Hướng dẫn cách reset Bphone B86 khi bị treo/đơ máy

Chỉ có một nút bấm duy nhất, người dùng phải làm sao để có thể reset Bphone B86 khi máy bị treo/đơ? Chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

làm sao để reset chiếc bphone b86

 

Ngày 10/5 vừa qua, tại sự kiện ra mắt Bphone thế hệ mới, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã trình làng Bphone B86 và tuyên bố đây là chiếc smartphone ‘không phím bấm đầu tiên trên thế giới’.

 

Máy không hề có bất cứ phím bấm nào giống như tuyên bố, BKAV đã loại bỏ gần như toàn bộ phím bấm bao gồm phím nguồn và cụm phím volume. Thiết bị mới của hãng chỉ có một “nút” bấm duy nhất hoạt động tương tự nút nguồn nằm ở cạnh trái, được BKAV gọi là nút Reset.

 

cách reset máy chúng ta thường dùng với phím volume

 

Chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi: Chỉ có một ‘nút’ như vậy thì người dùng phải làm sao để reset khi máy bị đơ hay bị treo? Thông thường người dùng phải dùng cả phím nguồn và phím volume (trên các model cũ là phím home) để có thể “hard reset”. Tuy nhiên đối với Bphone B86, mọi thứ trở nên dễ hơn rất nhiều.Trong hình trên là cách Bphone 2 reset với phím volume. Để có thể hard reset Bphone B86 bằng cách để thiết bị chuyển sang chế độ Recovery. 

 

Bước 1

Nếu máy đơ không thể cảm ứng khiến người dùng không sử dụng được, hãy giữ nút reset ở cạnh trái của máy trong khoảng 7 – 8 giây. Như vậy chiếc B86 sẽ tự động tắt nguồn.

 

bphone b86 reset như thế nào

 

Bước 2

Giữ nút reset thêm 7 giây một lần nữa => màn hình xuất hiện “Bạn đang vào chế độ Recovery” thì hãy thả tay khỏi nút reset ra ngay lập tức. 

 

cách khởi động lại máy khi b86 bị treo, đơ

 

Nếu người dùng không kịp buông tay, máy sẽ lại khởi động lại một lần nữa. Nếu gặp trường hợp này, tiếp tục lặp lại bước 2.

 

Bước 3

Sau khi nhả nút reset vài giây, chiếc Bphone B86 sẽ tự động khởi động vào màn hình recovery.

 

tại sao bkav tạo cách reset mới

 

Bây giờ người dùng chỉ cần ấn nút reset thêm một lần. Lúc này các tùy chọn của chế độ recovery sẽ xuất hiện.

 

Bước 4

Khi thiết bị đang ở chế độ recovery, bằng cách vuốt lên hoặc xuống người dùng có thể thao tác với các tùy chọn. Vuốt sang phải khi muốn thực hiện tác vụ với tùy chọn cần, người dùng hoàn toàn có thể reset máy về trạng thái xuất xưởng ở chế độ này. Máy sẽ lập tức về trạng thái ban đầu nếu người dùng vuốt xuống dòng Wipe data/factory reset rồi vuốt sang phải.

 

Với chiếc Bphone B86 người dùng có thể reset máy một cách đơn giản và nhanh chóng dù chỉ có một nút bấm. BKAV đã tạo ra một cách reset thiết bị khá độc đáo, nhiều nhà sản xuất khác có thể áp dụng điều này lên smartphone trong tương lai.

 

Hãy cho chamsocdidong biết bạn nghĩ sao về cách reset Bphone B86 mà Bkav mới phát triển ở phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.