Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần ROOT

Khi có người thân, bạn bè cần xem mật khẩu Wifi mà bạn không thể nhớ, hoặc do lúc thiết lập đặt mật khẩu quá khó, quá dài và sau đó lại quên và không biết phải làm thế nào để truy cập mạng. Nếu bạn có ghi ra giấy, hoặc ghi chú lại thì rất đơn giản và không có gì để nói.

Cách xem mật khẩu Wifi trên Android đơn giản

Còn đối với trường hợp bạn không nhớ nổi mật khẩu mà bạn đã cài đặt thì có thể áp dụng cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn ở dưới đây nhé.

 Xem thêm: Top 10 phần mềm hack Wifi trên điện thoại Android, iPhone và laptop

Cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root

Giải pháp 1: Tra cứu trong Router.

Từ trong danh sách Wifi mà bạn đang kết nối hãy tìm kiếm mạng mà điện thoại đang cần xem, và bấm và chữ “i” bên cạnh mạng tương ứng, đồng thời kéo xuống dưới xem địa chỉ “Bộ định tuyến”.

Mở 1 trình duyệt Web bất kỳ rồi dán hoặc nhập địa chỉ “Bộ định tuyến” vào đồng thời tiến hành đăng nhập bằng UsernamePassword của Router. Tới đây nhiều bạn sẽ hỏi tài khoản và mật khẩu lấy ở đâu?

tra cứu trong router

Để biết tài khoản và mật khẩu chỉ cần lật mặt dưới của Router sẽ thấy hàng Username và Password mặc định của máy dùng để đăng nhập vào thiết bị. Sau đó hãy tìm đến mục Wireless Security và sẽ thấy ngay mật khẩu.

truy cập vào router

Tuy nhiên cách xem mật khẩu Wifi trên Android này có thể sẽ khó thực hiện vì có thể tài khoản truy cập vào Router đã bị thay đổi. Vì thế hãy xem ngay vài cách khác bên dưới nhé.

Giải pháp 2: Chia sẽ kết nối mạng không dây

Lưu ý giải pháp này chỉ hỗ trợ các điện thoại chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 10 trở lên, đặc biệt phương pháp này cũng không yêu cầu cần phải root điện thoại, hay phải cài bất kỳ 1 ứng dụng thứ 3 nào cả.

Bước thứ 1: Hãy vào Cài đặt chọn Wifi trong danh sách các mạng hãy kéo xuống dưới cùng chọn vào mục Mạng đã lưu “Saved Networks”.

Mạng Wifi đã lưu

Bước thứ 2: Nếu bạn muốn xem mật khẩu của mạng nào thì chỉ cần chọn và nhấn vào nút “Share – Chia sẽ”.

Chia sẽ mạng Wifi

Bước cuối cùng của cách xem mật khẩu Wifi trên Android thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, dấu vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt để xác thực người dùng. Sau vài giây trên màn hình sẽ hiển thị 1 mã QR cũng như mã SSID và Password của mạng.

Truy cập mạng Wifi bằng mật khẩu hoặc mã QR

Để kết nối với mạng bạn có thể quét mã QR hoặc có thể sử dụng luôn mật khẩu ở bên dưới để truy cập luôn.

Giải pháp 3: Kiểm tra mật khẩu bằng ES File Explorer

ES File Explorer là một ứng dụng thứ 3 hỗ trợ người dùng khả năng truy cập vào trong các tập tin hệ thống của hệ điều hành. Đồng thời ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng xoá, sao chép, sao lưu, khôi phục các ứng dụng và mọi phần trong hệ điều hành…

Đồng thời với giải pháp này bạn cũng không cần phải root thiết bị để có thể sử dụng, tuy nhiên nếu các bạn muốn root thì chúng tôi cũng sẽ để hướng dẫn cuối bài viết này.

Kiểm tra mật khẩu Wifi bằng ES File Explorer

Đầu tiên hãy tìm và mở ứng dụng ES File Explorer, bấm vào dấu 3 gạch ngang góc trái và chọn mục device trong danh mục Local. Đồng thời truy cập đường dẫn System > etc > WiFi.

Trong thư mục WiFi ta hãy tìm đến tập tin wpa_supplicant.conf và mở nó lên xem ở chế độ HTML bạn sẽ thấy tất cả tên SSID và mật khẩu đã lưu trên thiết bị.

Xem Password Wifi đã lưu

Trên đây chính là 3 cách xem mật khẩu Wifi trên Android đã từng truy cập mà 24h muốn gởi đến cho các bạn. Mong rằng với các mẹo trên đây sẽ giúp các bạn chia sẽ kết nối dễ hơn. Nếu các bạn có cách nào tốt, dễ, nhanh hơn hãy chia sẽ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo: Cách Root điện thoại Android trực tiếp trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.