Mẹo khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc qua máy tính

Nhiều người dùng đang cần sạc pin cho điện thoại qua máy tính. Việc xuất hiện lỗi iPhone không nhận sạc qua máy tính, kéo theo đó là nhiều bất tiện khác nhau.

 

Thông thường hầu hết mọi người đều sạc pin cho iPhone bằng nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bất khả kháng như hết ổ cắm, mà chiếc smartphone của bạn lại đang cần sạc. Giải pháp được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng ổ USB của máy tính được. Đây là biện pháp thay thế hoàn hảo, vì cách này không gây hại cho pin.

 

lỗi không thể sạc iphone từ máy tính

 

Nhưng tình trạng iPhone không nhận sạc qua máy tính có thể xảy ra. Mặc dù điều này không gây ảnh hưởng lớn tới việc trải nghiệm. Nhưng nếu không may gặp sự cố này, nó có thể làm bạn cảm thấy khó chịu.

Những lý do khiến iPhone không nhận sạc qua máy tính

Sau đây là một vài nguyên nhân quen thuộc khiến smartphone không thể sạc pin qua máy tính:

 

  • Điện thoại hư pin, IC sạc, IC nguồn,… hoặc đơn giản là dây cáp người dùng kết nối iPhone với máy tính bị hỏng. iPhone của bạn khi gặp trường hợp này sẽ không thể sạc pin qua máy tính, cũng chẳng thể sạc pin bằng ổ cắm trực tiếp.
  • Socket USB trên điện thoại hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng iPhone gặp phải.
  • Không phải tại iPhone, vấn đề nằm ở máy tính. Người dùng nên kiểm tra cổng USB trên máy tính và máy tính có đang đặt ở chế độ sleep/shutdown không. Một số máy tính vẫn có thể sạc pin cho điện thoại ngay cả khi đã tắt máy, miễn là máy tính đang được cắm điện. Tuy nhiên hầu hết các PC hay laptop chỉ cho sạc pin iPhone khi máy tính đang được bật.

 

làm sao để sạc iphone từ máy tính

 

Một vài mẹo hiệu quả để khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc qua máy tính

 

Dù có thường xuyên sạc pin cho iPhone qua máy tính hay không. Sự cố này ít nhiều trong vài trường hợp sẽ ảnh hưởng tới việc trải nghiệm dế yêu. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích giúp bạn khắc phục vấn đề:

 

  • Trường hợp iPhone không sạc pin qua máy tính và ổ cắm điện bình thường. Bạn cần thay mới dây cáp lightning. Nếu vẫn không đem lại kết quả. Máy có khả năng bị hư bộ phận nào đó bên trong, hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa.
  • Cắm thử vào một cổng USB khác trên máy tính hoặc máy tính khác. Biện pháp này sẽ phát huy tác dụng nếu nguyên nhân không thể sạc pin nằm ở cổng USB hoặc do máy tính.
  • Kết nối iPhone với máy tính. Mở iTunes lên (bạn có thể tải từ trang web chính thức của Apple nếu chưa cài đặt), sau khi backup dữ liệu hãy Restore máy. Nếu iPhone cũng không thể kết nối với iTunes. Hãy tìm đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được hỗ trợ.

 

sạc iphone từ máy tính có sao không

 

Hy vọng một vài thông tin về lỗi iPhone không nhận sạc qua máy tính sẽ hữu ích với trường hợp bạn đang gặp phải. Nếu cần tư vấn thêm hoặc cần sửa chữa các lỗi về pin iPhone, hãy liên hệ hotline 1900.0213 để nhận được hỗ trợ từ Bệnh Viện Điện Thoại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.