Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học sửa chữa Laptop tại TP HCM

TP HCM là một thành phố lớn của cả nước chính vì thế tại đây tập trung rất nhiều cơ sở đào tạo nghề. Và bởi có quá nhiều cơ sở nên việc lựa chọn được địa chỉ học phù hợp cũng gây nhiều khó khăn cho người đam mê định hướng theo nghề. Vậy dựa vào tiêu chí nào để đánh giá và lựa chọn địa chỉ học nghề chất lượng uy tín?

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn thực sự muốn theo đuổi nghề sửa chữa và trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 

Tìm hiểu về nghề sửa máy tính

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học sửa chữa Laptop tại TP HCM

1/ Nội dung giảng dạy đảm bảo phải cụ thể

Các trung tâm dạy sửa chữa laptop tại TP HCM quảng cáo với nhiều chương trình học khác nhau với vô vàn từ ngữ thu hút như “hiêu quả nhất, chất lượng nhất,…” nhưng hầu hết đều cung cấp thông tin chung chung. Hiện tại rất ít trung tâm đưa ra phương pháp học cu thể, giáo trình, nội dung học viên sẽ học một cách chi tiết chính vì thế nhiều học viên bị rơi vào trạng thái “nhiễu” thông tin.

Để có thể đưa ra lựa chọn hợp lí mà không rơi vào bẫy ‘tiền mất tật mang” các bạn phải nắm rõ một số kiến thức về nghề. Cụ thể sửa chữa laptop bao gồm hai phần là sửa chữa phần cứng và sửa chữa phần mềm. Nếu bạn theo học chương trình sửa chữa phần mềm thì các bạn có thể học cài đặt các phần mềm đơn giản như win, diệt virus…và sửa chữa số pan bệnh về phần mềm phức tạp. Thời gian học sửa chữa phần mềm sẽ ngắn hơn so với khi học sửa chữa phần cứng. Và nếu theo chọn chương trình học sửa chữa phần cứng là các bạn sẽ học từ cơ bản, kiến thức về điện – điện tử và sửa chữa những board mạch.

Khi tìm hiểu về cơ sở đào tạo nghề bạn phải đảm bảo rằng mình được đào tạo đầy đủ về tất cả mọi mặt của nghề để tránh tình trạng phải tốn thời gian công sức, tiền bạc.

 

nghề hot hiện nay

2/ Thời gian học đảm bảo không quá ngắn.

Thời gian học cũng là yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn học nghề. Bình thường một kỹ thuật viên sửa chữa Laptop cần khoảng 6 tháng để nắm rõ kiến thức cơ bản về máy tính và đặc tính kỹ thuật.  

Nhiều trung tâm quảng cáo khoá ngắn hạn 3 tháng là có thể ra nghề, bạn đừng vội vàng tin và mong mỏi học nhanh ra làm nhanh. Bởi trong 3 tháng các bạn chỉ có thể học được việc cài đặt phần mềm, sửa chữa những lỗi đơn giản hay thay thế được một vài thiết bị bên trong máy tính thông thường. Còn riêng với học sửa laptop thì các bạn phải mất ít nhất 6 tháng thì mới đủ thời gian để có thể học tập và thực hành đầy đủ.

Trong trường hợp chương trình đào tạo của trung tâm kéo dài hơn 6 tháng thì các bạn cần xác định rõ là nội dung học sẽ là gì, để nắm rõ quá trình sẽ theo học và mục đích sẽ học được gì.

3/ Tổng mức học phí phải chăng

Về học phí bạn cần có sự so sánh học phí, nội dung khoá học để có lựa chọn phù hợp.  Một trung tâm đưa ra mức học phí thấp nhưng lại chia nhỏ các chương trình đào tạo và khiến bạn phải đóng thành nhiều lần, như vậy đến cuối cùng thì tổng chi phí lại tăng lên, thời gian học thì kéo dài hơn.

4/ Địa điểm học nghề sửa chữa laptop uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm dạy nghề uy tín

Nếu các bạn có nhu cầu học sửa chữa laptop tại TP HCM thì Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại – Laptop 24h là một trong những trung tâm giảng dạy tốt nhất tại TP HCM trong nhiều năm qua. Trung tâm có:

  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ: Theo tiêu chuẩn  ISO/QMS 9001
  • BẰNG CẤP: Do Tổng cục dạy nghề cấp – Có giá trị toàn quốc  
  • Cầm tay chỉ việc 1 kèm 1 – Thực hành 80% thời gian học 
  • Có nhà trọ – chỗ nghỉ trưa cho học viên 
  • Cam kết thành nghề – ĐẢM BẢO VIỆC LÀM 100% – Lương từ 9 TRIỆU
  • Hoàn tiền 100% học phí khi được làm việc tại 24h
  • Học thử MIỄN PHÍ – BAO NGHỀ – Học lại nếu không hiểu

————————————–

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP 24H

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM

☎ Hotline: 0829.242424 – 1900.0213

✫ Website: daotao.chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/daotaodidong24h

Giờ làm việc: Từ 8h sáng – 6h tối – Chủ nhật 8h sáng – 12h trưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.