iPhone 11 Pro Max bị rung Camera khắc phục thế nào?

iPhone 11 Pro Max bị rung Camera đồng nghĩa với ảnh chụp trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, ảnh chụp bị nhòe, mờ là điều bạn không thể tránh khỏi được.

 

iPhone 11 Pro Max bị rung camera
Cách khắc phục camera iPhone 11 Pro Max bị rung

Vì sao camera iPhone 11 Pro Max bị rung?

 

11 Pro Max là một thiết bị sở hữu khả năng nhiếp ảnh xuất sắc tại thời điểm hiện tại. Luôn cho ra những bức hình đỉnh cao và đầy ấn tượng. Thế nhưng, camera bị rung làm bạn không thể trải nghiệm ưu điểm này của máy. Đây là một sự cố phổ biến ở các dòng iPhone, nhưng để cách khắc phục lại không hề dễ dàng.

 

Tình trạng camera bị rung trên iPhone thường liên quan đến những lý do sau:

 

Lỗi từ nhà sản xuất dù có tần xuất xảy ra không cao, nhưng người dùng không nên bỏ qua nguyên nhân này.

 

Điện thoại bị xung đột các phần mềm, khiến camera của máy bị ảnh hưởng.

 

Trong thời gian sử dụng điện thoại bị va chạm, rơi rớt hoặc bị nước ngấm vào. Điều này dẫn đến hư hỏng camera và bo mạch liên quan. Trong các nguyên nhân đây là nguyên nhân thường gặp khiến camera bị rung.

 

iPhone 11 Pro Max
iPhone 11 Pro Max nhiễm nước khiến camera bị ảnh hưởng

Camera bị rung khắc phục như thế nào?

 

iPhone 11 Pro Max camera bị rung là tình trạng không thể xem thường. Bởi tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh, video được quay trên máy. 

 

Để khắc phục hãy áp dụng các giải pháp sau:

 

Khởi động lại máy cách này đôi khi đem lại tác dụng, có lúc lại không. Tuy nhiên khi camera đột nhiên bị rung thì đây là giải pháp nên áp dụng đầu tiên. Khởi động lại máy là thao tác đơn giản giúp máy hoạt động ổn định lại. Nhiều sự cố cũng có thể được khắc phục sau đó.

 

Gỡ ứng dụng chụp hình thứ 3 trên máy nếu có. Đôi khi camera đang hoạt động trên một ứng dụng khác nên không thể hoạt động ổn định trên ứng dụng hiện tại đang mở. Bạn nên gỡ bỏ ứng dụng chụp ảnh này rồi khởi động lại máy.

 

Cách tiếp theo là vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General). Chọn Đặt lại (Reset) và chọn Đặt lại cài đặt gốc (Reset All Settings).

 

Nếu các giải pháp trên chưa thể khắc phục được lỗi camera iPhone 11 Pro Max bị rung. Có thể phần cứng đang bị hư hỏng. Hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.