Hướng dẫn truy cập trang web bị chặn bởi nhà mạng Viettel, VNPT, FPT

Nhà mạng có quyền chặn người dùng truy cập website nào đó mà họ muốn, tuy nhiên điều đó chưa chắc đã là điều người dùng muốn. Các thông báo web bị chặn như “Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ” hoặc “Không thể truy cập trang web này” không thể làm khó người dùng. 

 

 

Nhà mạng Viettel từng chặn web có nội dung người lớn để hưởng ứng sự kiện No Nut November, điều này nhắc nhở chúng ta có thể trong tương lai các nhà mạng khác như FPT, VNPT… cũng sẽ có những động thái tương tự. Nhưng trên có chính sách thì dưới có đối sách, người dùng vẫn có nhiều cách thể truy cập vào các trang web bị chặn.

 

Tham khảo : Bí kíp ngăn kẻ trộm tắt máy khi bị mất iPhone

Cách 1. Đổi đuôi ‘.com’ thành ‘.es’

 

Các nhà mạng sẽ chặn các website có đuôi ‘.com’ hoặc ‘.vn’, vì thế khi người dùng sử dụng các đuôi khác như ‘.es’ thì vẫn có thể truy cập bình thường. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng đối với các trang web bị chặn của nước ngoài, đối với các trang web trong nước người dùng cần có cách khác.

 

Cách 2. Đổi DNS trên smartphone Android

 

Người dùng có thể đổi DNS mặc định của máy thành DNS của google để truy cập trang web bị chặn. Có 2 cách để đổi DNS đó là dùng phần mềm DNS Changer, một cách khác là chỉnh sửa DNS trực tiếp trong cài đặt của thiết bị Android.

 

Dùng phần mềm DNS Changer

 

Đây là cách được nhiều người khuyên dùng, để thay đổi DNS hãy dùng phần mềm DNS và thực hiện các bước sau:

 

sử dụng phần mềm dns changer là cách nhiều người dùng

 

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng mới, DNS sẽ ở dạng mặc định. Tuỳ vào mạng người dùng sử dụng mà DNS có thể khác nhau.

 

đổi dns mặc định

 

Bước 2: Sửa Primary DNSAlternate DNS, như trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng Google DNS. Nhấn Set để thiết lập DNS mới.

 

sử dụng google dns

 

Bước 3: Nhấn phím cảm ứng Menu trên thiết bị Android để vào Settings của ứng dụng. Tích chọn Auto apply for wifiAuto apply for 3G để ứng dụng tự động thiết lập cấu hình DNS mới sau mỗi lần người dùng sử dụng 3G hay Wifi.

 

đặt chế độ auto để cập nhập dns khi dùng wifi và 3g

 

Đổi DNS trực tiếp trên thiết bị

 

Bước 1: Vào Cài đặt => Wifi để thiết lập mạng Wifi mà bạn muốn đổi DNS

 

đổi dns trên thiết bị android

 

Bước 2: Chạm và giữ mạng Wifi để hiện ra thông báo, chọn Sửa đổi cấu hình mạng

 

sửa đổi cấu hình mạng trong thiết bị

 

Bước 3: Trong bảng tuỳ chỉnh mạng Wifi, chọn Hiển thị tuỳ chọn chuyên sâu => Cài đặt IP => Tĩnh. Nhập thông số DNS1DNS2 chọn Lưu để thiết lập cấu hình DNS mới thay đổi.

 

thực hiện đổi dns thủ công

 

Bên trên là hai cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để người dùng Android đổi DNS. Sau khi đổi DNS, người dùng có thể truy cập các trang web bị chặn và không gặp ảnh hưởng về tốc độ mạng sử dụng.

 

Cách 3. Đổi DNS trên iPhone

 

Đổi DNS iPhone, thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad giúp bạn truy cập vào các website dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong trường hợp gặp lỗi mạng, trang web bị chặn do nhà mạng. Cùng chamsocdidong.com tìm hiểu cách thay đổi địa chỉ IP trên iPhone nào.

 

Đổi DNS trên iPhone không hề khó, bài viết sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng DNS của Google vì nó được dùng phổ biến.

 

Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) => Wifi

 

người dùng có thể đổi dns trên thiết bị chạy ios

 

Bước 2: Bấm chữ i màu xanh (biểu tượng thông tin) bên phải tên điểm truy cập wifi người dùng sử dụng

 

thực hiện đổi dns trên iphone đơn giản

 

Bước 3: Từ DHCP => DNS và sửa thành ‘8.8.8.8, 8.8.4.4

 

sửa dns trên iphone để có thể truy cập web bị chặn

 

Bước 4: Quay lại Wifi và khởi động lại

 

Bên trên là cách giúp người dùng iPhone, iPad đổi DNS nhanh chóng và thuận tiện. Sau khi đổi IP, người dùng có thể truy cập web bị chặn mọi lúc mọi nơi trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

 

Dưới đây là một đoạn clip hướng dẫn bạn cách truy cập vào trang web bị chặn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ gặp tình trạng gây khó chịu này nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.