Hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bị phóng to cực hiệu quả

25/11/2021 admin

Xem nhanh

  Máy tính xuất ra hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình ở một kích thước nhất định, được gọi là "độ phân giải". Trong một số trường hợp, máy tính có thể đang xuất hình ảnh ở độ phân giải quá cao để màn hình hiển thị đúng cách. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ của màn hình và nó sẽ rất lớn - khiến bạn không thể thực hiện được công việc của mình. Sau đây là cách sửa màn hình laptop bị phóng to giúp bạn khắc phục tình trạng này.

  Các bước hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bị phóng to

  Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình laptop và chọn độ phân giải màn hình từ menu. Bạn có thể phải di chuyển một biểu tượng phụ thuộc vào mức độ hiển thị của màn hình. Lúc này, cửa sổ bảng điều khiển độ phân giải màn hình sẽ được mở ra. Nếu nó không xuất hiện, hãy nhấn Alt-Space, sau đó nhấn vào phím mũi tên xuống bốn lần và nhấn enter để phóng to cửa sổ.

  Bước 2: Nhấp vào độ phân giải sau đó thả xuống hộp danh sách và chọn độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ. Nếu một trong các độ phân giải được liệt kê bên cạnh có chữ "được khuyến nghị", hãy chọn độ phân giải đó. Nếu không, 1024 x 768 là một lựa chọn an toàn cho đến khi bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất màn hình để tìm hiểu về độ phân giải được khuyến nghị.

  Cách sửa màn hình laptop bị phóng to

  Bước 3: Nhấp chuột vào áp dụng. Màn hình sẽ nhấp nháy cho đến khi máy tính chuyển sang độ phân giải mới. Nếu màn hình chuyển sang màu đen, hãy đợi khoảng 15 giây và nó sẽ trở về độ phân giải trước đó.

  Bước 4: Nhấp chuột vào giữ các thay đổi, sau đó chọn OK là xong.

  Đây là cách hướng dẫn sửa màn hình laptop bị phóng to mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải tình trạng này. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi thực hiện đã thực hiện hãy bình luận vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ giải đáp nhé.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – trung tâm sửa laptop uy tín tại TP HCM. Hãy vui lòng gọi ngay đến số hotline 1900.0213 để được tư vấn và báo giá miễn phí nếu laptop của bạn bị hư hỏng nhé!

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm