Macbook không lên nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến Macbook không lên nguồn và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook không lên nguồn, trong đó có thể do pin, sạc, do dây nguồn bị chập,… người dùng cần kiểm tra kỹ các trường hợp sau đây để có thể tìm cách bật nguồn Macbook nhanh chóng.

Cần xem lại nguồn điện, kiểm tra pin và sạc
Khi Macbook bị lỗi nguồn, trước tiên, người dùng nên bình tĩnh xử lý để khắc phục sự cố. Có thể khi dùng bạn không để ý, máy hết pin mà không hề hay biết, lại tưởng là Macbook bị hư nguồn.

Nếu không phải, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và tiến hành cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện. Nếu máy hoạt động bình thường thì nhiều khả năng Macbook hư pin và điều này đồng nghĩa với việc bạn nên thay pin Macbook mới cho máy.

Tháo màn hình ra và tiến hành vệ sinh kỹ màn hình Macbook.
Người dùng có thể tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng các chi tiết máy, sau đó bật lên lại để kiểm tra một lần nữa. Để tránh tình trạng Macbook bật không lên nguồn, hoặc gặp các sự cố khác, người dùng nên tiến hành vệ sinh Macbook thường xuyên khoảng 1 năm/1 lần. Điều này giúp làm sạch cả bên trong và bên ngoài máy, giúp tăng tuổi thọ của máy.

Kiểm tra file hệ thống của Macbook
Nếu máy đã tắt hoàn toàn, bạn hãy thử tháo pin ra, sau đó gắn vào, cắm sạc, để khoảng 30 phút, chủ yếu là để chắc chắn nó vào pin, tiếp theo nhấn tổ hợp Command + option + P + R + Power, nhấn và giữ 1 khoảng thời gian để máy Mac tự boot lên. Đây là cách để reset pram, giúp cho các thông số về mặc định, cũng là 1 cách để “hard reset” Macbook.

Nếu vẫn vậy, Macbook Air, Macbook Pro khởi động không lên màn hình thì người dùng nên mang máy đi sửa, không nên để tình trạng trên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc sửa chữa máy sau này.

Ngoài ra, lỗi nhiều khả năng dây nguồn Macbook bị hư, card màn hình bị đứt, chập, dẫn đến Macbook Pro bật không lên màn hình. Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm có uy tín đề được sửa chữa và thay nguồn Macbook Pro.

Tại Bệnh viện điện thoại 24h có tất cả các dịch vụ sửa chữa khi Macbook gặp sự cố, trong đó có sửa Macbook Air, Macbook Pro không lên nguồn, Macbook White không lên nguồn. Tùy vào từng trường hợp mà chúng tôi sẽ tiến hành sửa Macbook không lên nguồn theo cách thức hợp lý và chi phí phù hợp.

macbook khong len nguon: nguyen nhan va cach khac phuc hinh anh

Khách hàng sẽ được sửa chữa với dịch vụ, quy trình chuyên nghiệp, báo giá công khai, chế độ bảo hành hợp lý.

Các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi trực tiếp tại chỗ trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó, khách hàng sẽ lấy ngay máy về.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân Macbook không lên nguồn, hướng dẫn khắc phục lỗi và dịch vụ sửa Macbook Pro, Macbook Air bật không lên nguồn tại Bệnh viện điện thoại 24h. Ngoài ra, tại trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình Macbook, thay bàn phím Macbook, thay pin Macbook… và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác.

Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.