Lỗi laptop không nhận chuột – nguyên nhân và cách khắc phục

25/04/2023 Hoàng Long

Xem nhanh

  Laptop không nhận chuột là một lỗi khá phổ biến. Nó khiến cho mọi người gặp nhiều ảnh hưởng trong khi làm việc và giải trí. Nếu bạn đang gặp vấn đề như vậy nhưng chưa biết cách xử lý ra sao, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

  Laptop không nhận chuột

  Tại sao cắm chuột vào laptop không nhận? 

  Có nhiều nguyên nhân khiến laptop không nhận chuột, bao gồm:
  Lỗi phần cứng: Đây là nguyên nhân chính khiến laptop không nhận chuột. Có thể cổng USB của laptop bị hỏng, hoặc chuột không hoạt động đúng cách.

  Lổi phần cứng

  Driver chuột cũ hoặc lỗi: Driver là phần mềm giúp chuột hoạt động trên laptop. Nếu driver cũ hoặc bị lỗi, chuột sẽ không hoạt động đúng cách hoặc không được nhận bởi laptop.
  Virus hoặc phần mềm độc hại: Virus hoặc phần mềm độc hại có thể làm hỏng driver chuột hoặc gây ra các vấn đề khác trên laptop. Nếu nghi ngờ rằng laptop của bạn bị nhiễm virus, hãy chạy phần mềm diệt virus để xóa sạch virus khỏi laptop.

  Laptop bị dính virus

  Cài đặt chuột không đúng: Nếu bạn đã cấu hình lại cài đặt chuột trên laptop, có thể đã cấu hình sai hoặc vô hiệu hóa chuột trên laptop.
  Hệ điều hành lỗi: Nếu hệ điều hành laptop gặp lỗi, có thể gây ra các vấn đề với driver chuột hoặc các thiết bị khác trên laptop.
  Trên đây là một số nguyên nhân khiến laptop không nhận chuột. Khi gặp vấn đề này, bạn nên xác định nguyên nhân cụ thể và thực hiện các giải pháp tương ứng để khắc phục vấn đề.

  6 cách sửa lỗi laptop không nhận chuột nhanh chóng

  Khi laptop của bạn không nhận chuột, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ lỗi phần cứng hay phần mềm nào trên laptop của bạn hay không. Nếu không có lỗi phần cứng, thì vấn đề có thể liên quan đến driver hoặc cài đặt của chuột.
  Để sửa chữa lỗi laptop không nhận chuột, bạn có thể thực hiện các bước sau:
  1. Kiểm tra lỗi phần cứng: Bạn có thể thử kết nối một chuột khác vào laptop của bạn để kiểm tra xem có lỗi phần cứng nào trên laptop hay không. Nếu chuột thứ hai hoạt động bình thường, thì vấn đề có thể nằm ở chuột của bạn. Nếu chuột thứ hai cũng không hoạt động, thì vấn đề có thể nằm ở cổng USB hoặc phần cứng của laptop.
  2. Kiểm tra driver chuột: Nếu không có lỗi phần cứng, thì bạn nên kiểm tra và cập nhật driver mới nhất cho chuột của bạn. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất laptop hoặc trang web của nhà sản xuất chuột để tìm kiếm driver mới nhất. Sau đó, cài đặt driver mới nhất này lên laptop của bạn.
  3. Khởi động lại laptop: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục sau khi đã cập nhật driver, bạn có thể thử khởi động lại laptop của mình. Khởi động lại có thể giúp khắc phục các vấn đề phần mềm và làm cho chuột của bạn hoạt động trở lại.

  khởi động lại laptop

  4. Kiểm tra cài đặt chuột: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên kiểm tra lại cài đặt chuột trên laptop của mình. Hãy chắc chắn rằng chuột không bị tắt hoặc bị vô hiệu hóa trong phần cài đặt. Bạn cũng có thể thử thay đổi cài đặt chuột để xem liệu điều đó có giúp khắc phục vấn đề không.

  Cài đặt lại chuột

  5. Sử dụng trình quản lý thiết bị: Nếu các giải pháp trên không giúp ích, bạn có thể sử dụng trình quản lý thiết bị để tìm và khắc phục các vấn đề liên quan đến driver của chuột. Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng "Start" và chọn "Device Manager". Tìm và chọn chuột trong danh sách thiết bị, nhấp chuột phải và chọn "Update Driver" hoặc "Uninstall Device" để gỡ bỏ driver cũ và cài đặt driver mới nhất.
  6. Liên hệ với nơi sửa chữa uy tín : Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất laptop hoặc nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề của bạn.
  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h là một địa điểm lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn để xử lý nhiều sự cố công nghệ. Toàn bộ quá trình sửa chữa thiết bị đều được kỹ thuật viên thực hiện minh bạch, tại chỗ. Ngoài ra, khi gọi qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi với bạn mọi thông tin thật nhiệt tình.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm