Kích hoạt Swipe to type để gõ phím nhanh như cắt trên iOS 13

Swipe to type không phải là tính năng mới, cách gõ văn bản này xuất hiện từ năm 2014 trên nhiều thiết bị Android cũng như Windows Phone. Nhưng đến 2019 Apple mới tích hợp tính năng này trên các thiết bị của mình. 

 

gõ phím nhanh với tính năng vuốt để nhập liệu

 

Kích hoạt tính năng Swipe to type

 

Có một điều người dùng Apple cần nhớ, tính năng này chỉ có mặt trên iPhone, iPad và iPod Touch đã lên iOS 13. Nếu muốn trải nghiệm tính năng này, người dùng phải cập nhật điện thoại của mình lên iOS mới.

 

Nếu máy đã ở iOS 13, người dùng có thể bật tính năng này lên theo những bước sau:

 

Bước 1: Mở Cài đặt, vào mục Cài đặt chung

Bước 2: Mở menu Bàn phím

Bước 3: Bật ‘Trượt để nhập’

 

cách kích hoạt swipe to type trên iphone, ipad

 

Sau khi kích hoạt tính năng Swipe to type, người dùng đã có thể sẵn sàng sử dụng cách gõ văn bản mới cực nhanh và thú vị.

 

Gõ phím với Swipe to type siêu nhanh 

 

Thử nghiệm cho thấy tính năng Swipe to type hoạt động khá thông minh. Mỗi lần người dùng vuốt các phím, máy sẽ tự động nhận diện từ và nhập từ đó vào văn bản của bạn. Người dùng có thể bật tính năng tiên đoán từ ngữ để cải thiện độ chính xác khi gõ. Điện thoại của người dùng sẽ đề xuất ra nhiều từ ngữ để bạn lựa chọn thay thế cho từ đã được chèn vào văn bản.

 

tính năng gõ phím nhanh chỉ dành cho thiết bị từ ios 13

 

Tính năng này hiện chưa hỗ trợ đối với bàn phím tiếng Việt. Nếu sử dụng bàn phím tiếng Anh, thì Swipe to type sẽ giúp người dùng gõ nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt nó cũng khiến việc đánh văn bản trở nên bớt nhàm chán nữa. Nếu chiếc smartphone không thể kích hoạt và sử dụng các tính năng, có thể là chiếc điện thoại của bạn gặp vấn đề cần sửa chữa. Liên hệ 1900.0213 để nhận được hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn của Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.