iPhone dùng sạc nhanh có gây ảnh hưởng đến pin không

Trong thời gian gần đây, công nghệ sạc nhanh được các tín đồ công nghệ yêu thích. Nhưng công nghệ sạc này lại chưa thuyết phục hoàn toàn các iFan. iPhone dùng sạc nhanh có gây ảnh hưởng gì cho pin không là điều nhiều iFan băn khoăn.

 

có nên dùng sạc nhanh cho iphone không

 

Sạc nhanh có làm hại pin không?

 

Việc rút ngắn thời gian sạc pin và kéo dài thời gian sử dụng điện thoại, nghe thật tuyệt! Đây hẳn là điều bất cứ người nào cũng mong muốn và cũng là lý do công nghệ sạc nhanh ra đời. Tính năng sạc nhanh được trang bị trên nhiều phiên bản iPhone hiện nay, mở ra kỷ nguyên sạc nhanh cho các thiết bị của Apple. Những nhiều iFan vẫn lo lắng việc pin có sao không nếu dùng sạc nhanh.

 

Công nghệ sạc nhanh là gì?

 

Chúng ta hãy tìm hiểu một chút về công nghệ sạc nhanh và nguyên lý hoạt động của nó. Cường độ dòng điện ra từ khoảng 5W – 10W đối với củ sạc thường, thì củ sạc nhanh cường độ dòng điện này tăng lên đến 8 lần so với bình thường. Mọi người có thể dễ dàng tìm mua những củ sạc nhanh, chẳng hạn như củ sạc 18W, 25W thậm chí là 45W của Samsung.

 

sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin không

 

Viên pin khi sạc nhanh sẽ được sạc đầy theo 2 pha:

 

  • Pha thứ nhất, điện áp sẽ tăng khi pin sắp hết hoặc hết hẳn dung lượng. Trong 10-30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc 50 – 70% pin cho smartphone. 
  • Pha thứ hai, thời gian sạc pin từ 70% đến 100% cũng chậm hơn so với giai đoạn đầu do điện áp sẽ hạ thấp.

iPhone sử dụng sạc nhanh có hại pin không?

 

Theo nguyên lý sạc pin 2 pha nói bên trên. Công nghệ sạc nhanh không gây ảnh hưởng đến chất lượng pin iPhone hay chất lượng pin của bất kỳ smartphone nào. Dù đang sử dụng củ sạc nhanh Apple chính hãng hay của bên thứ 3. Người dùng hoàn toàn có thể thoải mái dùng sạc nhanh, mà không cần lo việc chai pin hay hư hỏng.

 

nên dùng sạc nhanh hay sạc thường

 

Lưu ý:

 

  • Dù sạc nhanh hay sạc thường, người dùng đều phải lựa chọn củ sạc tương thích với iPhone, chất lượng cao và được bán ở nơi uy tín.
  • Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy –tránh việc nhanh nóng máy, pin chai nhanh và ảnh hưởng tuổi thọ của pin.

 

Hy vọng  những thông tin trong bài giúp bạn không còn lo lắng việc iPhone dùng sạc nhanh có hại pin không. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới để chamsocdidong giải đáp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.