nhắn lưu trữ trên iPhone của bạn vào Cài đặt > Tin nhắn.

Tại đây,  Apple cung cấp các tùy chọn liên quan đến thời gian để bạn lựa chọn,bạn có thể loại bỏ những cuộc trò chuyện đã lâu hoặc không dùng đến.

 

Đặt giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Có 3 tuỳ chọn lưu trữ tin nhắn  là 30 ngày, 1 năm hoặc Mãi mãi, tuỳ theo nhu cầu của bạn mà chọn chế độ phù hợp. Để dung lượng lưu trữ không bị thủ phạm tin nhắn chiếm dụng hãy thay đổi thời gian này ngắn hơn.

Trên đây là cách  xoá các dữ liệu ẩn làm đầy bộ nhớ iPhone, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Hãy tiếp tục theo dõi website chamsocdidong để cập nhập tin tức mới, mẹo hay và đặc biệt nếu bạn đang gặp rắc rối với thiết bị của bạn hãy để lại thông tin tình trạng máy bên dưới phàn bình luận chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khắc phục nhanh  nhất.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách tăng thêm dung lượng trống cho iPhone của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.