Lối đi nào cho người trẻ từ bỏ con đường đại học?

13/06/2023 Ngọc Bích

Xem nhanh

  Theo chuẩn mực xã hội thông thường, người trẻ nên hoàn thành giáo dục đại học trước khi bắt đầu hành trình nghề nghiệp của họ nhưng có khá nhiều người bất chấp thực tiễn lâu đời này và tìm kiếm một công việc thay thế. Lý do vì khó khăn tài chính nên họ không thể theo đuổi giáo dục hoặc họ thực sự hiểu rõ bản thân và biết niềm đam mê của mình đối với những thứ khác vượt xa sự quan tâm của họ trong học tập và nghiên cứu. Dĩ nhiên, việc từ bỏ con đường đại học không có nghĩa rằng tương lai của họ sẽ không đi đến đâu. Với nhiều con đường việc làm mở ra trong thị trường ngày nay, bất kỳ ai kể cả những người bỏ học đều có thể mong đợi nhiều sự lựa chọn công việc không cần bằng cấp nhưng vẫn có thể phát triển thành công và nhanh chóng. 

  Lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho người không học đại học 

  Sửa chữa điện thoại di động là một trong những lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất cho những người trẻ không muốn tiếp tục theo đuổi con đường học thuật và nghiên cứu. 

  Trình độ học vấn và bằng cấp tương đương không bắt buộc đối với nghề sửa chữa điện thoại. Người học có thể dễ dàng tham gia vào con đường sự nghiệp này với các kỹ năng vận hành thiết bị, máy móc cơ bản miễn là nhiệt tình học hỏi và trau dồi kinh nghiệm nhằm có được các kỹ năng cần thiết với sự trợ giúp của các chương trình giảng dạy khóa học ngắn hạn, giúp bạn có thể thành thạo chỉ trong 3 tháng để bù đắp cho sự thiếu hụt bằng cấp. 

  Nghề sửa chữa điện thoại có tiềm năng tìm kiếm việc làm dễ dàng với mức thu nhập cao. Ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển rực rỡ với số lượng lớn người sử dụng điện thoại và sự bùng nổ từ các thương hiệu nổi tiếng đua nhau ra đời những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau với tính năng mới và hiện đại. Đi cùng với đó là nhu cầu sửa chữa điện thoại cũng sẽ ngày càng tăng cao. 

  Một lợi thế khác của việc lựa chọn nghề sửa chữa điện thoại là bạn có thể khởi nghiệp dưới hình thức một cửa hàng sửa chữa điện thoại di động chỉ với một khoản đầu tư không quá lớn. Đây là một một điều mà không phải lúc nào cũng khả thi ở các ngành hoặc lĩnh vực khác. 

  Cuối cùng, sửa chữa điện thoại di động là một nghề tương đối dễ học và có thể được theo đuổi bởi tất cả mọi người, bất kể là người đó có bằng cấp hay không.

  Sự phát triển của điện thoại thông minh trong thời đại ngày nay

  Từ khi điện thoại di động được ra đời, nó đã thu hút sự chú ý và có sức ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống con người vì khả năng kết nối mà không cần dây như điiện thoại cố định. Đây là bước tiến lớn trong công nghệ, nhưng phải đến cuối những năm 90 và nhờ sự phổ biến của iPhone vào năm 2007, sự năng động của ngành công nghiệp di động này mới hoàn toàn thay đổi.

  Những chiếc điện thoại thông minh vượt trội về công nghệ không còn là sản phẩm quá đỗi xa xỉ, ngược lại đã trở nên vô cùng cần thiết khi chúng có thể mang thế giới đến tầm tay của chúng ta và làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều với loạt tính năng sáng tạo được cập nhật liên tục qua mỗi thời kỳ.

  Nhu cầu ngày càng tăng đối với nghề sửa chữa điện thoại

  Khi càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động thì nhu cầu về việc sửa chữa cũng sẽ ngày càng tăng cao. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những lỗi phần cứng hoặc phần mềm thường gặp trên điện thoại. Khi đó sẽ cần đến những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Nghề sửa chữa điện thoại di động có thể trở thành một lựa chọn công việc lý tưởng đối với người đam mê công nghệ, thích khám phá và thử nghiệm những phương pháp sửa chữa kỹ thuật mới mẻ. Sau khi học nghề và tích lũy kinh nghiệm để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn có thể tự tin bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại di động của riêng mình và kiếm tiền hậu hĩnh như các chủ doanh nghiệp khác ở trong lĩnh vực này.

  Học nghề sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

  Khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực sửa chữa điện thoại, bạn cần phải chuẩn bị bằng cách đăng ký một khóa đào tạo nghề sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học những điều cơ bản về dịch vụ thiết bị cầm tay, nâng cao bí quyết sửa chữa phần cứng, phần mềm và tăng cường nhận thức về các khía cạnh thương mại của ngành công nghiệp này.

  Cũng như bất kỳ lĩnh vực công nghệ nào khác, ngành công nghiệp điện thoại di động là một môi trường năng động. Trải qua sự thay đổi nhanh chóng diễn ra liên tục dẫn đến việc thiết bị di động trở nên lỗi thời nhanh hơn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn một khóa học không chỉ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản của sửa chữa điện thoại di động mà còn đào tạo để bạn có thể bổ sung các khái niệm lý thuyết bằng các kỹ năng lý luận hợp lý nhằm sửa các loại lỗi kỹ thuật khác nhau một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  Dù bạn đang là một kỹ thuật viên có mong muốn nâng cao tay nghề hay một sinh viên đặt ra mục tiêu bắt đầu sự nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể, sửa chữa điện thoại sẽ là một bước đi khôn ngoan giúp bạn nhanh chóng phát triển ở trong một lĩnh vực đầy rẫy những cơ hội để có công việc ổn định với mức thu nhập cao ngất ngưởng. Bạn có thể làm việc với tư cách là một kỹ thuật viên tại các trung tâm, cửa hàng sửa chữa nổi tiếng hoặc bắt đầu kinh doanh riêng hay làm việc tại nhà hoặc đến nhà/công ty của khách hàng. Thậm chí có rất nhiều kỹ thuật viên tận dụng thời gian sau giờ làm ở công ty để sửa chữa điện thoại như một công việc bán thời gian để tạo thêm thu nhập. 

  Tóm lại, bước đầu tiên để tăng khả năng tuyển dụng cho vị trí kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại là ghi danh vào một khóa học chuyên nghiệp. Bạn sẽ tự tin hơn với những hiểu biết quan trọng về ngành và nâng cao kỹ năng sửa chữa điện thoại di động. Với kinh nghiệm dày dạn được tích lũy, phát triển và trau dồi liên tục, bạn sẽ có thể thành công trong việc thiết lập bản thân như một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại đáng tin cậy với tay nghề thành thạo, có thể xử lý hàng loạt lỗi lớn, nhỏ khác nhau.

  Vì sao nên chọn học sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h?

  Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên đào tạo các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nơi đây cung cấp cho người học các khóa nâng cao kỹ năng ngắn hạn gồm đào tạo lý thuyết và tiếp xúc thực tế toàn diện. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên giỏi trong nghề, có chuyên môn cao. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn so với những người khác.

  Đặc biệt, chương trình giảng dạy được thiết kế theo phương pháp khoa học và tiên tiến với các chủ đề cơ bản như: hiểu biết về điện tử, sử dụng các công cụ, thiết bị và khái niệm cụ thể của ngành cũng như khả năng chẩn đoán lỗi, kỹ thuật sửa chữa và khắc phục sự cố lỗi từ cơ bản đến nâng cao. Với 80% thời gian thực hành, làm việc với máy móc và thiết bị hiện đại giúp bạn có những kỹ năng thực tế khi ứng dụng vào sửa chữa. 

  Ngoài ra, bạn sẽ được tặng 7 ngày học thử tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và có cơ hội tìm hiểu cũng như làm quen với môi trường học tập tại đây trước khi quyết định có thực sự muốn theo đuổi nghề sửa điện thoại, laptop cùng Đào Tạo 24h hay không.

  Trong trường hợp bạn có thắc mắc cần được hỗ trợ và giải đáp chi tiết, hãy liên hệ đến số hotline 1900.0213 - 0829.242424, đội ngũ nhân viên luôn sẵn lòng tư vấn thật cụ thể về các khóa học đang được cung cấp tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của bản thân.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm