Hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bị phóng to cực hiệu quả

21/10/2021 312 admin

Xem nhanh

  Máy tính xuất ra hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình ở một kích thước nhất định, được gọi là "độ phân giải". Trong một số trường hợp, máy tính có thể đang xuất hình ảnh ở độ phân giải quá cao để màn hình hiển thị đúng cách. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ của màn hình và nó sẽ rất lớn - khiến bạn không thể thực hiện được công việc của mình. Sau đây là cách sửa màn hình laptop bị phóng to giúp bạn khắc phục tình trạng này.

  Các bước hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bị phóng to

  Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình laptop và chọn độ phân giải màn hình từ menu. Bạn có thể phải di chuyển một biểu tượng phụ thuộc vào mức độ hiển thị của màn hình. Lúc này, cửa sổ bảng điều khiển độ phân giải màn hình sẽ được mở ra. Nếu nó không xuất hiện, hãy nhấn Alt-Space, sau đó nhấn vào phím mũi tên xuống bốn lần và nhấn enter để phóng to cửa sổ.

  Bước 2: Nhấp vào độ phân giải sau đó thả xuống hộp danh sách và chọn độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ. Nếu một trong các độ phân giải được liệt kê bên cạnh có chữ "được khuyến nghị", hãy chọn độ phân giải đó. Nếu không, 1024 x 768 là một lựa chọn an toàn cho đến khi bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất màn hình để tìm hiểu về độ phân giải được khuyến nghị.

  Cách sửa màn hình laptop bị phóng to

  Bước 3: Nhấp chuột vào áp dụng. Màn hình sẽ nhấp nháy cho đến khi máy tính chuyển sang độ phân giải mới. Nếu màn hình chuyển sang màu đen, hãy đợi khoảng 15 giây và nó sẽ trở về độ phân giải trước đó.

  Bước 4: Nhấp chuột vào giữ các thay đổi, sau đó chọn OK là xong.

  Đây là cách hướng dẫn sửa màn hình laptop bị phóng to mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải tình trạng này. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi thực hiện đã thực hiện hãy bình luận vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ giải đáp nhé.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – trung tâm sửa laptop uy tín tại TP HCM. Hãy vui lòng gọi ngay đến số hotline 1900.0213 để được tư vấn và báo giá miễn phí nếu laptop của bạn bị hư hỏng nhé!

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm