Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần ROOT

13/03/2020 1128 chamsocdidong

Xem nhanh

  Khi có người thân, bạn bè cần xem mật khẩu Wifi mà bạn không thể nhớ, hoặc do lúc thiết lập đặt mật khẩu quá khó, quá dài và sau đó lại quên và không biết phải làm thế nào để truy cập mạng. Nếu bạn có ghi ra giấy, hoặc ghi chú lại thì rất đơn giản và không có gì để nói.

  Cách xem mật khẩu Wifi trên Android đơn giản

  Còn đối với trường hợp bạn không nhớ nổi mật khẩu mà bạn đã cài đặt thì có thể áp dụng cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn ở dưới đây nhé.

   Xem thêm: Top 10 phần mềm hack Wifi trên điện thoại Android, iPhone và laptop

  Cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root

  Giải pháp 1: Tra cứu trong Router.

  Từ trong danh sách Wifi mà bạn đang kết nối hãy tìm kiếm mạng mà điện thoại đang cần xem, và bấm và chữ “i” bên cạnh mạng tương ứng, đồng thời kéo xuống dưới xem địa chỉ “Bộ định tuyến”.

  Mở 1 trình duyệt Web bất kỳ rồi dán hoặc nhập địa chỉ “Bộ định tuyến” vào đồng thời tiến hành đăng nhập bằng UsernamePassword của Router. Tới đây nhiều bạn sẽ hỏi tài khoản và mật khẩu lấy ở đâu?

  tra cứu trong router

  Để biết tài khoản và mật khẩu chỉ cần lật mặt dưới của Router sẽ thấy hàng Username và Password mặc định của máy dùng để đăng nhập vào thiết bị. Sau đó hãy tìm đến mục Wireless Security và sẽ thấy ngay mật khẩu.

  truy cập vào router

  Tuy nhiên cách xem mật khẩu Wifi trên Android này có thể sẽ khó thực hiện vì có thể tài khoản truy cập vào Router đã bị thay đổi. Vì thế hãy xem ngay vài cách khác bên dưới nhé.

  Giải pháp 2: Chia sẽ kết nối mạng không dây

  Lưu ý giải pháp này chỉ hỗ trợ các điện thoại chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 10 trở lên, đặc biệt phương pháp này cũng không yêu cầu cần phải root điện thoại, hay phải cài bất kỳ 1 ứng dụng thứ 3 nào cả.

  Bước thứ 1: Hãy vào Cài đặt chọn Wifi trong danh sách các mạng hãy kéo xuống dưới cùng chọn vào mục Mạng đã lưu “Saved Networks”.

  Mạng Wifi đã lưu

  Bước thứ 2: Nếu bạn muốn xem mật khẩu của mạng nào thì chỉ cần chọn và nhấn vào nút “Share – Chia sẽ”.

  Chia sẽ mạng Wifi

  Bước cuối cùng của cách xem mật khẩu Wifi trên Android thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, dấu vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt để xác thực người dùng. Sau vài giây trên màn hình sẽ hiển thị 1 mã QR cũng như mã SSID và Password của mạng.

  Truy cập mạng Wifi bằng mật khẩu hoặc mã QR

  Để kết nối với mạng bạn có thể quét mã QR hoặc có thể sử dụng luôn mật khẩu ở bên dưới để truy cập luôn.

  Giải pháp 3: Kiểm tra mật khẩu bằng ES File Explorer

  ES File Explorer là một ứng dụng thứ 3 hỗ trợ người dùng khả năng truy cập vào trong các tập tin hệ thống của hệ điều hành. Đồng thời ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng xoá, sao chép, sao lưu, khôi phục các ứng dụng và mọi phần trong hệ điều hành…

  Đồng thời với giải pháp này bạn cũng không cần phải root thiết bị để có thể sử dụng, tuy nhiên nếu các bạn muốn root thì chúng tôi cũng sẽ để hướng dẫn cuối bài viết này.

  Kiểm tra mật khẩu Wifi bằng ES File Explorer

  Đầu tiên hãy tìm và mở ứng dụng ES File Explorer, bấm vào dấu 3 gạch ngang góc trái và chọn mục device trong danh mục Local. Đồng thời truy cập đường dẫn System > etc > WiFi.

  Trong thư mục WiFi ta hãy tìm đến tập tin wpa_supplicant.conf và mở nó lên xem ở chế độ HTML bạn sẽ thấy tất cả tên SSID và mật khẩu đã lưu trên thiết bị.

  Xem Password Wifi đã lưu

  Trên đây chính là 3 cách xem mật khẩu Wifi trên Android đã từng truy cập mà 24h muốn gởi đến cho các bạn. Mong rằng với các mẹo trên đây sẽ giúp các bạn chia sẽ kết nối dễ hơn. Nếu các bạn có cách nào tốt, dễ, nhanh hơn hãy chia sẽ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

  Tham khảo: Cách Root điện thoại Android trực tiếp trên điện thoại

  Bài liên quan

  Bật mí cách tăng tốc Wi-Fi nhanh chóng và hiệu quả

  Friday, 01/07/2022

  Tín hiệu Wi-Fi kém bao giờ cũng là vấn đề khiến quá trình trải nghiệm công nghệ của mọi người dùng không còn thú vị. ...

  Máy tính cắm loa vào không nghe được: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

  Thursday, 30/06/2022

  Nguyên nhân gì gây nên lỗi máy tính cắm loa vào không nghe được ? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu cách sửa...

  Lắp RAM khác Bus có ảnh hưởng gì đến laptop và PC của người dùng?

  Thursday, 30/06/2022

  Nhiều người dùng không rõ việc lắp RAM khác Bus có ảnh hưởng gì đến khả năng hoạt động của laptop/PC.

  Tại sao laptop Dell bật không lên màn hình, kêu tít tít?

  Wednesday, 29/06/2022

  Laptop Dell bật không lên màn hình, kêu tít tít xuất phát từ những nguyên nhân nào? Làm sao để khắc phục tình trạng này...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm