Hướng dẫn mở khóa thẻ SIM trên iPhone nhanh chóng trong “vài nốt nhạc”

Thẻ SIM bị khóa do bạn không thể nhớ chính xác mã PIN của SIM? Đừng vội lo lắng, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn mở khóa thẻ SIM trên iPhone dễ dàng.

Làm thế nào để mở khóa thẻ SIM trên iPhone thành công?

Với iOS 12 trở lên, Apple đã cung cấp cho người dùng một cách để bảo mật thẻ SIM của mình bằng cách khóa nó bằng mã PIN. Đó là một quá trình đơn giản, nó mang đến một lớp bảo mật bổ sung mỗi khi bạn tiến hành khởi động lại iPhone hoặc tháo thẻ SIM và đưa nó vào một thiết bị khác.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đã thiết lập mã PIN của SIM cách đây rất lâu và quên mất bạn đã làm như vậy? Để rồi sau đó, khi bạn cố gắng tạo một mã mới, bạn đã cố gắng tự khóa thẻ SIM của chính mình vì nhiều lần thất bại trong việc nhập sai mã PIN của SIM trước đó của mình.

Để mở khóa thẻ SIM trên iPhone, ban đầu bạn cần đi đến ứng dụng Cài đặt tại thiết bị của mình.

Sau đó, hãy chạm vào mục Mạng di động.

Bước đầu để mở khóa thẻ SIM trên iPhone là bạn cần di chuyển ngón tay đến mục Mạng di động trong Cài đặt

Kế đến, chọn vào mục Mã PIN của SIM rồi điều chỉnh công tắc để chuyển Mã PIN của SIM sang chế độ tắt.

Bước gạt công tắc để tắt Mã PIN của SIM

Nếu bạn thất bại trong ba lần thử, iPhone của bạn sẽ yêu cầu mã PUK, mã này bạn chỉ có thể nhận được bằng cách gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Bạn chỉ có thể nhập mã PUK khi đã liên hệ được với nhà cung cấp dịch vụ

Tại thời điểm này, hãy ngừng cố gắng đoán mã PIN của SIM, vì khác mã PUK và nếu bạn thất bại 10 lần, thẻ SIM của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn và bạn sẽ cần phải mua một cái mới.

Bạn cần lưu ý điều gì trước khi lấy mã PUK để mở khóa thẻ SIM?

Như đã đề cập, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để lấy mã PUK. Thông thường, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách gọi 611 từ điện thoại di động của mình. Thế nhưng bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi nếu thẻ SIM bị khóa. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng một thiết bị khác để gọi cho họ. Bạn cũng có thể thử trò chuyện trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua trang web của nhà cung cấp dịch vụ hoặc đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ.

Sau khi bạn nhận được mã PUK, hãy nhập mã đó trên màn hình Nhập mã PUK. Nếu bạn đã thoát khỏi màn hình này, bạn sẽ có thể truy cập lại bằng cách vào Cài đặt rồi chạm vào Mạng di động hoặc nó có thể chỉ tự bật lên khi bạn cố gắng truy cập bất kỳ thứ gì liên quan đến mạng di động. Nếu nó không hiển thị, hãy khởi động lại điện thoại của bạn.

Bạn chỉ nhận được 10 lần thử nhập Mã PUK, vậy nên đừng sử dụng chúng một cách lãng phí. Mã PUK thường dài 8 chữ số, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhập chính xác mã này trong lần đầu tiên.

Khi bạn nhập đúng mã PUK, bạn sẽ mở khóa thẻ SIM thành công, vì vậy tất cả dữ liệu và giọng nói sẽ hoạt động trở lại.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cài đặt của iPhone và cố tình vô tình khóa thẻ SIM của chính mình, thì đây là cách bạn mở khóa thẻ SIM trên iPhone nhanh chóng.

Bạn tỏ ra lo lắng rằng khi thẻ SIM của mình không may bị rơi vào tay kẻ xấu và họ có thể sử dụng thông tin này để xâm nhập vào thẻ SIM? Không sao cả, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính và thông tin của bạn trước khi cung cấp cho bạn mã PUK. Do đó thông tin này chỉ tốt nếu bạn là chủ tài khoản hoặc có quyền truy cập vào tài khoản hoặc thẻ SIM.

Trường hợp bạn không thể nhập mã Puk hay thực hiện các thao tác khác trên iPhone do màn hình cảm ứng bị liệt hãy nhờ kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ kiểm tra và sửa iPhone lấy ngay với chi phí hấp dẫn. Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại uy tin 15 năm với trình độ kỹ thuật viên bậc 4/4 cùng trang bị tối tân hiện đại sẽ hỗ trợ xử lý vấn đề của người dùng nhanh chóng hiệu quả nhất. Nếu người dùng có bất kỳ thắc mắc nào gọi ngay đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được giải đáp chi thiết nhất.

Xem thêm: Cách tải và cài nhạc chuông cho iPhone nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.