Mẹo hay giúp tăng tốc độ sạc cho điện thoại bạn nên biết

Đối với người dùng điện thoại chắc hẳn đã gặp tình trạng sạc pin chậm, nhanh nóng máy. Hoặc đơn giản là người dùng muốn tăng tốc độ sạc cho điện thoại của mình. Trong bài viết này, chamsocdidong sẽ đưa ra một số mẹo giúp tốc độ sạc điện thoại tăng lên. 

  1. Giữ nhiệt độ điện thoại ở nhiệt độ phòng

Khi đang sạc hãy giữ chiếc điện thoại của bạn luôn ở mức nhiệt độ phòng, khoảng 20ºC là mức nhiệt độ lí tưởng để viên pin có thể hấp thụ điện một cách nhanh nhất. Tuy nhiên mức nhiệt độ lý tưởng này không phải lúc nào cũng có để sạc điện thoại. Vì vậy để tránh một số tác nhân tạo thêm nhiệt khi sạc, người dùng nên tháo ốp lưng hoặc đặt điện thoại ở nơi thông thoáng. Như vậy tốc độ sạc sẽ tăng lên rất nhiều nhờ loại bỏ các nhân làm chậm quá trình sạc.

khi nào thì tốc độ sạc trở nên tối ưu nhất

  1. Sử dụng ổ cắm trên tường để sạc nếu có thể

Sử dụng ổ cắm trên tường để sạc cũng là một cách giúp điện thoại tối ưu thời gian sạc. Người dùng có thể sử dụng các phụ kiện sạc và dùng ổ cắm USB để sạc điện thoại, nhưng điều này có thể làm quá trình sạc chậm một nửa so với bình thường. Khi dùng cổng USB để sạc, người dùng lưu ý nên chọn Chỉ sạc khi điện thoại nhắc nhở.

cách sạc pin đúng cách

Người dùng chú ý không treo điện thoại lủng lẳng khi sạc bởi có thể làm rớt điện thoại xuống nền. Thay vào đó người dùng có thể sử dụng phần dây cáp quấn thành vòng và để điện thoại nằm cân bằng trong đó.

  1. Sử dụng sạc dự phòng

Sử dụng cục sạc dự phòng có thể giúp việc sạc pin nhanh hơn các phương pháp thông thường. Người dùng nên kết hợp cục sạc dự phòng với dây cáp sạc chất lượng để có tốc độ sạc tốt nhất. Người dùng lưu ý kiểm tra pin của cục sạc dự phòng sau mỗi lần sử dụng tránh tình trạng hết pin nhé.

có nên sạc pin cho điện thoại bằng sạc dự phòng không

  1. Sử dụng bộ sạc phù hợp

Người dùng cần biết điện năng của điện thoại đang dùng có thể xử lý để chọn bộ sạc phù hợp. Người dùng chỉ nên chọn bộ sạc có điện năng không quá chênh lệch với mức điện thoại có thể xử lý. 

sử dụng sạc chính hãng và phù hợp cho điện thoại

  1. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Việc vừa sạc vừa dùng sẽ khiến điện thoại tiêu hao năng lượng, nóng máy và làm chậm quá trình sạc. Chính vì vậy nếu người dùng hãy dừng lại nếu đang có thói quen này nhé. Một mẹo nhỏ chính là bạn hãy tắt kết nối mạng thậm chí là tắt nguồn điện thoại để ngăn bản thân không thể kiềm chế việc xem điện thoại.

tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc

  1. Bật chế độ trên máy bay

Tốc độ sạc có thể tăng gấp đôi khi người dùng sạc điện thoại ở chế độ máy bay. Vì lúc này thiết bị đã tắt hết các sóng vô tuyến như Radio, GPS, Bluetooth, sóng di động. Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc việc này tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc nhé.

bật chế độ máy bay khi sạc sẽ làm tăng tốc độ sạc

  1. Kiểm tra và vệ sinh chân cắm sạc

Người dùng nên vệ sinh chân cắm sạc để loại bỏ bụi bẩn, mạt vải… Bởi các mạt vải hay bụi trong chân sạc có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin điện thoại, thậm chí là không thể sạc pin. Người dùng có thể sử dụng que tăm hay nhín đầu nhỏ để làm vệ sinh chân cắm sạc tại nhà.

vệ sinh chân cắm sạc thường xuyên

  1. Giữ bộ sạc và điện thoại ở trạng thái khô ráo

Giữ trạng thai khô ráo cho bộ sạc và điện thoại. Nếu bộ sạc hay điện thoại mà cụ thể là chân cắm sạc bị ẩm hay bị dính nước sẽ làm cho việc sạc pin điện thoại trở nên chậm hơn rất nhiều. Nếu bộ sạc chẳng may rơi vào nước, chamsocdidong khuyên người dùng nên thay mới để đảm bảo an toàn cho cả bạn và thiết bị. 

giữ thiết bị công nghệ khô ráo

  1. Luôn cập nhật hệ điều hành mới

Phiên bản hệ điều hành mới luôn có những bản vá và sửa lỗi, trong đó bao gồm cả vấn đề về sạc pin. Ngoài ra, các bản cập nhật mới sẽ luôn hoạt động tốt hơn công nghệ mới như tính năng sạc nhanh trên Android.

có nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Chamsodidong mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp người dùng tăng tốc độ sạc cho điện thoại. Tuy nhiên pin điện thoại có thể chai, phồng, pin báo ảo… do dùng lâu; nếu gặp tình trạng này người dùng nên đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để thay pin ngay với những chính sách ưu đãi cực hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.