Màn hình iPhone bị đơ khi đang sử dụng sẽ chấm dứt với tuyệt chiêu này

Tình trạng đang sử dụng mà iPhone bị đơ màn hình, đứng màn hình cảm ứng không phải là quá xa lạ. Nếu tình trạng này xảy ra với tần suất thấp thì có thể chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng ngược lại thì máy bạn đang gặp lỗi khá nghiêm trọng. Hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu sau để giải quyết tận gốc vấn đề.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đơ khi sử dụng

Hiện tượng màn hình iPhone bị đơ khi người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình cảm ứng của thiết bị. Khi mắc phải tình trạng này chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân từ đâu, khắc phục thế nào. Tuy nhiên, đây được xem như một trong những lỗi bình thường của iPhone với các nguyên nhân chủ yếu đến từ:

– Do người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không tương thích với máy hoặc có chức năng tương tự nhau dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

– Máy hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài để phục vụ nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ.

– Nếu chiếc iPhone của bạn đã sử dụng thời gian dài mà không được khởi động lại cũng có thể khiến màn hình của iPhone bị đơ.

– Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iPhone có vấn đề.

– Máy của bạn đã từng thay màn hình nhưng bị thay màn hình iPhone loại kém, không chất lượng.

– Pin thiết bị đã cạn kiệt nên không đủ năng lượng cung cấp cho màn hình cảm ứng.

2. Cách khắc phục màn hình iPhone bị đơ

Khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị đơ bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và phím nguồn (ở phía trên đối với các dòng iPhone 5s trở xuống, và ở cạnh bên phải với iPhone 6 trở lên) trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công chiếc iPhone của mình.

man hinh iphone bi khi dang su-dung 01

Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng màn hình iPhone bị đỡ vẫn không được cải thiện, thì bạn nên nghĩ đến việc iPhone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi phần mềm, file hệ thống.

Tìm hiểu thêm cách khắc phục khi iPhone 6 loạn cảm ứng và màn hình iPhone 5 bị nhòe

Với nguyên nhân là lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Cài iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính. Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng cáp kết nối. Sau đó các bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ cùng một lúc phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây. Sau đó thả phím Nguồn và giữ phím Home cho đến khi iTunes nhận kết nối iPhone, iPad của bạn.

Cuối cùng hãy vào phần Thiết bị trên iTunes và nhấn Restore iPhone để Restore thiết bị của bạn.

man hinh iphone bi khi dang su-dung 02

Nhấn Restore iPhone để Restore thiết bị của bạn

Cách 2: Đặt iPhone ở chế độ Recovery Mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

Với nguyên nhân là lỗi phần cứng:

Trong trường hợp nếu lỗi xuất phát từ phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì những cách trên gần như là vô nghĩa và bạn cũng không đủ khả năng tự khắc phục tại nhà được. Điều bạn cần làm lúc này là mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành, hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục.

Hi vọng với những phương pháp trên không chỉ giúp bạn giải quyết lỗi iPhone bị đơ màn hình oái oăm này, mà còn hỗ trợ iPhone của bạn chạy mượt mà hơn.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo ngay Bảng giá thay màn hình cảm ứng điện thoại uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.