Cách khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

07/03/2022 223 Vân Anh

Xem nhanh

  Hiện tại, Bộ Y tế đã triển khai thí điểm về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip. Cụ thể, cho phép người dân dùng căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế thông qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ hướng dẫn cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip cho bạn nhé.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip

  *Lưu ý: C06 đang phối hợp với Bộ Giao thông và Vận tải và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tích hợp nhiều thông tin hơn. Nếu chưa thấy thẻ BHYT, bạn vui lòng chờ thêm thời gian ngắn nữa để được cập nhật đầy đủ nhé.

  Bằng cách này bạn có thể tra cứu BHYT bằng CCCD gắn chip cực nhanh. Bạn sẽ không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khi đến các bệnh viện để khám chữa bệnh nữa.

  Bước 1: Tải ứng dụng VNEID về điện thoại của mình.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng VNEID, nếu chưa có tài khoản, hãy nhấn Đăng ký. Sau đó, bạn chọn Quét mã để tiến hành tra cứu thẻ BHYT trên CCCD gắn chip của mình.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bước 3: Quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân của mình, sau đó vuốt lên để xem thông tin thẻ Bảo hiểm y tế. Khi đi khám, bạn chỉ cần đưa thông tin này cho nhân viên y tế và cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin, tiếp đón người bệnh theo đúng quy trình hiện hành.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bạn hãy thử khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip theo cách này và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h qua hotline 1900.0213 để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé.

  Bài liên quan

  Cách xem pass Wi-Fi trên iPad trong “vài nốt nhạc”

  Wednesday, 06/07/2022

  Bạn muốn chia sẻ pass Wi-Fi cho người quen nhưng lại quên mất mật khẩu? Giải pháp gỡ rối sẽ được bật mí trong bài viết...

  Cách tải hàng loạt mẫu Slide PowerPoint miễn phí đẹp mắt, nhanh chóng

  Tuesday, 05/07/2022

  Bạn đang cần tìm cho mình mẫu PowerPoint miễn phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

  Ưu đãi cực đã - Học hành thả ga

  Tuesday, 05/07/2022

  Trung Tâm Đào Tạo KTV 24h xin gửi đến Quý học viên chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho tháng 7 đầy yêu thương và...

  Cách sửa lỗi ổ cứng không hiện trong My Computer đơn giản

  Tuesday, 05/07/2022

  Sau đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể cho tình trạng ổ cứng không hiện trong My Computer.

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm