Cách khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

07/03/2022 412 admin

Xem nhanh

  Hiện tại, Bộ Y tế đã triển khai thí điểm về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip. Cụ thể, cho phép người dân dùng căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế thông qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ hướng dẫn cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip cho bạn nhé.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip

  *Lưu ý: C06 đang phối hợp với Bộ Giao thông và Vận tải và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tích hợp nhiều thông tin hơn. Nếu chưa thấy thẻ BHYT, bạn vui lòng chờ thêm thời gian ngắn nữa để được cập nhật đầy đủ nhé.

  Bằng cách này bạn có thể tra cứu BHYT bằng CCCD gắn chip cực nhanh. Bạn sẽ không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khi đến các bệnh viện để khám chữa bệnh nữa.

  Bước 1: Tải ứng dụng VNEID về điện thoại của mình.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng VNEID, nếu chưa có tài khoản, hãy nhấn Đăng ký. Sau đó, bạn chọn Quét mã để tiến hành tra cứu thẻ BHYT trên CCCD gắn chip của mình.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bước 3: Quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân của mình, sau đó vuốt lên để xem thông tin thẻ Bảo hiểm y tế. Khi đi khám, bạn chỉ cần đưa thông tin này cho nhân viên y tế và cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin, tiếp đón người bệnh theo đúng quy trình hiện hành.

  kham-bao-hiem-y-te-bang-can-cuoc-cong-dan-gan-chip

  Bạn hãy thử khám bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip theo cách này và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h qua hotline 1900.0213 để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm