Làm thế nào để sửa lỗi 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad?

Không ít người dùng iPhone đã báo cáo sự cố kết nối 3G/4G và LTE trên thiết bị của họ. Họ đã làm mọi thứ có thể nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết. Vậy làm sao để chữa lỗi 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad? Các giải pháp sẽ được Chamsocdidong.com bật mí tại bài viết bên dưới.

Các cách khắc phục sự cố 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone hoặc iPad

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động và chuyển đổi Chế độ trên máy bay

Trước hết, bạn hãy đảm bảo rằng 3G/4G đã được bật trên thiết bị của bạn. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng đôi khi, những điều cơ bản có xu hướng biến mất khỏi tâm trí của chúng ta. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra chúng từ trước.

Bắt đầu đi tới ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn chọn mục Dữ liệu di động/Di động xem công tắc đã gạt sang bên phải chưa.

Kế đến, bạn chạm vào Dữ liệu di động rồi bật 4G. Tiếp đó, bạn nhấn Chọn thoại & dữ liệu
Tiến hành bật/tắt Dữ liệu di động một vài lần nữa. Việc này có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn hãy bật Chế độ máy bay rồi tắt sau vài giây, cách này cũng sẽ giải quyết vấn đề kết nối 3G/4G hoặc LTE. Bạn chỉ cần thực hiện cử chỉ vuốt lên Màn hình iPhone (Trên iPhone X Series, vuốt xuống từ góc trên bên phải) để bật và tắt Chế độ máy bay.

Bạn có thể bật tắt Chế độ máy bay để chữa lỗi 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad

Khởi động lại iPhone và tháo lắp thẻ SIM

Đôi khi, việc khởi động lại điện thoại của bạn có thể tự động khắc phục được một số sự cố. Hãy xem nó có thể giúp được gì không

Thoạt đầu, bạn tiến hành tắt nguồn iPhone.

Sau đó tháo rời thẻ SIM và lắp lại vào máy. Kế đến, để khởi động máy trở lại, bạn nhấn và giữ nút ngủ/thức và khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện trên màn hình, hãy kéo thanh trượt đó để tắt thiết bị của bạn. Sau một lúc, nhấn và giữ nút ngủ / thức để bật iPhone của bạn.

Tắt mã PIN của SIM

Hãy tắt mã PIN của SIM nếu bạn đã vô tình bật nó. Mã PIN của SIM được sử dụng để ngăn truy cập vào mạng dữ liệu di động. Nếu muốn sử dụng dữ liệu di động, bạn cần nhập mã PIN khi hoán đổi thẻ SIM hoặc khi khởi động lại iPhone hoặc iPad (Wi-Fi + Kiểu di động).

Trước hết, bạn cần khởi chạy ứng dụng Cài đặt rồi lướt xuống phía dưới và chạm vào mục Di động. Nhấn vào Cài đặt và di chuyển đến Di động trên iPhone. Chạm vào mã PIN của SIM rồi bạn chọn Tắt mã PIN của SIM.

Có một số nhà cung cấp dịch vụ cung cấp mã PIN mặc định của SIM được bật cùng với Thẻ SIM của họ. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra mã PIN mặc định của SIM.

Các bước tắt mã pin của SIM trên iPhone

Liên hệ và cập nhật cài đặt từ nhà cung cấp dịch vụ 

Nếu không may mắn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn ngay lập tức và giải thích sự cố. Việc liên hệ này sẽ đảm bảo tài khoản của bạn được thiết lập đúng cách và không có vấn đề gì với gói dữ liệu hiện tại. Sau đó, hãy kiểm tra thông báo lỗi trong nhật ký của nhà cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu suất hoặc giải quyết các lỗi hiện có, các nhà cung cấp dịch vụ mạng đôi khi giới thiệu các bản cập nhật. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật nhà cung cấp dịch vụ trên điện thoại thông minh của mình.

Đi tới mục Cài đặt, sau đó bạn nhấn vào mục Chung rồi chọn Giới thiệu và kiểm tra phiên bản của nhà mạng. Nếu có bản cập nhật, hãy sử dụng nó.

Thiết lập lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng có thể giúp bạn khắc phục được sự cố 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục quá trình này, bạn nên biết rằng việc đặt lại mạng sẽ xóa tất cả các cài đặt trước đó như mật khẩu Wi-Fi, cài đặt VPN…

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính rồi chạm vào mục Chung. Sau đó, bạn lướt xuống phía dưới một chút và chạm vào mục Đặt lại.

Kế đến, chọn mục Đặt lại cài đặt mạng rồi nhập mật mã iPhone của bạn và xác nhận .

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone hoặc iPad.

Các thao tác cài đặt lại mạng để khắc phục sự cố 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad

Giải pháp cập nhật iOS và khôi phục iPhone như mới

Bạn chưa tiến hàng cập nhật điện thoại của mình trong một thời gian hoặc nếu có bản cập nhật phần mềm đang chờ đợi, hãy cập nhật ngay khi điện thoại thông minh của bạn được kết nối với Wi-Fi. Bởi bản cập nhật iOS có lịch sử giải quyết rất nhiều vấn đề mang tính phức tạp trên iPhone và iPad. 

Quá trình nâng cấp sẽ diễn ra khá lâu, để tránh máy bị tắt nguồn thì bạn hãy cắm sạc cho điện thoại. Bạn chạm vào mục Cài đặt, nhấn chọn mục Chung, đồng thời chạm vào Cập nhật phần mềm.

Tiếp tục, nhấn chọn Tải xuống và cài đặt, rồi chạm vào mục Cài đặt.

Nếu tất cả các giải pháp và thủ thuật được đề cập ở trên không khắc phục được sự cố, thì khôi phục iPhone của bạn có thể hoạt động như một phương sách cuối cùng. Trước khi áp dụng, bạn cần phải sao lưu thiết bị của mình. Khôi phục iPhone như mới nghĩa là máy sẽ bị xóa tất cả phương tiện và dữ liệu và được cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm.

Trước hết, hãy kết nối iPhone của bạn với Mac hoặc PC, sau đó, bạn hãy bắt đầu khởi chạy iTunes hoặc Finder.

Chọn mục iPhone từ menu bên trái rồi nhấp vào Khôi phục iPhone. Nhấn chọn mục Khôi phục và cập nhật để xác nhận lại lần nữa.

Bài viết đã chia sẻ thật đầy đủ về các cách khắc phục lỗi 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad. Trường hợp, bạn gặp phải nhiều sự cố khác như màn hình thường xuyên bị đơ, lỗi máy không đọc được thẻ SIM hay pin bị hỏng… bạn có thể mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa iPhonesửa iPad nhanh chóng kịp thời. Hệ thống sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h có đầy đủ các trang thiết bị, linh kiện và nhất là có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hỗ trợ khắc phục những lỗi mà điện thoại của người dùng đang gặp phải. Nếu người dung có thắc mắc gì hãy gọi ngay số điện thoại 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi DNS cho iPhone và iPad đơn giản

One thought on “Làm thế nào để sửa lỗi 3G/4G và LTE không hoạt động trên iPhone và iPad?

  1. Thuongg says:

    Mình dùng 6s mặc dù LTE vẫn hiện nhưng lại không sử dụng được trong khi thời gian gia hạn của gói cước vẫn còn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.