Lý do ngành sửa chữa Điện Thoại - Laptop rất ít “thất nghiệp”

16/08/2022 337 admin

Xem nhanh

  Công nghệ di động trong 10 năm gần đây luôn có những bước phát triển vượt bậc. Các ngành nghề liên quan đến công nghệ cũng từ đó mà phát triển mạnh hơn. Vì vậy, mà giờ đây các bạn trẻ cũng đang băn khoăn không biết có nên học nghề sửa chữa Điện Thoại di động hay Laptop không?

  Lý do ngành sửa chữa Điện Thoại - Laptop rất ít “thất nghiệp”

  Bài viết này sẽ đưa ra những lý do giải thích nguyên nhân bạn nên lựa chọn học sửa chữa Điện thoại - Laptop trong thời buổi hiện nay.

  Lý do thứ 1: Do sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0

  Năm 2020 chính là thời điểm cách mạng 4.0 bùng nổ mạnh mẽ và tạo ra sự thay đổi về cung cầu trên thị trường lao động. Đặc biệt, trong các ngành như công nghiệp điện tử, kỹ thuật viên điện thoại, máy tính, Laptop,... thì nhu cầu nhân lực cao cho những ngành nghề này sẽ tăng lên, mặc dù hiện tại lực lượng lao động liên quan lại quá ít.

  Theo dự báo, mỗi năm nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đều tăng thêm 47% nhưng sinh viên ngành này ra trường chỉ tăng 8%. Một con số lý tưởng cho thấy nhu cầu lao động và cơ hội làm việc cùng với khả năng thăng tiến trong ngành này rất là cao. Hơn thế nữa, chỉ số còn nói lên được việc nghề này khan hiếm nhân lực rất nhiều.

  Lý do thứ 2: Lượng người sử dụng thiết bị di động rất lớn

  Mỗi lần thế giới nổi ra cách mạng về kinh tế, chất lượng cuộc sống của con người đều được tăng lên. Trong cuộc cách mạng công nghệ mới nhất, việc điển hình nhất chính là mỗi người đều có trên tay ít nhất một chiếc điện thoại. Theo thống kê của Google Consumer Barometer cho thấy 72% dân số Việt Nam dùng Smartphone hằng ngày, từ sáng đến tối, tương đương với khoảng gần 70 triệu chiếc điện thoại trên lãnh thổ Việt Nam đang hoạt động không ngừng nghỉ.

  Lý do ngành sửa chữa Điện Thoại - Laptop rất ít “thất nghiệp”

  Từ số lượng trên chúng ta có thể thấy được lượng khách hàng tiềm năng cho những người làm nghề sửa chữa điện thoại, Laptop.

  Lý do thứ 3: Học sửa chữa điện thoại không hề khó

  Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học sửa chữa điện thoại chính là ngành này không yêu cầu bằng cấp, kiến thức cũng rất đơn giản. Hơn nữa, đây là ngành học ưu tiên thực hành nên việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành sẽ giúp cho học viên có khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề nhanh chóng hơn.

  Lý do thứ 4: Thời gian học nghề ngắn

  Thời gian học nghề ngắn chính là ưu điểm cho việc học sửa điện thoại. Các khóa đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa thường có thời gian học từ 3 - 6 tháng.

  Ví dụ: Ở khóa học sửa chữa điện thoại Cấp tốc tại Trung tâm Dạy nghề Sửa chữa Điện Thoại, Laptop 24h chỉ mất 2 tháng là bạn có thể ra nghề và các khóa chuyên sâu khác thì có thời gian dài nhất cũng chỉ mất thêm 10 tháng nếu muốn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

  Riêng các khóa học sửa chữa điện thoại thì sẽ được chia ra nhiều mảng nên các bạn có rất nhiều lựa chọn bồi dưỡng nếu cảm thấy mình còn yếu về phần nào đó.

  Lý do ngành sửa chữa Điện Thoại - Laptop rất ít “thất nghiệp” 

  Lý do thứ 5: Độ HOT của nghề sửa chữa điện thoại còn dài

  Vòng tuần hoàn của một nghề nào đó sẽ là Khởi đầu - Tăng trưởng - Cực thịnh - Suy thoái, điều này sẽ liên tục diễn ra như một vòng tuần hoàn. Nghề sửa chữa điện thoại hiện nay đang nằm trong giai đoạn Khởi đầu và chờ đợi cơ hội bùng nổ trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ trong giai đoạn mở đầu này thì cũng thấy được tiềm năng lớn và cơ hội cho những người nhanh chóng nắm bắt.

  Có thể nói rằng, một trong những nghề dễ kiếm ăn nhất hiện nay chính là nghề sửa chữa điện thoại di động, Laptop. Có ít nhất 5 lý do vô cùng thuyết phục để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại với tương lai nghề nghiệp vô cùng sáng, ít nhất là trong 10 năm tới.

  Học sửa chữa điện thoại ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

  Nghề sửa chữa điện thoại hiện đang thiếu số lượng lớn kỹ thuật viên có tay nghề. Đây là cơ hội cũng là thách thức cho các bạn trẻ đang tìm trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng để có những bậc thang vững chắc khi mới vào nghề.

  Lý do ngành sửa chữa Điện Thoại - Laptop rất ít “thất nghiệp”

  Nếu bạn đang tìm một địa chỉ dạy học uy tín, đảm bảo chất lượng và có nhiều quyền lợi cao thì hãy tham khảo ngay khóa học sửa chữa tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h.

  - Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Điện Thoại, Laptop chuyên nghiệp, cam kết thành nghề

  - Được giảng viên dạy 1 KÈM 1 - Thực hành chiếm 80% thời gian học

  - Cam kết thành nghề - Đảm bảo có việc làm 100% - Lương khởi điểm từ 7 triệu

  - Hoàn tiền 100% học phí nếu quyết định làm việc tại Trung Tâm Dạy Nghề 24h sau khi hoàn thành khóa học

  - Miễn phí học thử - Bao nghề - Học lại Miễn phí nếu cảm thấy không hiểu

  Liên hệ 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất về các khóa học sửa chữa điện thoại, Laptop tại đây.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  18 Đã Biết Yêu - Biết "Phiêu" Vì Giá Tốt - Dự Ngay Sinh Nhật 24h!

  Wednesday, 22/03/2023

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 18, Bệnh Viện Điện Thoại mang đến nhiều ưu đãi sửa chữa vô cùng hấp dẫn. Khách hàng đừng vội...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm