"Bỏ túi" cách kiểm tra độ chai pin của laptop bằng phần mềm đơn giản nhất

01/08/2022 128 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Ngày nay có khá nhiều phần mềm cho phép kiểm tra độ chai pin của laptop HP, Dell, Lenovo... mà bạn có thể cài đặt và sử dụng. Hầu hết các phần mềm này không chỉ hiển thị các thông số của pin mà bạn còn có thể biết thêm một số thông tin phần cứng khác như CPU, Mainboard, RAM…

  Cách kiểm tra độ chai pin của laptop bằng phần mềm chuyên dụng

  Phần mềm HWMonitor

  HWMonitor cũng là phần mềm hiển thị rất đầy đủ các thông tin của máy tính bao gồm như Mainboard, CPU, Card đồ hoạ,… giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cấu hình Laptop của bạn. Bên cạnh đó, HWMonitor còn cho phép hiển thị tình trạng pin laptop. 

  Để kiểm tra mức độ chai của pin laptop, tại giao diện chính của phần mềm, bạn hãy chọn mục Battery. Khi đó, bạn sẽ thấy được các thông số của pin Laptop bao gồm:

  • Designed Capacity: Dung lượng tích trữ điện tối đa từ nhà sản xuất

  • Full Charge Capacity: Khả năng tích trữ điện tối đa trong thực tế.

  • Current Capacity: Mức độ trữ điện hiện tại

  Ngoài ra, bạn cũng biết được Pin của Laptop có bị chai hay không thông qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Pin của bạn vẫn còn rất tốt những ngược lại nếu thống số này càng cao thì tình trạng Pin của Laptop đã bị chai nhiều hoặc đang trong tình trạng rất xấu cần phải thay Pin.

  Phần mềm BatteryCare

  BatteryCare là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc kiểm tra, hiển thị tình trang Pin của máy tính thông qua một giao diện thân thiện và trực quan. BatteryCare tương thích với các phiên bản Windows bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

  Từ ứng dụng  BatteryCare. Tại thẻ Detailed Information, bạn sẽ biết được mức độ Pin hiện tại của Laptop từ thông số Wear Level.

  Kiểm tra tình trạng pin không cần phần mềm

  Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “cmd” để mở giao diện Command Prompt.

  Bước 2: Trong giao diện CMD vừa xuất hiện, bạn tiến hành nhập dòng lệnh dưới đây và Enter.

  Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Battery life report saved to C:User…” nghĩa là bạn đã trích xuất thành công tập tin báo cáo tình trạng Pin hiện tại của Laptop.

  Bước 3: Tìm tập tin báo cáo tình trạng pin laptop thông qua đường dẫn: My Computer hoặc This PC >> Ổ đĩa C >> Users >> Tên của máy tính.

  Trong trường hợp bạn vẫn không tìm được tập tin này, hãy sử dụng dòng lệnh dưới đây:

  powercfg /batteryreport /output "C:battery_report.html"

  Sau khi chạy thành công, bạn có thể tìm thấy tập tin battery_report.html ngay trong ổ đĩa C.

  Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống phía dưới cùng và tìm tập tin battery-report.html.

  Bây giờ, bạn có thể double-click vào tập tin này để mở hoặc có thể kéo thả nó vào trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Microsoft Edge.

  Tại đây, bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần Installed batteries, khi đó bạn sẽ biết được thông số Design Capacity và Full Charge Capacity. Và từ 2 thống số này thì bạn có thể biết trình trạng pin đang sử dụng.

  Các cách kiểm tra độ chai pin của laptop vừa nêu đều rất dễ thực hiện. Trong trường hợp thiết bị đã bị chai pin hoàn toàn, bạn có thể mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây sẽ hỗ trợ thay pin mới một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Mọi thông tin về dịch vụ tại trung tâm cũng được bộ phận tư vấn cung cấp đầy đủ khi bạn liên hệ qua hotline 1900.0213.  

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bộ sạc thay thế cho iPhone: lưu ý khi mua!

  Friday, 24/03/2023

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bộ sạc iPhone của bên thứ ba. Với sự đa dạng...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm