Macbook không kết nối được với mạng dây làm thế nào khắc phục?

Sử dụng mạng mà Macbook không kết nối được với mạng dây, Macbook Air không có cổng LAN luôn thì thật là khó chịu. Hãy cùng tìm giải pháp cho vấn đề này nhé.

Nguyên nhân Macbook không kết nối được với mạng dây và cách khắc phục

Nguyên nhân có lẽ bắt nguồn từ việc hãng Apple loại bỏ không sử dụng cổng LAN trên Macbook Air đã khiến Macbook không kết nối được với mạng dây ? Còn đối với trường hợp Macbook không nhận mạng dây khi đã dùng đầu cắm chuẩn USB Ethernet để gắn cáp kết nối mạng lan cho Macbook rồi thì có thể là do bạn chưa cài đặt kết nối tới thiết bị dùng ngoài với máy.

macbook khong ket noi duoc voi mang day lam the nao khac phuc hinh anh

Cách kết nối mạng LAN cho Macbook

Đối với tình trạng Macbook Air không có cổng LAN dẫn đến Macbook không kết nối được với mạng dây, có hẵn là như vậy không?

Thực tế không hẳn như vậy, nó chỉ hơi gây khó khăn cho người dùng thôi, bởi người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị cáp kết nối Macbook Air, Macbook Pro với cổng Ethernet (LAN) – USB Ethernet Adapter để kết nối. Tuy vậy, việc không có cổng lan cho Macbook lại khá bất tiện và rất phiền phức đối với những người đã quen với việc cắm dây mạng vào Macbook qua cổng cắm trực tiếp.

Việc Apple loại bỏ bớt những lỗ cắm “phiền phức” có lẽ là phù hợp với xu thế thiết kế thanh mảnh, nhỏ gọn của máy. Tuy vậy, giữa cái truyền thống và cái hiện đại, cái cũ và cái mới luôn mâu thuẫn nhau, khi cái cũ vẫn còn những ưu điểm nhất định của nó thì việc chuyển hẳn sang cái mới có lẽ là một đòi hỏi hơi khó khăn đối với người dùng.

Chẳng hạn như hiện nay, việc sử dụng mạng không dây Wifi là rất phổ biến, tuy nhiên nó cũng có mặt tai hại đó là nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Do đó, truy cập Internet thông qua cáp kết nối mạng lan cho Macbook vẫn được người dùng sử dụng, bởi tính bảo mật thông tin của nó.

Còn đối với trường hợp đã dùng thiết bị kết nối USB Ethernet Adapter rồi nhưng Macbook không nhận mạng dây thì người dùng nên kiểm tra lại cài đặt, hệ điều hành Mac OS của máy, khe cắm USB,…

Nếu vẫn không thể khắc phục được tình trạng nói trên, người dùng hãy mang máy tới các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín tại TPHCM để được kiểm tra và hướng dẫn sửa lỗi nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết nhằm khắc phục tình trạng Macbook không kết nối được với mạng dây cách dùng mạng dây cho Macbook bằng việc sử dụng thiết bị cáp kết nối Macbook Air, Macbook Pro với cổng Ethernet (LAN) – USB Ethernet Adapter. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện điện thoại 24h hoặc theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.