KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ NÊN HỌC VÀ LÀM NGHỀ GÌ?

Chúng ta đã có kết quả của kỳ thi Quốc Gia 2020 và các trường Đại học cũng đã công bố điểm chuẩn. Trong khi nhiều bạn trẻ chọn con đường Đại học thì cũng có nhiều bạn trẻ còn đang phân vân không biết nên học gì, học ở đâu để phát triển sự nghiệp tương lai.

Tuổi 18 là thời điểm chúng ta đang giao thoa giữa sự non trẻ và trách nhiệm của một người trưởng thành. Đây là lúc bạn cần đưa ra quyết định lớn có ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai sau này. Do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan mà không phải ai cũng có thể lựa chọn đúng với những gì bản thân mong muốn.

lựa chọn ngoài đại học

Chấp nhận là một cách để mở ra con đường mới

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đại học là con đường dễ đi đến thành công nhất. Cũng không nhiều người dám dũng cảm đi ngược lại với số đông để chọn lựa một con đường khác. Đa số các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp ba không học đại học đều muốn tìm cách sống độc lập và không phụ thuộc vào gia đình. 

Lựa chọn này có thể giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính tạm thời, đồng thời cũng đang kìm hãm bản thân bạn đang phát triển. Một công việc dễ kiếm đồng nghĩa với việc dễ bị thay thế và khó có thể giúp bạn thăng tiến, tăng lương, thưởng trong công việc. Nó có thể khiến bạn phí hoài thanh xuân mà không đem lại nhiều giá trị lâu dài.

học nghề đang là xu hướng

Thay vì chọn những công việc mang tính chất tạm thời sao bạn không suy nghĩ đến việc học cái khác. Thanh xuân dù chỉ có một lần, hãy chấp nhận đánh đổi vài năm để có một nghề nghiệp ổn định và cơ hội toả sáng trong tương lai.

Bạn có nghĩ sẽ học sửa chữa điện thoại không?

Chúng ta đã nghe tới nhiều lựa chọn nghề nghiệp ở các trường đại học, nhưng bạn đừng quên chúng ta còn có những con đường khác để mở rộng sự nghiệp. Bởi vậy nếu đã không đi theo con đường đại học đừng lo lắng, mơ hồ, vô định về tương lai. Sự phát triển của xã hội và nền kinh tế hội nhập cùng cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ đã đưa tới nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Một trong những nghề nổi bật và chưa được đào tạo từ các trường đại học chính quy đó là nghề sửa chữa điện thoại và laptop. Bên cạnh việc không chú trọng bằng cấp thì nghề này cũng có nhiều ưu điểm như: thị trường công việc ổn định, tính chất công việc không xô bồ, có cơ hội phát triển lâu dài…

bạn có nghĩ mình sẽ học sửa chữa điện thoại laptop

Học sửa chữa điện thoại và laptop ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh?

  • Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo, trung tâm dạy nghề 24h là nơi định hướng và nâng bước cho nhiều thế hệ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại.
  • Tại 24h chúng tôi có chương trình đào tạo chú trọng vào việc thực hành và dạy theo phương pháp 1 kèm 1
  • Học viên được cọ sát thực tế, thực hành lên đến 80% thời gian và hoàn toàn thao tác trên các thiết bị thực, máy sống.
  • Quy trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, giúp học viên hoàn thiện bản thân để trở nên chuyên nghiệp trong nghề
  • Có nhiều chương trình khuyến học nhằm hỗ trợ học phí cho học viên

Liên hệ 1900.0213 – 0829.242424 hoặc đến địa chỉ 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.