Mẹo khắc phục tình trạng lỗi pin iPhone 14 Pro Max nhanh hết cực hiệu quả

19/05/2023 Phan Nhi

Xem nhanh

  Đối với smartphone cao cấp như iPhone 14 Pro Max, bạn vẫn không tránh khỏi được tình trạng pin bị hao và nhanh hết khi đang sử dụng. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và làm cách nào để khắc phục lỗi trên? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

  iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin là do đâu?

  Nếu như iPhone 14 Pro Max của bạn không may gặp phải vấn đề tụt pin nhanh sẽ gây cản trở ít nhiều đến quá trình trải nghiệm sản phẩm. Điều quan trọng mà người dùng cần lưu ý là thời lượng pin của điện thoại thông minh có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kiểu sử dụng, cài đặt cũng như liên quan phần cứng và phần mềm của thiết bị, cụ thể sẽ được nêu chi tiết trong bài dưới đây. 

  Sử dụng iPhone 14 Pro Max quá nhiều 

  iPhone 14 Pro Max là dòng điện thoại nổi bật nhất của Apple khi được cải tiến hoàn thiện về mọi mặt, cho phép người dùng có thể sử dụng máy với cường độ cao cả ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn lạm dụng thiết bị này quá mức vào những tác vụ như chơi game, xem phim hay chỉnh sửa video,...liên tục trong khoảng thời gian dài thì việc dẫn đến pin bị hao và nhanh hết  là điều điều không thể tránh khỏi.

  sử dụng iPhone 14 quá nhiều

  Cài đặt các tính năng gây hao pin

  Một yếu tố có thể đề cập đến đầu tiên đó chính là màn hình, đây là bộ phận gây hao tốn pin nhất của một thiết bị điện thoại di động. Khi bạn cài đặt màn hình hiển thị quá sáng, pin sẽ tiêu hao hơn mức bình thường và sẽ dẫn đến iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin. Bên cạnh đó, các tính năng khác như định vị, làm mới ứng dụng nền và bật các kết nối Wifi hay Bluetooth,...mặc dù ảnh hưởng không nhiều nhưng cũng góp phần làm tụt pin nhanh chóng.

  iPhone 14 Pro Max - cập nhật phần mềm bị xung đột

  Lỗi iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin là một trong những tác dụng phụ đến từ việc cập nhật thiết bị lên hệ điều hành iOS phiên bản mới. Vì chưa tương thích với máy nên dễ dàng dẫn đến lỗi này và khiến cho người dùng lo lắng. Ngoài ra, một số trường hợp như xung đột phần mềm hoặc tải những ứng dụng không phù hợp với các thông số của máy cũng là lý do dẫn đến pin điện thoại hết nhanh chóng. 

  Hỏng một số phần cứng

  Xuất phát từ nguyên nhân pin bị chai, lỗi IC hay hư hỏng một số linh kiện khác cũng có thể gây ảnh hưởng đến iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin. Nếu như bạn vừa mới mua iPhone 14 Pro Max và vô tình gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất là nên mang máy đi bảo hành để được hưởng những chính sách hỗ trợ tương ứng. Với những trường hợp còn lại, người dùng hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp như Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lượng và đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất. 

  Mẹo khắc phục và tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max nhanh hết dung lượng  

  Mặc dù Apple đã cải tiến thời lượng pin iPhone 14 Pro Max trâu hơn các phiên bản trước. Tuy nhiên nếu người dùng sử dụng thiết bị quá mức và không hợp lý, điều đó sẽ dẫn đến pin dễ bị hao cũng như giảm tuổi thọ của máy. Dưới đây là một số mẹo khắc phục và tiết kiệm pin hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo qua.

  Tắt tính năng màn hình Luôn bật (Alway On)

  Đây là tính năng mới của dòng iPhone 14 series và cho phép thiết bị hiển thị thông tin màn hình khóa mọi lúc dưới dạng mờ nếu như người dùng không tương tác hoặc chạm vào màn hình. Bạn có thể xem đồng hồ, thông báo và lịch mà không cần phải bật giao diện dựa trên tính năng này. Dù vậy, nhưng nó thật sự không quá cần thiết trong quá trình sử dụng và để tiết kiệm pin hơn, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách thao tác sau:

  Thực hiện mở ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > nhấn gạt tắt trạng thái Luôn bật (Always On).   

  tắt tính năng Luôn bật trên iPhone 14 Pro Max

  Điều chỉnh tính năng ProMotion

  Trong một đơn vị thời gian, tốc độ màn hình sẽ hiển thị nhiều khung hình hơn. Từ đó giúp hình ảnh được thể hiện mượt mà cũng như mang lại cho người dùng những trải nghiệm sống động khi xem phim hoặc chơi những game có cấu hình cao. Tuy nhiên, để smartphone của bạn có được thời lượng pin càng lâu càng tốt thì việc hạn chế sử dụng tính năng ProMotion sẽ giúp ích cải thiện phần nào nếu như không may gặp phải lỗi iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin.

  Muốn tắt được tính năng này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn Trợ năng (Accessibility) > nhấn mục Chuyển động (Motion) > Gạt tắt phần Giới hạn tốc độ khung hình (Limit Frame Rate) để điều chỉnh lại tốc độ vừa đủ phù hợp với nhu cầu bản thân.

  tắt tính năng chuyển động

  Thời gian tự động khóa màn hình (Auto-Lock) phù hợp 

  Một nguyên nhân mà người dùng ít để ý đến đó là thời gian tự động khóa màn hình trên iPhone 14 Pro Max. Dù không ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin nhưng việc điều chỉnh mức thời gian hiển thị màn hình phù hợp cũng góp phần tránh gây hao pin của điện thoại. 

  Để thực hiện thay đổi bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > lướt xuống và chọn Tự động khóa (Auto-Lock) > nhấn khung thời gian 30 giây (30 seconds) là hoàn tất.

  điều chỉnh tính năng tự động khóa

  Tắt tính năng điều chỉnh sáng tự động (Auto-Brightness)  

  Tính năng này cho phép điện thoại điều chỉnh độ sáng màn hình tự do phù hợp với ánh sáng môi trường bên ngoài. Để tiết kiệm pin hơn cho iPhone 14 Pro Max, bạn có thể tự mình thay đổi độ sáng mà không cần tới chế độ tự động. 

  Hãy vào Cài đặt (Settings) > chọn Trợ năng (Accessibility) > chọn Màn hình & Cỡ chữ (Display & Text Size) > nhấn tắt chế độ Độ sáng tự động (Auto-Brightness)

  tắt tính năng điều chỉnh sáng tự động

  Giảm hoạt động trên các ứng dụng chạy nền iPhone 14 Pro Max

  Đôi khi những ứng dụng nền chạy ngầm vẫn âm thầm hoạt động trên chính thiết bị cao cấp của bạn mà không hề hay biết. Tưởng chừng như là không có vấn đề gì nhưng các ứng dụng đó vẫn liên tục cập nhật dữ liệu để giúp bạn nhận được thông báo mới nhất và mở chúng một cách nhanh chóng. 

  Điều đó có thể sẽ gây hao tốn pin nên vì thế bạn cần tắt đi để tránh tình trạng iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin bằng cách thực hiện thao tác theo các bước dưới đây: 

  Vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn mục Cài đặt chung (General) > nhấn chọn Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh) > Tiến hành gạt tắt các ứng dụng không cần thiết. 

  tắt tính năng làm mới trên các ứng dụng nền

  Tắt chế độ phản hồi rung của bàn phím

  Nhằm tăng mức độ sống động dành cho mọi tin nhắn, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới cho dòng iPhone 14 Pro Max. Tính năng này cho phép màn hình của điện thoại rung tương ứng như bàn phím thật ngoài đời mỗi khi bạn gõ ký tự. Tuy nhiên, việc sử dụng này có thể tác động đến tình trạng hao pin nhanh chóng hơn bình thường. 

  Do đó, để tắt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > chọn mục Âm thanh & Cảm ứng (Sounds & Haptics) > nhấn chọn Phản hồi bàn phím (Keyboard Feedback) > gạt để tắt Cảm ứng (Haptics).

  tắt tính năng phản hồi rung bàn phím

  Tắt dịch vụ định vị

  Trong trường hợp không quá cần thiết, bạn nên tắt ngay dịch vụ định vị trên smartphone. Vì đây cũng là một cách hiệu quả giúp tăng thời lượng sử dụng pin iPhone 14 Pro Max. Bạn có thể truy cập vào Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư & Bảo mật (Privacy & Security) > Dịch vụ định vị (Location Services) để tiến hành tắt tính năng này trên các ứng dụng của bạn.

  tắt dịch vụ định vị iphone 14 Pro Max  

  Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng iPhone 14 Pro Max

  iPhone được Apple thiết kế để hoạt động thoải mái trong nhiệt độ môi trường từ 0° đến 35° C (32° đến 95° F). Vì vậy, nếu bạn sử dụng thiết bị ngoài phạm vi nhiệt độ này thì iPhone có thể sẽ bị hỏng cũng như thời lượng pin sẽ bị rút ngắn đi. Hãy giữ cho iPhone 14 Pro Max ở nhiệt độ phù hợp và hơn hết là trong quá trình sạc bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có. 

  Tắt 5G 

  Cách cuối cùng để gia tăng thời lượng sử dụng pin cho iPhone 14 Pro Max là tắt mạng 5G. Tính năng này mang đến cho người dùng cảm giác tốc độ trải nghiệm internet cực nhanh khi sử dụng các tác vụ cơ bản như lướt mạng xã hội hay nghe nhạc,.... Tuy nhiên, bên cạnh đó sẽ làm tiêu tốn khá nhiều pin so với mạng LTE.
  Nếu muốn tắt dữ liệu 5G hoặc tắt chế độ chuyển 5G tự động thì bạn có thể thực hiện theo các bước: Mở Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) > chọn Thoại và dữ liệu (Voice & Data) > nhấn chọn LTE để tiến hành thay đổi.   

  Bài viết trên đã đưa ra cụ thể các nguyên nhân và mẹo khắc phục tình trạng lỗi iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

  Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn gặp phải vấn đề gì cần được hỗ trợ khắc phục kịp thời, hãy nhanh chóng mang máy đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để trải nghiệm dịch vụ thay pin iPhone 14 Pro Max chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm luôn không ngừng mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho tất cả khách hàng. Ngoài ra, đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ cung cấp mọi thông tin thật tận tình.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm