Làm thế nào để tắt đồng bộ và xóa danh bạ trên iCloud nhanh chóng?

Khả năng đồng bộ hóa danh bạ của bạn trên tất cả các thiết bị Apple của iCloud có thể rất tiện dụng. Thế nhưng nếu bạn có nhiều danh bạ, điều đó cũng có thể gây bất tiện nếu bạn sử dụng máy tính để giải quyết công việc nhiều hơn là điện thoại hoặc ngược lại. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy thử tìm hiểu qua cách tắt đồng bộ hoặc xóa danh bạn trên iCloud tại bài viết bên dưới. 

Cách tắt đồng bộ danh bạ trên iCloud từ iPhone và iPad 

Trường hợp bạn đã đồng bộ hóa tất cả các liên hệ của mình, bạn thể kiểm soát bằng cách tắt cài đặt đồng bộ hóa danh bạ theo các thao tác dưới đây.

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó hãy nhấn vào tên và ID Apple của bạn. Trên trang Apple ID, chọn mục iCloud. Trong Ứng dụng sử dụng iCloud, chuyển đổi công tắt của mục Danh bạ sang chế độ tắt.

Bước điều chỉnh mục iCloud sang chế độ tắt

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn làm gì với các liên hệ đã được đồng bộ hóa trước đó với thiết bị của bạn. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa bất kỳ liên hệ nào chưa được nhập vào điện thoại của mình theo cách thủ công, hãy chọn Xóa khỏi iPhone của tôi.

Nếu bạn muốn giữ lại một số địa chỉ liên hệ đó, bạn sẽ cần phải chọn Giữ trên iPhone của tôi và tiến hành xóa thủ công những liên hệ mà bạn không muốn lưu lại.

Bạn có thể giữ lại hoặc xóa hẳn các liên hệ cũ theo cách thủ công

Cách xóa danh bạ trên iCloud từ máy tính

Nếu bạn muốn xóa danh bạ trên iCloud nhưng không phải từ ứng dụng Cài đặt trên iPhone và iPad mà là máy tính hãy thử qua cách như sau.

Hãy truy cập trang chủ iCloud và đăng nhập bằng tài khoản ID của bạn. Từ menu chính, hãy tiến đến mục Danh bạ.

Cách xóa danh bạ đã đồng bộ trên iCloud từ máy tính

Tất cả các số liên lạc của bạn sẽ xuất hiện. Để xóa liên hệ, hãy nhấp vào liên hệ đó và nhấn chọn Xóa trên bàn phím của bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa – nhấp vào Xóa và nó sẽ được xóa khỏi danh bạ iCloud của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào liên hệ, rồi chọn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ liên hệ và cuộn xuống để chọn Xóa liên hệ. Một thông báo bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa.

Hướng dẫn xóa tất cả danh bạ trên iCloud

Để xóa toàn bộ danh bạ trên iCloud, bạn hãy đi vào iCloud và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Từ menu chính, chọn mục Danh bạ. Sau đó, hãy nhấp vào nút Cài đặt mang biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên trái để hiển thị menu tác vụ.

Kế đến, nhấn vào Chọn Tất cả để chọn tất cả các địa chỉ liên hệ trên trang.

Tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ chuyển sang màu xanh lam, thể hiện rằng tất cả chúng đã được chọn.

Nhấp lại vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng và nhấn mục Xóa. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện xác nhận rằng bạn muốn xóa tất cả các liên hệ của mình.

Cách xóa liên hệ riêng lẻ trên iCloud trong cùng một lúc

Tiến đến trang web iCloud và đăng nhập bằng tài khoản ID của bạn rồi chọn mục Danh bạ trong menu chính.

Nhấn giữ phím Ctrl hoặc Command trên máy tính khi bạn chọn từng liên hệ bạn muốn xóa.

Khi bạn đã chọn tất cả các liên hệ mà bạn không muốn duy trì trên iCloud, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái để hiển thị menu hành động.

Chọn Xóa để xóa tất cả các số liên lạc bạn đã chọn. Xác nhận việc xóa của bạn trong cửa sổ bật lên.

Bằng việc áp dụng cách tắt đồng bộ hoặc xóa danh bạ trên iCloud vừa nêu trên đây, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm số liên hệ của bất kỳ ai khi có công việc cần trao đổi gấp. Trường hợp bạn không thể triển khai các thao tác do thiết bị điện thoại hay máy tính đang gặp các lỗi như bộ phận cảm ứng bị liệt, mất nguồn hãy mang chúng đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kỹ thuật viên hỗ trợ chẩn đoán và xử lý nhanh gọn.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.