Lỗi Macbook không nhận Bluetooth: Nguyên nhân và cách khắc phục

Macbook không nhận Bluetooth là trường hợp thường thấy và thực sự gây nhiều phiền toái cho người dùng Apple. Tuy vậy, lỗi Bluetooth trên Macbook không phải là không thể tự khắc phục được nếu người dùng nắm rõ một số mẹo sau đây.

Lỗi Macbook không nhận Bluetooth: Nguyên nhân và cách khắc phục hình ảnh

Biểu hiện khi Macbook không nhận Blutooth

Thông thường, có thể Bluetooth Macbook bị lỗi khi người dùng tiến hành thao tác kết nối Bluetooth iPhone với Macbook, kết nối iPad với Macbook qua Bluetooth, hoặc khi đang kết nối tai nghe Bluetooth với Macbook thì gặp sự cố.

Dấu hiệu nên sửa chữa macbook không nhận Bluetooth:

Xuất hiện Bluetooth Macbook not available
Macbook không tìm được Bluetooth
Macbook không nhận tai nghe Bluetooth
Macbook không kết nối Bluetooth, bị mất Bluetooth,…

Nguyên nhân Macbook Air, Macbook Pro không nhận Bluetooth và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách kết nối iPhone với Macbook qua Bluetooth

Lý do không kết nối Bluetooth iPhone với Macbook được có thể là do máy bạn chưa cài đặt iTunes, hoặc chưa tiến hành nâng cấp phiên bản mới cho iTunes. Ngoài ra, cũng có thể là do lỗi phần cứng, bạn nên tiến hành kiểm tra cổng kết nối của iPhone và Macbook xem có bị hỏng hóc gì không.

Để khắc phục bạn nên tiến hành nâng cấp và cài đặt ứng dụng iTunes vào Macbook. Khi mua máy về người dùng nên tiến hành cài driver Bluetooth, cũng như các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ để không gặp phải các sự cố tương tự như trên.

Bạn có thể tự khắc phục tình trạng Macbook không nhận Bluetooth trên iPhone như sau:

Đầu tiên, hãy khởi động lại iPhone, sau đó kết nối lại với Macbook thông qua ứng dụng iTunes.
Nếu không được, bạn hãy mở iTunes trên Macbook lên, sau đó vào phần Help và nhấn chọn “Check for Updates”, mục đích là để cập nhập lại iTunes cho Macbook.
Nếu vẫn không thể kết nối được, bạn có thể kiểm tra lại jack cắm dây cáp
Bạn cũng có thể trực tiếp mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook để được hỗ trợ nâng cấp và cài đặt nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách kết nối iPad với Macbook qua Bluetooth

Macbook chưa hỗ trợ cài đặt iTunes dẫn đến Macbook không tìm được Bluetooth.
Cũng tương tự, có thể Macbook chưa được cài đặt iTunes. Bạn hãy lên trang chủ của Apple và download phiên bản mới nhất của iTunes về và tiến hành cài đặt.

Macbook và iPad gặp vấn đề trong kết nối cũng khiến Macbook mất Bluetooth.
Bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối, khe cắm xem có bị hư, hỏng hoặc gặp vấn đề gì không. Có thể là bạn không vệ sinh Macbook thường xuyên khiến khe cắm bị dính bụi bặm, rò rĩ dẫn đến đường truyền tín hiệu kém. Lời khuyên là bạn hãy vệ sinh Macbook định kỳ để giữ cho máy luôn sạch sẽ, tránh các sự cố hỏng hóc không đáng có.

Các phần mềm bảo vệ Macbook chặn kết nối.
Hãy kiểm tra xem các phầm mềm của Macbook có chặn kết nối tới iPad không và tiến hành tắt tính năng “Firewall”, sau đó vào System >> references để kiểm tra lại.

Hệ điều hành MacOS đã lỗi thời.
Hệ điều hành Macbook bị lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến cho Macbook mất kết nối Bluetooth. Do đó, người dùng nên thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook để không gặp phải các sự cố liên quan đến kết nối Bluetooth trên Macbook nữa.

Nếu bạn đã thử đủ mọi cách mà vẫn không mở Bluetooth trên laptop Macbook được, hãy liên hệ với chúng tôi:

Tại Bệnh viện điện thoại 24h có tất cả các dịch vụ sửa chữa khi Macbook gặp sự cố, trong đó có sửa lỗi Bluetooth trên Macbook. Kể cả Macbook Air hay Macbook Pro đều có thể gặp các sự cố liên quan đến lỗi Bluetooth trên Macbook. Tùy vào từng trường hợp Bluetooth Macbook bị lỗi do đâu mà chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục hợp lý với chi phí phù hợp.

Các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi trực tiếp tại chỗ trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó, khách hàng sẽ lấy ngay máy về.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ sửa lỗi Macbook không nhận Bluetooth tại Bệnh viện điện thoại 24h và hướng dẫn khắc phục lỗi Macbook Pro, Macbook Air không nhận Bluetooth. Ngoài ra, tại trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình Macbook, thay bàn phím Macbook, thay pin Macbook… và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác.

Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.