Hướng dẫn thiết lập mật mã 6 chữ số trên Apple Watch

Apple Watch tiếp tục là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn sở hữu thiết bị siêu thông minh của Apple. Liên tục cập nhật để hoàn thiện hơn, Apple bổ sung ngày càng nhiều tính năng mới ưu việt cho người dùng. Đặc biệt nhắc các tập thể dục vào buổi sáng hay theo dõi nhịp tim, khiến nó trở nên cực hữu ích hơn bao giờ hết.

 

Apple Watch trở thành vị trợ thủ đắc lực của người dùng công nghệ thông minh

Apple Watch trở thành vị trợ thủ đắc lực của người dùng công nghệ thông minh

 

Một vấn đề thiết nghĩ người dùng nên cân nhắc thiết lập trên Apple Watch đó chính là khả năng bảo mật tuyệt đối trên thiết bị. Với sự xuất hiện của mật mã 6 chữ số trên Apple Watch, đã giúp khả năng bảo mật của thiết bị ở tầm cao mới. Vậy mật mã này sẽ được thiết lập cũng như nguyên lý hoạt động thế nào, tất cả sẽ được Bệnh Viện Điện Thoại 24h làm rõ ngay trong bài viết sau đây.

 

Mã bảo mật 5 chữ số thay vì 6 chữ trên Apple Watch

 

Đã có khá nhiều người dùng trải qua quá trình thiết lập ghép nối giữa Đồng hồ thông minh với iPhone gặp phải rắc rối. Đó chính là bởi vì mật mã 5 chữ số xuất hiện thay vì mật mã 6 chữ số trên Apple Watch.

 

Lý giải cho điều này, Apple cho rằng chúng chỉ là mật mã cho các mục đích khác nhau. Mật mã gồm 5 chữ số xuất hiện khi bạn ghép nối thủ công Apple Watch với iPhone. Mặc dù, được gắn nhãn là mật mã nhưng đây thực sự là một mã định danh giúp người dùng và iPhone, biết Đồng hồ thông minh nào đang được ghép nối.

 

Với mã 6 số – thông thường sẽ xuất hiện khi bạn đã bỏ qua quá trình ghép nối thủ công. Khi điều đó xảy ra, người thiết lập phải sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone để chọn chính xác thiết bị để chúng ghép nối và đồng bộ hóa.

 

Cách thiết lập mật mã 5 chữ số trên Apple Watch:

 

 • Trên thiết bị đeo thông minh, hãy chạm vào biểu tượng của Tôi, trong cài đặt để xem tên của thiết bị cần kết nối.
 • Mở ứng dụng Watch trên máy iPhone của bạn.
 • Chọn Apple Watch với mã gồm 5 chữ số từ danh sách.

 

cách thiết lập mật khẩu cho apple watch

 

Khi được chọn, mật mã gồm sáu chữ số sẽ xuất hiện trên Apple Watch của bạn. Điều này cần phải được nhập vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, nhưng  không phải là cùng một mật mã được sử dụng để mở khóa Đồng hồ hoặc iPhone.

Cách thiết lập mật mã 6 chữ số trên Apple Watch

 

Đôi khi bạn có thể thiết lập mật mã gồm 6 chữ số trên Apple Watch để giữ an toàn hơn bao giờ hết. Bất kể, mật mã là bắt buộc nếu bạn có kế hoạch sử dụng Apple Pay hoặc nếu bạn muốn sử dụng Tự động mở khóa được ghép nối với máy Mac của bạn.

 

Cách thiết lập mật mã 6 chữ số trên Apple Watch

 

Nhập mật mã trên Apple Watch

Người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua màn hình thiết lập khi đã bắt đầu quá trình thiết lập mật mã mới, nhưng bạn có thể quay lại và thêm mật mã. Bằng cách:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn
 • Cuộn xuống và nhấn Mật mã hiển thị trên màn hình
 • Chọn bật mật mã
 • Nhập mật mã bạn muốn sử dụng trên Apple Watch

 

Cách thiết lập mật mã 6 chữ số trên Apple Watch

 

Lúc đầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã gồm 4 chữ số để tiếp tục. Tuy nhiên, khi bạn đã xác nhận mã, hãy quay lại màn hình Mật mã trên Đồng hồ và chuyển Mật mã đơn giản thành Tắt.

 

Sau khi xác nhận mã gồm 4 chữ số mà bạn vừa tạo, người dùng sẽ có thể nhập mật mã 6 chữ số dài hơn. Nhấn vào nút OK khi mật mã được nhập và sau đó xác nhận trên Đồng hồ thông minh.

 

Cách chuyển từ mật mã 4 chữ số sang 6 chữ số trên Apple Watch

 

Trong trường hợp bạn muốn chuyển từ mật mã 4 chữ số sang 6 chữ số trên Apple Watch, bạn cần làm theo các thao tác sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn
 • Cuộn xuống và nhấn Mật mã
 • Chuyển đổi mật mã đơn giản sang vị trí Tắt
 • Xác nhận mật mã gồm 4 chữ số của bạn
 • Nhập mật mã 6 chữ số mới trên Apple Watch
 • Nhấn Ok
 • Xác nhận mật mã gồm 6 chữ số mà bạn vừa tạo

 

Giờ đây, Apple Watch của bạn sẽ được bảo mật bằng mật mã 6 chữ số, thay vì tùy chọn 4 chữ số truyền thống. Nếu bạn muốn chuyển trở lại, chỉ cần chuyển Mật mã đơn giản trở lại vị trí Bật và nhập mã gồm 4 chữ số.

 

Phần kết luận

 

Apple Watch luôn cho thấy khả năng tuyệt vời mà sản phẩm thông minh mang đến.Đặc biệt thiết bị có nhiều ứng dụng và tính năng hữu ích cho từng đối tượng khác nhau. Đôi khi, người dùng cần phải nghiên cứu thao cách sử dụng máy để thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn khiến cho mục đích sử dụng của thiết bị không chỉ dừng lại ở những chức năng đơn giản.

 

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào với mật mã 5 chữ số hoặc 6 chữ số trên Apple Watch tất cả phiên bản, hãy để lại comment ở phía dưới cho chúng tôi nhé, chúng ta có thể cùng thảo luận vấn đề của bạnBên cạnh đó, 24h còn có các dịch vụ sửa chữa thiết bị công nghệ, thay thế linh kiện với giá được khảo sát luôn cạnh tranh và rẻ nhất tại thị trường Việt Nam.

 

Cách chuyển từ mật mã 4 chữ số sang 6 chữ số trên Apple Watch

 

Hơn thế nữa, Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn là địa chỉ sửa chữa – thay thế linh kiện thiết bị công nghệ uy tín, dưới bàn tay của hàng trăm chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm với 15 năm trong nghề. Chắc chắn khi đến với chúng tôi, quý khách đặc biệt hài lòng bởi dịch vụ chăm sóc tận tâm chuyên nghiệp chuẩn 6 sao, kèm các hậu mãi hấp dẫn kèm theo như: Thay mặt kính Apple Watch bảo hành 6 tháng,…

 

Với tất cả những gì mà Trung tâm sửa chữa 24h mang đến, chúng tôi tự tin là địa chỉ cấp cứu hay khắc phục mọi vấn đề khó sửa chữa nhất của tất cả các thiết bị công nghệ đang gặp phải trên thị trường công nghệ tại Việt Nam. Chưa hết, chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa thiết bị tận nhà, sẽ rất thuận tiện để bạn tiết kiệm tối đa thời gian quý báu của mình. Hơn một dịch vụ chăm sóc tận tâm, 24h còn là ngôi nhà tin cậy để cung cấp mọi dịch vụ sửa chữa thiết bị nhanh nhất đến mọi nhà.  

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – Chữa đúng bệnh không tái phát – Cam kết rẻ nhất thị trường

3 thoughts on “Hướng dẫn thiết lập mật mã 6 chữ số trên Apple Watch

 1. Jenny says:

  Iwatch SE của mình mật mã 5 chữ số còn iPhone 6 của mình yêu cầu pair mật mã 6 chữ số. Mình không làm được, nhờ bạn chỉ giúp với ah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.