Hướng dẫn cài đặt trình giả lập trên iPhone để chơi Game bị cấm

Nếu bạn muốn chơi các tựa game như: SNES, N64, Game Boy và Sega trên điện thoại iPhone, sẽ có một số yêu cầu bạn phải bẻ khóa thiết bị của mình, điều đó thật sự không hề đơn giản. Mặc dù Apple không chấp nhận các trình giả lập trong App Store như Google với Play Store, nhưng có nhiều cách để nhanh chóng và dễ dàng cài đặt trình giả lập trên iPhone của bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Cài đặt giả lập trò chơi trên iPhone

Dưới đây là cách sử dụng trình giả lập trên iPhone (hoặc iPad) để chơi các trò chơi video cổ điển. 

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Trình giả lập là gì và các yêu cầu liên quan về nó các bạn nhé. 

I. Trình giả lập và ROM là gì?

Trình giả lập về cơ bản là phần mềm bắt chước (hoặc giả lập) một trò chơi video cũ và dành riêng cho giao diện điều khiển, nhưng có một số đã có sẵn cho iPhone, nhưng cần phải vượt qua các rào cản giao diện điều khiển truyền thống, xử lý ROM từ bất kỳ hệ thống nào một cách dễ dàng.

Phần lớn các trình giả lập là nguồn mở, phải làm cho chúng miễn phí và hợp pháp để sử dụng. Nhưng điều tương tự lại không thể có đối với ROM. ROM về cơ bản là điều kiện đủ để bạn chơi game trên trình giả lập và những trò chơi này thường được bảo vệ bởi bản quyền. Có một số tình huống bạn có thể tạo ROM cho trò chơi mà bạn đã sở hữu, nếu đó là để sử dụng cá nhân, nhưng một số công ty (như Nintendo) cho rằng sử dụng ROM cho bất kỳ trò chơi nào là bất hợp pháp. 

Việc chia sẻ ROM với bất kỳ ai khác cũng là bất hợp pháp, nhưng có rất nhiều người làm điều đó trực tuyến. Chúng tôi sẽ không liên kết đến bất kỳ kho lưu trữ cụ thể nào ở đây vì những lý do khách quan, nhưng một tìm kiếm nhanh trên Google có thể sẽ tìm thấy ROM trò chơi cổ điển mà bạn đang tìm kiếm.  

II. Cách cài đặt trình giả lập trên iPhone mà không cần bẻ khóa

Tin vui là bạn không cần phải thực hiện phương pháp bẻ khóa iPhone phức tạp chỉ để cài đặt trình giả lập để chơi các trò Game Boy cũ. Nhưng có một nhược điểm là Apple không cho phép trình giả lập xuất hiện trên App Store, vì vậy bạn sẽ phải tải xuống thông qua các nguồn của bên thứ ba.  

1. Tải xuống trình giả lập qua Safari

Cách dễ nhất để cài đặt trình giả lập trên iPhone của bạn là thông qua Safari, cung cấp cài đặt nhanh chóng mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào trên PC hoặc Mac. Có rất nhiều trang web cung cấp trình giả lập cho iPhone hoặc iPad và hầu hết các trang này có thể được cài đặt qua Safari, nhưng có một vấn đề lớn:  

– Khi Apple phát hiện ra trình giả lập, nó sẽ thu hồi chứng chỉ doanh nghiệp của nhà phát triển, khiến trình giả lập trở nên vô dụng. Chứng chỉ doanh nghiệp được sử dụng để cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store, do đó, điều quan trọng là những ứng dụng này đã được cài đặt và có hữu dụng ngay cả khi bạn cài đặt trình giả lập, nó sẽ sớm ngừng hoạt động. Tùy thuộc vào tình huống, có thể mất từ ​​vài giờ đến vài tuần để nhà phát triển có được chứng chỉ mới, trong thời gian đó bạn hoàn toàn không thể sử dụng ứng dụng. 

Tuy nhiên, đây là cách dễ dàng (quan trọng hơn là miễn phí) để cài đặt trình giả lập trên iPhone của bạn. Chúng tôi khuyên dùng iEmulators, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác. Nếu bạn đã sẵn sàng, đây là cách cài đặt trình giả lập qua Safari:

+ Tìm trình giả lập bạn muốn sử dụng. 

+ Chạm vào nút Cài đặt/Mở (tùy thuộc vào trang web) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. 

+ Khi tệp giả lập đã được tải xuống, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cảnh báo yêu cầu cấp phép để cài đặt nó. Nhấn vào cài đặt và chờ cho nó xuất hiện trên Màn hình chính của bạn. 

+ Chuyển đến Cài đặt >> Chung >> Quản lý thiết bị và nhấn vào tên nhà phát triển để Tin tưởng ứng dụng. 

Tải giả lập từ phía thứ 3 trên iPhone

2. Cung cấp bởi

Trình giả lập sau đó nên được cài đặt, sẵn sàng để sử dụng, cho đến khi Apple chắc chắn thu hồi chứng chỉ doanh nghiệp của nhà phát triển.

Điều đáng chú ý là BuildStore cung cấp một dịch vụ tương tự với các ứng dụng giả lập bị thu hồi ít hơn nhiều, nhưng đó là vì bạn phải trả tiền cho nó. Nó có giá 14,99 đô la một năm cho mỗi thiết bị và bạn sẽ phải đăng ký lại nếu bạn đổi điện thoại.

Khi bạn sẵn sàng chơi, chỉ cần tải xuống ROM bạn chọn, đảm bảo rằng trình giả lập bạn đã tải xuống hỗ trợ trò chơi bạn muốn chơi. Lưu chúng vào ứng dụng Tệp trên iPhone của bạn thông qua Safari, ghi chú nơi chúng được lưu trữ và duyệt đến vị trí đó trong trình giả lập của bạn để bắt đầu chơi.  

3. AltStore và Delta

Bạn cũng có tùy chọn sử dụng AltStore để cài đặt Trình giả lập Delta, được cho là tốt nhất trong số các trình giả lập có sẵn cho iPhone, cung cấp hỗ trợ cho các tựa game Game Boy, N64 và DS. Không giống như các tùy chọn được cài đặt qua Safari, ứng dụng sẽ không bị thu hồi chứng chỉ, nhưng bạn phải sử dụng PC hoặc Mac để cài đặt ứng dụng và ký lại sau mỗi 7 ngày. 

Về cơ bản, AltStore biên dịch các ứng dụng trên PC hoặc Mac của bạn, đánh lừa iPhone của bạn nghĩ rằng bạn đã tự mình phát triển chúng, từ bỏ nhu cầu về Chứng chỉ doanh nghiệp. Nó có thể không phải là một ứng dụng chính thức của Apple, nhưng Testut là nhà phát triển đáng tin cậy đã xây dựng các ứng dụng cho iOS trong nhiều năm, vì vậy nó hoàn toàn an toàn để sử dụng. 

Giả lập trên iPhone

3.1 Cài đặt AltServer trên PC hoặc Mac của bạn, nhưng chưa mở nó.

3.2 Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning đi kèm. 

3.3 Trên PC hoặc Mac trước Catalina, hãy mở iTunes. Chọn iPhone của bạn từ menu trên cùng bên trái và đảm bảo rằng tùy chọn đồng bộ hóa iPhone của bạn qua Wi-Fi đã được bật. Nếu bạn đang chạy HĐH mới nhất của Apple, bạn có thể sử dụng ứng dụng Finder để đạt được kết quả tương tự. 

3.4 Mở AltServer, chọn nó từ khay hệ thống hoặc thanh menu, nhấp Cài đặt AltStore và chọn iPhone của bạn.

3.5 Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn (chúng được sử dụng để biên dịch các ứng dụng để sử dụng trên iPhone của bạn). 

3.6 Ứng dụng AltStore sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn một vài giây sau.

3.7 Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt >> Chung >> Quản lý thiết bị và tin tưởng ID Apple của bạn. 

3.8 Quay trở lại ứng dụng AltStore và cài đặt Delta. 

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như PC hoặc Mac chạy AltServer mỗi tuần một lần và bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. 

Những trò chơi bạn đang chơi trên trình giả lập mới của bạn thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trên ngay bên dưới bài viết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.