Khắc phục Oppo F11/ F11 Pro bị đen màn hình hiệu quả ngay tại nhà

Bạn đang muốn khắc phục Oppo F11/ F11 Pro bị đen màn hình, khi điện thoại đang sử dụng bỗng dưng bị đen màn hình, không thể bật lại thì chắc chắn sẽ khiến cho bạn cực kỳ lo lắng bởi màn hình là nơi “giao tiếp” chính của người sử dụng và Smartphone. Vậy, với tình trạng như thế này bạn phải làm như thế nào để khắc phục bệnh của dế yêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

khac phuc Oppo F11/ F11 Pro bi den man hinh

Nguyên do nào khiến bạn phải khắc phục Oppo F11/ F11 Pro bị đen màn hình?

Khác với hiện tượng hình nền Oppo F11/ F11 Pro chuyển qua màu đen, việc điện thoại Oppo bị đen màn hình khiến người sử dụng không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên điện thoại, đồng nghĩa với việc chẳng thể sử dụng chiếc Oppo của mình nữa. Trong những tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, khi F11/ F11 Pro bị đen màn hình thì dù có khởi động lại máy cũng không lên hay có lên đi nữa thì màn hình cũng sẽ xuất hiện nhiều vết loang lổ không giống nhau gây phiền hà cho người sử dụng.

nguyen nhan gay hu hong

Có rất nhiều nguyên do khiến cho màn hình điện thoại F11/ F11 Pro bị đen, hãy xem thử bạn đang gặp phải trường hợp hợp nào sau đây:

  • Xung đột phần mềm, tình trạng này chỉ có màn hình bị đen, không thể cài đặt hình nền, còn lại mọi hoạt động khác trên máy vẫn duy trì thông thường.
  • Dung lượng điện thoại F11/ F11 Pro không đủ.
  • Pin điện thoại bị cạn, kích nguồn không lên.
  • Hỏng phần cứng do va đập hoặc điện thoại bị ngấm nước mà chưa được xử lý triệt để.
  • Màn hình Oppo bị lỗi dẫn tới màn hình đen.

Cách khắc phục lỗi màn hình F11/ F11 Pro bị đen cực kỳ hiệu quả

Khi màn hình Oppo bị đen, bạn hãy nhấn nút nguồn 5s rồi để máy khởi động lại. Nếu màn hình Oppo xuất hiện lại như thông thường, bạn có thể thử một vài cách sau đây:

Cách 1: Giải phóng bộ nhớ của Oppo F11/ F11 Pro

Màn hình điện thoại Oppo bị đen cũng có thể dung lượng trong máy đã đầy và không còn chỗ trống để lưu trữ được nữa, quá trình xử lý dữ liệu gặp phải trục trặc dẫn tới đen màn hình. Bạn nên kiểm tra lại dung lượng cũng như quản lý ứng dụng của điện thoại. Nếu điện thoại F11/ F11 Pro của bạn đã gần cạn dung lượng thì bạn buộc phải giải phóng bớt bộ nhớ.

phuong phap hieu qua nhat

Chỉ cần xoá những file không cần thiết hay các ứng dụng không bắt buộc dùng đến nữa là được. Sau đấy bạn khởi động lại điện thoại của mình nhé.

Cách 2: Nâng cấp phần mềm để khắc phục Oppo F11/ F11 Pro bị đen màn hình

Nâng cấp phần mềm là cách rất đơn giản có khả năng khắc phục ngay lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đen. Có khả năng các phần mềm cũ không nâng cấp dẫn đến xung đột hay nhiều khi bạn vào ứng dụng đó khiến cho máy xảy ra tình trạng bị đen màn hình.

Bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

  • Cài đặt – Cập nhật hệ thống
  • Máy sẽ thăm khám bản cập nhật, bạn chỉ cần tải về và cài đặt lại là được.

Cách 3: Khôi phục lại cài đặt gốc cho F11/ F11 Pro

Cài đặt – Cài đặt bổ sung – Sao lưu cũng như đặt lại – Xoá toàn bộ nội dung cũng như đặt lại – Xác nhận xoá.

Sau khi thực hiện khôi phục lại, thì điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái lúc ban đầu giống như vừa mới mua về. Nếu bị lỗi phần mềm thì lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đen sẽ được khắc phục ngay.

khoi phuc cai dat goc

Trong trường hợp bạn sử dụng hết tất cả 3 cách trên, nhưng hoàn toàn không đem lại hiệu quả khắc phục Oppo F11/ F11 Pro bị đen màn hình, thì có lẽ lỗi xuất phát từ phần cứng của điện thoại. Bạn buộc phải mang điện thoại tới trung tâm bảo hành nếu còn trong thời hạn được bảo hành hoặc liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa bạn nhé. Chúng tôi tư vấn cũng như kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn cũng như hiểu rõ hơn thông tin về dịch vụ thay màn hình Oppo F11/ F11 Pro nếu như có nhu cầu. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ, luôn tự tin giải đáp được tất cả thắc mắc của khách hàng cũng như chữa khỏi tất cả các bệnh mà dế yêu của bạn gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *